สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีสลดเมืองสงขลา สาว17ร่วมกับแฟนหนุ่ม ชำเราน้องสาวออทิสติก

วันชัย พุทธทอง – อนงค์ วงศ์ช่วย – เรื่อง/ภาพ

ขึ้นชื่อว่าลูกหลาน ไม่ว่าจะกระทำความผิดหนักหนาสาหัสเพียงใด พ่อ-แม่ ปู่-ย่า ตา-ยายมีหรือที่จะไม่อภัยให้ จึงเป็นเรื่องไม่ปกติที่ทั้งพ่อและย่าของ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ออกมาประกาศตัดขาดความสัมพันธ์ พร้อมทั้งโพสต์ประกาศจับตัวน.ส.บีกับนายหมอกแฟนหนุ่ม

นางสม วัย 72 ปี ผู้เป็นย่าเปิดเผยด้วยความคับแค้นใจว่า เลี้ยงหลานสาว 2 คน คือ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และน้องเอ อายุ 12 ปี ซึ่งป่วยเป็นออทิสติก อยู่ที่บ้าน เนื่องจากพ่อแม่หย่าร้างกัน โดยเมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา พบน้องเอมีเลือดไหลออกมาจำนวนมากบริเวณอวัยวะเพศ โดยหมอตรวจแล้วระบุว่าพบร่องรอยของการถูกข่มขืน และให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

เมื่อเค้นสอบถามน.ส.บี ซึ่งเป็นพี่สาวแท้ๆ ก็บอกว่าแค่เอาแตงกวายัดเข้าไปในอวัยวะเพศน้องเท่านั้น แต่ที่บ้านไม่เชื่อ คิดว่าน่าจะเป็นฝีมือนายหมอก อายุ 22 ปี แฟนหนุ่มของน.ส.บี ที่ข่มขืนกระทำชำเราน้องเอ จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สะเดา

ต่อมาวันที่ 22 ส.ค.ปรากฏว่า น.ส.บี พร้อมด้วยนายหมอก เข้ามาที่บ้านพักแล้วช่วยกันจับนางสมมัดมือ มัดเท้า แล้วชิง เอาแหวนทองที่ใส่อยู่ พร้อมกับเงินสด 300 บาท จากนั้นพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปตามสื่อและโซเชี่ยล พ.ต.อ.สวัสดิ์ ศรีแสนยง ผกก.สภ.สะเดา จ.สงขลา เปิดเผยว่า คดีนี้ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้มีการออกหมายจับนายสัณห์พิชย์ โกบใบ อายุ 22 ปี หรือหมอก กับน.ส.บี ในข้อหา “ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาตนโดยเด็กหญิงนั้นไม่ยินยอม และร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น”

“ตํารวจชุดสืบสวนกำลังเร่งหาเบาะแสของทั้ง 2 คน และน่าจะยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ อ.สะเดา โดยมีเป้าหมาย ต้องสงสัยที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้น 5 จุด เชื่อว่าจะสามารถจับกุมได้ในเร็วนี้” พ.ต.อ.สวัสดิ์กล่าว

ขณะที่จากการตรวจสอบภายในห้องนอน ของน.ส.บี พบว่ามีข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว ถูกวางอย่างกระจัดกระจาย นอกจากนี้ยังพบว่าที่ฝาผนังของห้องมีข้อความแสดงความรักของเจ้าตัวกับไอ้หมอกแฟนหนุ่ม ทั้งคิดถึงและบอกรักฝ่ายชาย และรักหมอก คนเดียว และจะรักตลอดไป ทั้งๆ ที่ทั้งคู่เพิ่งคบหากันได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น แต่ฝ่ายหญิงนั้นหลงรักไอ้หมอกอย่างมาก

สภ.สะเดาตรวจสอบประวัตินายสัณห์พิชย์ พบว่าเคยถูกตำรวจ สภ.สะเดา จับกุมในข้อหาบุกรุกและพยายามข่มขืนเด็กสาวมาแล้ว เมื่อปี?59 ขณะอยู่ในคุกได้ฝังมุกที่อวัยวะเพศ เมื่อออกมาจากคุกในปี?60 ก็ไม่มีอาชีพที่แน่นอน ก่อนมาพบรักกับน.ส.บี แฟนสาวคนปัจจุบันได้เพียง 3 เดือน จากนั้นฝ่ายหญิงได้พาเข้ามาอยู่ที่บ้าน

