สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีฆ่า!อดีตสจ๊วร์ด สายไฟรัดคอคาคอนโดฯ ตร.ล่าจับหนุ่มคู่ขาโหด

สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีฆ่า!อดีตสจ๊วร์ด สายไฟรัดคอคาคอนโดฯ ตร.ล่าจับหนุ่มคู่ขาโหด

สดจากสนามข่าว – สายวันที่ 7 .. พล...คัชชา ธาตุศาสตร์ รอง ผบช.. พล...เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก..2 ...คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สส.บก..2 ...รังสรรค์ สอนสิงห์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก..2 และตำรวจ สน.ดอนเมือง ร่วมกันคุมตัวนายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 .รามอินทรา 99 แขวงและเขตคันนายาว กรุงเทพฯ ไปทำแผนฯ ประกอบคำรับสารภาพ

ภายหลังก่อเหตุใช้สายไฟฆ่ารัดคอ นายปรัชญา อำนรรฆมณี อายุ 59 ปี อดีตสจ๊วร์ดสายการบินชื่อดัง และเป็นหุ้นส่วนร้านนวดแผนไทยแห่งหนึ่งย่านพหลโยธิน ที่ห้องพักชั้นที่ 8 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านหลักสี่ โดยตำรวจใช้เวลาไล่ล่าตัวแกะรอยอยู่นาน 2 วัน

สดจากสนามข่าว
สอบปากคำนายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง

ปฐมบทของคดีสยองขวัญ เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 5 .. ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ดอนเมือง รับแจ้งจากนางปาริชาติ ปัญญายรร ให้ช่วยตรวจสอบที่ห้อง ในคอนโดฯที่เกิดเหตุของ นายปรัชญา อำนรรฆมณี อายุ 59 ปี พี่ชายนักธุรกิจ หุ้นส่วนกิจการร้านนวดแผนไทยย่านพหลโยธิน หลังเจ้าตัวหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบยังห้องพักในคอนโดฯ ก็พบว่าเจ้าตัวเสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้า สวมกางเกงในเพียงตัวเดียว ลำคอถูกรัดด้วยสายไฟจำนวนถึงห้า รอบ ซึ่งจากการชันสูตรของแพทย์ พบว่าผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน

สดจากสนามข่าว
เดินออกจากคอนโดฯ / แสดงหมายจับให้ดู

ชุดสืบสวน กก.สส.บก..2 และ สน.ดอนเมือง เร่งสืบสวนคลี่คลายคดี โดยจากการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้เสียชีวิตเดินทางเข้ามาที่ห้องกับชายหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่ง เมื่อเวลา 20.00 . วันที่ 1 .. ที่ผ่านมา ก่อนที่ชายหนุ่มคนดังกล่าวจะรีบออกจากห้องไปในเวลา 07.00 . วันที่ 2 ..

โดยขับรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์วี สีดำ ทะเบียน 5 กญ 8068 กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งนำโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตไปด้วย คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจทะเลาะกับชายคนดังกล่าว จึงถูกรัดคอจนขาดอากาศหายใจคามือ จากนั้นรีบคว้าโทรศัพท์มือถือและลักกุญแจรถของผู้ตายขับหลบหนีไป

เมื่อรู้ตัวผู้ต้องสงสัย ชุดสืบสวนก็เร่งติดตามแกะรอยในทันที ขณะเดียวกันญาติของนายปรัชญานำข้อความแช็ต ในไลน์ของนายปรัชญาที่แช็ตไปหาแม่ เพื่อขอยืมเงิน 30,000 บาท โดยอ้างว่ากระเป๋าเงินหาย ขณะนี้อยู่ที่พัทยา แต่แม่ของนายปรัชญาเกิดเอะใจ เพราะข้อความในไลน์ที่ส่งมานั้น มีการใช้คำว่าลูก ซึ่งปกตินายปรัชญาจะไม่ใช้ คำว่าลูกเรียกแทนตัวเอง แม่ของนายปรัชญาจึงไม่โอนเงินไปให้

