สดจากสนามข่าว : ผ่าปมฆ่าเจ้าของโฮมสเตย์ จับทันควันแฟนสาว-พี่ชาย ค้อนทุบหัวดับ-ฉกเงินแสน

สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว : ผ่าปมฆ่าเจ้าของโฮมสเตย์ จับทันควันแฟนสาว-พี่ชาย ค้อนทุบหัวดับ-ฉกเงินแสน

สดจากสนามข่าว : ผ่าปมฆ่าเจ้าของโฮมสเตย์ คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจหาก นายสิงห์เดช โพธิโชติ หนุ่มเจ้าของ โฮมสเตย์แห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี มีญาณทิพย์ล่วงรู้ความนึกคิดของคน เจ้าตัวคงไม่สานต่อความสัมพันธ์กับ น.ส.จุฑามาศ ชุมอภัย จนถึงขั้นคบหากันเป็นแฟน จนทำให้ตนเองต้องมาพบกับจุดจบสยองขวัญ

ย้อนไปเมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 7 ม.ค. ร.ต.อ.เนรมิต พงษ์สาลี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่าเกิดเหตุฆาตกรรม ภายในห้องพักในโฮมสเตย์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.2 ต.หนองบัว อ.เมือง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ส่วนคนร้ายหลบหนีไปหลังก่อเหตุ

ค้อนของกลาง

หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.เนรมิตจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสน่ห์ จรรยาสถิต รอง ผบก. ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.ท.ธัญญพัทธ์ บุญสุข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองจันทบุรี ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ชุดสืบสวน ภ.จว. ตำรวจวิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร ร.พ.พระปกเกล้า และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบเป็นห้องพักปูนสีชมพู ลักษณะเป็นหลังเดี่ยว ชั้นเดียว ตั้งอยู่กลางบ่อปลา ตรวจสอบภายห้องพัก พบศพนายสิงห์เดช โพธิโชติ หรือ เปา อายุ 41 ปี เจ้าของโฮมสเตย์ดังกล่าว สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีเหลือง นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บนที่นอน

ตร.ตรวจที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบร่างผู้ตายพบบาดแผลถูกตีด้วยของแข็ง ที่ศีรษะจนกะโหลกแตก เลือดกระเด็นทั่วห้องติดเพดานผนังและที่นอน โดยที่ปลายเท้าของผู้ตายพบค้อนตอกตะปู สภาพไม่มีด้าม วางอยู่ใต้หมอนบนที่นอนซึ่งมีคราบเลือดติดอยู่

นอกจากนี้ยังพบรอยเท้าเหยียบเลือดของคนร้าย ติดอยู่บนพื้นกระเบื้องภายในห้องนอน ตำรวจวิทยาการเข้าเก็บหลักฐานภายในห้อง ทั้งลายนิ้วมือแฝง รอยเท้าที่พื้นกระเบื้อง ตลอดจนหัวค้อน ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นอาวุธในการก่อเหตุครั้งนี้ บันทึกไว้เป็นข้อมูลหลักฐาน

ขณะที่แม่บ้านของโฮมสเตย์เป็น ผู้พบศพคนแรก ให้ข้อมูลว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ตนมาทำความสะอาดตามปกติ โดยไม่ได้เคาะเรียกก่อน เพราะเห็นว่ารถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง 7552 จันทบุรี ของผู้ตายไม่อยู่ จึงเข้าใจว่าผู้ตายไม่อยู่ในห้อง

แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อเห็นภาพนายสิงห์เดชถูกทำร้ายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน จึงรีบแจ้งตำรวจให้รีบมาตรวจสอบดังกล่าว

ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ของบ้านใกล้เคียงกับโฮมสเตย์ พบว่าเมื่อช่วงเวลา 04.00 น. เช้ามืดที่ผ่านมา น.ส.จุฑามาศ ชุ่มอภัย หรือโบว์ อายุ 26 ปี แฟนสาวที่เพิ่งคบหา อยู่กินด้วยกันกับผู้ตายมาประมาณ 3-4 เดือน ขี่รถจยย.ออกมาจากโฮมสเตย์ โดยมีชายนิรนามรูปร่างสูงใหญ่ ขี่รถจยย.อีกคันมารอที่หน้าโฮมสเตย์ ก่อนที่ทั้งคู่ต่างคนต่างขี่รถออกไปพร้อมกัน

จนกระทั่งเวลา 08.00 น. น.ส.โบว์ ขี่รถจยย. ย้อนกลับเข้ามาอีกครั้ง จากนั้นได้ขับรถเก๋งของผู้ตายออกไป

เย็นวันเดียวกันทุกอย่างก็คลี่คลาย เมื่อชุดสืบสวนนำตัว น.ส.โบว์ มาสอบเค้นอยู่นานกว่า 6 ชั่วโมง จนเจ้าตัวรับสารภาพว่าร่วมกับพี่ชาย ชื่อนายศราวุธ ชุ่มอภัย อายุ 35 ปี ลงมือฆ่าผู้ตายจริง เพื่อชิงเงินสดประมาณเกือบแสนบาท

เจ้าหน้าที่ได้ให้ น.ส.โบว์ และญาติ พี่น้องพยายามติดต่อเกลี้ยกล่อมให้ นายศราวุธ ผู้ต้องหามามอบตัว กระทั่งเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมตัว นายศราวุธ ได้ที่สาขาบริษัทขนมปังแห่งหนึ่ง บริเวณตลาดสดใหม่ เขาไร่ยา ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี

ขณะที่ผู้ต้องหาเดินทางมาเข้างานกะกลางคืน ก่อนจะนำตัวมาสอบปากคำ หลังจำนนต่อหลักฐาน นายศราวุธก็ยอมรับสารภาพหมดเปลือก ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจยึดเอาเสื้อผ้า ที่ใส่ในตอนก่อเหตุ ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ท่าช้างอำ อ.เมือง จ.จันทบุรี

น.ส.จุฑามาศ ชุมอภัย ถูกสอบเครียด

นายศราวุธสารภาพว่าทั้งหมดมาจากความแค้น ที่รู้ว่าผู้ตายเคยลงมือทำร้ายทุบตีน้องสาวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แถมยังเอาปืนจ่อหัวขู่กล่าวหาว่าแอบไปทำแท้งลูก โดยไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์ ส่วนเงินทองที่หยิบมาคิดว่าเป็นของน้องสาว

นายศราวุธ ชุ่มอภัย พาตรวจยึดเสื้อของกลาง

วันรุ่งขึ้นตำรวจพาตัวสองพี่น้องไปทำแผน ประกอบคำรับสารภาพ พร้อมทั้งลำดับขั้นตอนการลงมือ ตั้งแต่การหยิบค้อนตีตะปูที่วางอยู่หน้าห้องน้ำ มากระหน่ำตีผู้ตายที่นอนหลับอยู่บนที่นอนจนเสียชีวิต จากนั้นจึงหยิบเอาเงินสดจำนวน 116,150 บาทและสร้อยคอทองคำจำนวน 1 เส้น พระเลี่ยมทอง 3 องค์ของผู้ตาย พากันเดินออกมาจากห้องและ ขี่รถจยย.หลบหนีไปพร้อมกัน

อีกหนึ่งผลงานของตำรวจเมืองจันท์ ที่สามารถปิดคดีสยองลงได้อย่างรวดเร็ว ชนิดไม่ทันข้ามวัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้ตร.ชุมพร ขยายผลจับกุม ตามรวบ ‘ครู’ ค้ายาบ้า-ไอซ์-น้ำท่อม และอุปกรณ์ครบเซ็ต
บทความถัดไปพลพรรคนักปรุง จัดจานเด็ดคาวหวานมาฝาก จะน่าทานขนาดไหน ต้องติดตาม