ชุดสืบสวนกระจายกันลงพื้นที่หาเบาะแส เร่งติดตามจับกุมและกดดันให้ทั้งคู่เข้ามอบตัว แต่ทั้ง 2 คนก็ยังกบดานเงียบ ขณะเดียวกันคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม โดย กก.6 บก.ป. ได้เข้าร่วมทำคดีด้วย โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เข้ามาแกะรอยความเคลื่อนไหวของทั้ง 2 คน นอกเหนือจากสอบสวนพยานแวดล้อมในพื้นที่

ในที่สุดทั้งคู่ก็จนมุม เมื่อวันที่ 29 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายสัณห์พิชย์ และน.ส.บี ได้ที่หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะที่ผู้ต้องหา ทั้งสองคนนั่งรถกระบะมาจากพื้นที่ อ.เมืองสงขลา และมาลงที่ริมถนนสายสนามบินหาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้งสองคนไปสอบสวนที่ สภ.สะเดา และแยกตัวกันสอบสวน เพื่อเค้นความจริง ซึ่งทั้งสองคนยังมีสีหน้าที่เรียบเฉย ไม่สะทกสะท้านใดๆ

พ.ต.อ.อนุรุธ อิ่มอาบ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา รุดมาร่วมสอบสวนผู้ต้องหา ด้วยตัวเอง ก่อนเปิดเผยภายหลังเข้าสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนว่า ฝ่ายชายยังยืนยันให้การปฏิเสธข้อหาข่มขืน แต่รับสารภาพในคดีร่วมกันลักรถจักรยานยนต์ ส่วนฝ่ายหญิงให้การรับสารภาพ แต่อ้างว่าใช้ แตงกวายัดเข้าไปในอวัยวะเพศของน้องสาว ไม่ได้ให้แฟนหนุ่มข่มขืนแต่อย่างใด

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ส่งตรวจอย่างละเอียด

พ.ต.อ.อนุรุธกล่าวต่อว่า แม้ผู้ต้องหา จะปฏิเสธแต่ผลการตรวจบาดแผลที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ แพทย์ระบุว่ามีแผลฉีกขาดที่อวัยวะเพศทั้งด้านนอกและด้านใน รวมถึงที่ทวารหนัก ซึ่งไม่ใช่เป็นแผลที่เกิดจากแตงกวาอย่างแน่นอน แต่เป็นร่องรอยการถูกข่มขืนอย่างรุนแรง

“พ่อของเด็กได้ไปรับใบรับรองแพทย์ของโรงพยาบาลหาดใหญ่ ซึ่งผลการตรวจออกมาแล้ว โดยพบว่าเด็กสาวออทิสติก ช่องคลอดฉีกขาดทะลุถึงช่องท้อง และไม่เชื่อว่าจะเป็นการใช้แตงกวาสอดใส่ในอวัยวะเพศตามคำให้การของทั้งสองคน เพราะไม่มีร่องรอยของแตงกวาทั้งในที่เกิดเหตุและในช่องท้อง ผลการตรวจของแพทย์ไม่พบคราบอสุจิ เนื่องจากมีเลือดไหลออกมามากเกินไป ซึ่งแม้ทั้งสองคนจะให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐาน นิติวิทยาศาสตร์ในการดำเนินคดี” พ.ต.อ.อนุรุธกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ငြိမ်းချမ်းရေး ရှေ့မတိုး နောက်မဆုတ် ဖြစ်နေတယ်လို့ ဝန်ကြီးဟောင်း ဦးအောင်မင်းဝေဖန်
บทความถัดไปข่าวสดทีวีไกด์ : เมื่อ BKL เจอลูกค้าจอมเขี้ยวแถมเรื่องเยอะ ชาวแก็งค์จึงรวมหัวคิดแผนเอาคืน แต่จะงัดวิธีไหนจัดการลูกค้าสุดแสบ ติดตาม เป็นต่อ