สดจากสนามข่าว
ขับรถผู้ตายออกไป

นอกจากนี้ ยังพบข้อความว่าไลน์ของนายปรัชญา ยังขอยืมเงินเพื่อนในกลุ่มไลน์ แต่เพื่อนของนายปรัชญา ยังไม่มีใครโอนเงินไปให้ และพบว่าไลน์ของนายปรัชญา มีการโพสต์ภาพก่อสร้างโบสถ์และให้บัญชีชื่อของ นาย อธิพันธ์ พิมพ์เรือง เอาไว้ด้วย กลุ่มเพื่อนจึงสงสัยว่าทำไมถึงต้องใช้บัญชีคนอื่น

ตํารวจนำชื่อไปตรวจสอบก็พบว่า นายอธิพันธ์ก็คือชายคนเดียวกับภายในวงจรปิดที่คอนโดฯ บันทึกเอาไว้ได้ โดยมีบ้านอยู่ที่เลขที่ 2 .รามอินทรา 99 แขวงและเขตคันนายาว กรุงเทพฯ

สดจากสนามข่าว
จนมุมคาห้อง

หลังตามแกะรอยอยู่ 2 วันก็ประสบความสำเร็จ เมื่อ เจ้าหน้าที่พบว่า นายอธิพันธ์ได้นำรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์วี สีดำ ทะเบียน 5 กญ 8068 กรุงเทพฯ ของผู้เสียชีวิต มาจอดไว้ที่ลานจอดรถเอกชนแห่งหนึ่งใน .พหลโยธิน 69/7 ย่านสะพานใหม่ จึงไปตรวจสอบจนรู้ที่อยู่ของนายอธิพันธ์ ก่อนนำกำลังบุกเข้าจับกุมตัวได้คา ห้องพัก

นายอธิพันธ์ให้การว่าก่อนหน้าตนเคยแต่งงานอยู่กินกับแฟนเก่าที่เป็นผู้ชายได้ 1 ปี แล้วเลิกรากันไป ก่อนมาคบกับผู้เสียชีวิตได้ 1 สัปดาห์ โดยวันเกิดเหตุได้มาห้องพักคอนโดฯ ของผู้เสียชีวิตและเสพยาไอซ์ด้วยกัน แต่เมื่อตนจะกลับบ้านช่วงปีใหม่ ผู้เสียชีวิตไม่ยอมให้กลับเพราะกลัวตนจะกลับไปหาแฟนเก่า จึงเกิดการหึงหวง

นายปรัชญายังขู่จะแจ้งตำรวจจับที่ตนเสพยาไอซ์ ตนจึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุขณะที่ผู้ตายหลับอยู่ ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ก่อนจะหยิบทรัพย์สินไป เพราะไม่มีเงินติดตัว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นและชิงทรัพย์ใน เวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัว ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับนายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง ผู้ต้องหาคดี ดังกล่าว เคยตกเป็นข่าวดังและเป็นที่ฮือฮามาแล้วเมื่อปี 2555 ที่ .อุดรธานี ซึ่งขณะนั้นนายอธิพันธ์ อายุ 28 ปี ได้เข้าพิธีวิวาห์กับหนุ่มอุดรธานีรายหนึ่ง อายุ 19 ปี โดยมีสินสอดเป็นเงินสด 2 แสนบาท และทองคำหนัก 2 บาท กระทั่งมาเป็นข่าวอีกในครั้งนี้

โดย : ชลัช วิรุฬหเดช / พนม คงเจริญ – เรื่อง/ภาพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้ละเอียดยิบ! ของใช้สุดหรู ‘ใบเตย เพลงที่มีงู’ แบรนด์เนมอื้อ เห็นราคาแล้วโคตรอึ้ง!
บทความถัดไปมองมุมใหม่ ชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ จะสวยงามอลังการขนาดไหน ต้องติดตาม