ย้อนอุบัติเหตุสลด 2 ศพ – พิธีกร‘เซนติเมตร’ดับ – รื้อใหญ่สะพานเชียงใหม่ : สดจากสนามข่าว

ย้อนคดีพิธีกร‘เซนติเมตร’ดับ

ย้อนอุบัติเหตุสลด 2 ศพ – พิธีกร‘เซนติเมตร’ดับ – รื้อใหญ่สะพานเชียงใหม่ : สดจากสนามข่าว

ย้อนคดีพิธีกร‘เซนติเมตร’ดับ – เมื่อเวลา 17.00 . วันที่ 10 .. บรรยากาศความโศกเศร้าปกคลุมไปทั่วบริเวณวัดรังษีโสภณ ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก เมื่อร่างอันไร้วิญญาณของ นายจตุรภัทร เข็มนาค หรือ เซนติเมตร อายุ 28 ปี สไตลิสต์ชื่อดังและหนึ่งในพิธีกรรายการล้นตู้ เพื่อนสนิท เจนนี่ ปาหนัน หรือ วัชระ สุขชุม พิธีกร นักแสดง ที่กำลังโด่งดัง

ย้อนคดีพิธีกร‘เซนติเมตร’ดับ
ภาพกับเพื่อนพิธีกร

เซนติเมตรเสียชีวิตพร้อมกับ นาย ศุภกิจ เกิดช้ำ หรือ โจ้ อายุ 30 ปี ผู้จัดการ เน็กซ์ทู นอร์มอล ร้านมัลติแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลมาเก็ตติ้งกรุ๊ป จากอุบัติเหตุรถชนที่สะพานกลับรถสิบสองปันนา ถนนคันคลอง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ วันที่ 2 ..ที่ผ่านมา ถูกนำขึ้นสู่เมรุ เพื่อเตรียมการฌาปนกิจ

ย้อนคดีพิธีกร‘เซนติเมตร’ดับ
นายจตุรภัทร เข็มนาค หรือเซนติเมตร

ขณะที่ นายศิริรัตน์ เข็มนาค และ นางธัญญาธร เข็มนาค พ่อและแม่ รวมทั้งญาติๆ และเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการบันเทิง ต่างร่ำไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือดด้วยความอาลัย

ย้อนกลับไปเมื่อค่ำวันที่ 2 .. ตำรวจโรงพักภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันบนสะพานกลับรถสิบสองปันนา ทำให้มีรถตกลงไปในคลองคูเมืองจมหายไป มีผู้ติดอยู่ภายในรถ จึงประสานหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยรุดไปให้ความช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงบนสะพานก็พบรถเก๋งวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน สศ 9790 กรุงเทพมหานคร จอดเกยอยู่ขอบสะพาน ขณะที่ราวสะพานที่เป็นปูนถูกชนพังหายไปทั้งแถบ สอบสวนทราบว่ารถที่พุ่งตกลงไปหงายท้องอยู่ในน้ำเป็นรถฮอนด้า ซีอาร์วี หมายเลขทะเบียน ณห 3963 กรุงเทพมหานคร

โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตอนแรกยังได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลืออยู่ แต่สักพักก็เงียบไป เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ติดอยู่ภายในรถขึ้นมาได้

แต่พบว่า นายศุภกิจ เกิดช้ำ หรือ โจ้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนเซนติเมตรเจ้าหน้าที่ช่วยปั๊มหัวใจจนมีชีพจร ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ด้าน เจนนี่ ปาหนัน โพสต์ข่าวร้ายให้เพื่อนๆ ทราบ ท่ามกลางคนเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจจำนวนมาก เพราะ รู้สึกเศร้ากับเหตุการณ์กะทันหันที่ต้อง สูญเสียเพื่อนอันเป็นข่าวร้ายรับปีใหม่แบบนี้

ขณะที่ ..วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 26 ปี พนักงานบริษัทเอกชน ขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ให้การกับตำรวจ ว่าตัวเองถูกรถซีอาร์วีเลี้ยวตัดหน้า

หลังเกิดเหตุ พล...พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก..จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ชุดพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราช นิเวศน์ ภ.จว.เชียงใหม่ ตรวจสอบคลิปจากภาพกล้องวงจรปิด บริเวณสามแยกที่เกิดเหตุ และลงไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติม

ย้อนคดีพิธีกร‘เซนติเมตร’ดับ
ภาพเหตุการณ์จากวงจรปิด

เบื้องต้นพบว่าถนนจุดเกิดเหตุมี 3 ช่องทาง โดย 2 ช่องทางแรก ช่องซ้ายสุดให้รถวิ่งไปทางตรง ช่องกลางเป็นช่องที่รถสามารถไปทางตรงและเลี้ยวขวาได้ และช่องขวาริมสุดเป็นช่องที่ใช้สำหรับยูเทิร์นเท่านั้น โดยมีเครื่องหมายการตีเส้นจราจรแบ่งไว้อย่างชัดเจน

จากการตรวจสอบคลิปวงจรปิด ช่องทางการเดินรถของคู่กรณีทั้ง 2 คัน พบว่าฝ่ายรถยนต์ซีอาร์วีขับมาตามช่องทางในเลนที่สามารถขับเลี้ยวขวาได้ ในส่วนของฝ่ายรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า วีออส ซึ่งขับอยู่ช่องขวา ซึ่งเป็นช่องที่ใช้สำหรับยูเทิร์นเท่านั้น แต่ปรากฏว่าผู้ขับขี่กลับขับไปทางตรง ไม่ได้ยูเทิร์น กระทั่งเกิดอุบัติเหตุชนกันขึ้น

ตํารวจจึงแจ้งข้อหาเอาผิดกับน..วิจิตรา ฐานความผิด ขับขี่รถยนต์โดยประมาท เป็นเหตุทำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทรัพย์สินเสียหาย ขณะที่เจ้าตัวก็มีอาการเครียด ถึงต้องเข้าร.. ก่อนเดินทางไปขอขมาศพและญาติ ผู้ตายทั้งคู่

ย้อนคดีพิธีกร‘เซนติเมตร’ดับ
น.ส.วิจิตรา ปุกบุญเรือง ให้การ ตร.

จากเหตุสลดดังกล่าวทำให้มีกระแสเรียกร้องว่า ส่วนหนึ่ง มาจากราวสะพานที่ไม่แข็งแรงทำให้ไม่สามารถกั้นรถเอาไว้ได้ ซึ่ง นายธีระพงษ์ ขจรเดชากุล รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เปิดเผยว่า สะพานดังกล่าวเป็นสะพานที่มีอยู่เดิมแล้ว และเป็นของหน่วยงานอื่นที่สร้างไว้เมื่อหลายสิบปีที่แล้ว ก่อนที่จะส่งมอบมาให้อยู่ ในความดูแลของแขวงทางหลวงในภายหลังที่มีการสร้างถนนฝั่งขวาของคลองชลประทาน

โครงสร้างและการออกแบบเดิมไม่ได้รองรับการจราจรและปริมาณรถที่เพิ่มขึ้นมากในปัจจุบัน แขวงทางหลวงมีกำหนดจะทุบและเริ่มก่อสร้างใหม่ทดแทนหลังช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ทว่ากลับมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นก่อน

ย้อนคดีพิธีกร‘เซนติเมตร’ดับ
สะพานที่เกิดเหตุ

จากนี้น่าจะเริ่มรื้อถอนสะพานดังกล่าวและก่อสร้างใหม่ทดแทน ให้เป็นไปตามมาตรฐานและมีความปลอดภัย มากขึ้น ซึ่งตลอดเส้นทางถนนคันคลองชลประทาน ตั้งแต่แยกตลาดต้นพะยอมไปจนถึงแยกต้นเกว๋น มีสะพานที่จะต้องซ่อมแซมและรื้อสร้างใหม่จำนวนทั้งสิ้นประมาณ 30 สะพาน คาดว่าจะใช้เวลาไม่น้อยกว่า 3 เดือนในการก่อสร้างและพร้อมเปิดให้ใช้งานนายธีระพงษ์กล่าว

เรื่อง/ภาพ โดย กฤษณะ เชิญธงไชย
การันต์ พุ่มบุญฑริก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

บทความก่อนหน้านี้ไทยเนรเทศ กูรูเซ็กซ์รัสเซีย เปิดสอนคอร์สสยิวที่พัทยา หลังติดคุกมา 9 เดือน
บทความถัดไปนางสาวไม่จำกัดนามสกุล อาร์ม สารภาพรักกับ เรียม และขอโอกาส เรียม จะรับรักหรือไม่ ต้องติดตาม