คำสารภาพสาวลำปาง! แค้นนอกใจ-จิบเบียร์รอ รัว9ม.ม.ดับกิ๊ก-ผัวสาหัส : สดจากสนามข่าว

คำสารภาพสาวลำปาง! แค้นนอกใจ-จิบเบียร์รอ รัว9ม.ม.ดับกิ๊ก-ผัวสาหัส : สดจากสนามข่าว

 

คำสารภาพสาวลำปาง! แค้นนอกใจ-จิบเบียร์รอ รัว9ม.ม.ดับกิ๊ก-ผัวสาหัส : สดจากสนามข่าว“ตั้งใจจะยิงทั้งคู่ให้ตายไปพร้อมๆ กัน เพราะแค้นใจมานานแล้ว ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร รู้สึกสะใจอย่างมาก หลังจากสะสมความคับแค้นมานานวันนี้ได้ปลดปล่อยเสียที”

คำสารภาพของเมียปืนดุที่นั่งจิบเบียร์รอมอบตัวกับตำรวจ หลังก่อเหตุยิงสามีบาดเจ็บสาหัส และกิ๊กสาวเสียชีวิตอย่างสยดสยอง

ผลพวงจากความรักความแค้นที่สั่งสมมานานนับปี

คำสารภาพสาวลำปาง! แค้นนอกใจ-จิบเบียร์รอ รัว9ม.ม.ดับกิ๊ก-ผัวสาหัส : สดจากสนามข่าว

คดีพิษรักแรงแค้นที่ต้องจบลงด้วยลูกปืนครั้งนี้ เกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อ ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง สว.สอบสวน สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บบริเวณหน้าร้านต้นขวัญแฟชั่น จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นมือสอง เลขที่ 9 ชุมชนนาก่วมใต้ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.เขลางค์นคร พ.ต.ท.พิภพ ขัติฤกษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รองผกก.สส. เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ชีพร.พ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์นิสสัน สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน กพ 6682 ลำปาง จอดอยู่ที่หน้าร้าน ใกล้กันพบร่างน.ส.ฐิติชดา (สงวนนามสกุล) ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ที่ลำคอนอนหายใจรวยริน

ข้างกันพบร่างนายอนุวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์หน่วยงานแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง บาดเจ็บสาหัส ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันเข้าชายโครงขวา อาการสาหัส

เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งรักษาที่ร.พ.ลำปาง แต่น.ส.ฐิติชดา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด

ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ 2 ปลอก

ส่วนบริเวณร้านค้าขายของชำติดข้างที่เกิดเหตุพบนางประภา (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำปาง ภรรยาของนายอนุวัฒน์ผู้บาดเจ็บ นั่งถืออาวุธปืนพกขนาด 9 ม.ม. ดื่มเบียร์อย่างใจเย็นรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ จึงคุมตัวไปสอบสวนที่สภ.เขลางค์นคร

คำสารภาพสาวลำปาง! แค้นนอกใจ-จิบเบียร์รอ รัว9ม.ม.ดับกิ๊ก-ผัวสาหัส : สดจากสนามข่าว

นางประภาให้การรับสารภาพว่า วางแผน ก่อเหตุมานานแล้ว เนื่องจากจับได้ว่าสามีแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้ตายมานานกว่า 1 ปี รายได้จากเงินเดือนของสามีจะนำไปให้ผู้ตายใช้จ่ายตลอด

ที่ผ่านมาพยายามขอร้องให้ทั้งคู่เลิกรากันแต่ไม่เป็นผล ทำให้ทะเลาะมีปากเสียงกับสามีมาโดยตลอด

ก่อนก่อเหตุมีปากเสียงกับสามีอย่างรุนแรง ก่อนที่สามีจะขับรถยนต์นิสสันออกจากบ้าน จึงนำปืนพกของสามีที่เก็บไว้ในบ้าน ขี่รถจักรยานยนต์ไปดักรอที่หน้าร้านจำหน่ายเสื้อมือสองของผู้ตาย โดยมานั่งดื่มเบียร์ย้อมใจที่ร้านชำใกล้ๆ ระหว่างรอไป 2 กระป๋อง

เมื่อเห็นสามีขับรถไปจอดที่หน้าร้านดังกล่าว ก็เห็นภาพบาดตาจนยับยั้งชั่งใจไม่อยู่ ตรงเข้าไปต่อว่าน.ส.ฐิติชดาที่เปิดประตูลงจากรถออกมาเข้าร้านก่อนอย่างรุนแรง ก่อนชักอาวุธปืนที่พกมายิงใส่ทันที

ส่วนนายอนุวัฒน์ลงจากรถมาเพื่อห้ามปรามจึงถูกยิงไปด้วย

นางประภาให้การอีกว่า ตั้งใจจะยิงทั้งคู่ให้ตายไปพร้อมๆ กัน เพราะแค้นใจมานานแล้ว ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไรหลังจากสะสมความคับแค้นมานานวันนี้ได้ปลดปล่อยเสียที

แต่หลังจากยิงทั้งคู่แล้ว พยายามยิงซ้ำอีก แต่กระสุนปืนขัดลำกล้อง จึงเปลี่ยนใจไปซื้อเบียร์ที่ร้านขายของชำนั่งดื่มต่อ เพื่อรอ มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ในจุดเกิดเหตุ

หลังได้คำรับสารภาพของผู้ต้องหาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 ม.ค. โดยใช้เวลาทำแผนไม่กี่นาที ก็คุมตัวกลับสภ. เขลางค์นคร เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, ยิงปืนไม่มีเหตุอันควร และพกพาปืนในที่สาธารณะ ก่อนส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดลำปาง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ปิดฉากเหตุพิศวาสฆาตกรรมไปอีกหนึ่งคดี

อ่าน สดจากสนามข่าว เรื่องอื่นๆ

บทความก่อนหน้านี้ทุ่งสงเดือด นายอำเภอแจ้งความชาวบ้าน ค้านสร้างเขื่อนวังหีบ ทนายชี้หวังปิดปากคนต่อต้าน
บทความถัดไปกิ๊กดู๋ สงครามเพลง พบ ไมค์-ภิรมย์พร ศิลปินต้นฉบับ ได้แขกรับเชิญสุดฮา รัศมีแข แต่จะฮาขนาดไหน ต้องติดตาม