ผ่าคดีฆ่าโหดนายกอบต. หนุ่มพัทลุงจ่อยิงหมดโม่ ตายสยอง!กลางงานศพ : สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว

ผ่าคดีฆ่าโหดนายกอบต. หนุ่มพัทลุงจ่อยิงหมดโม่ ตายสยอง!กลางงานศพ : สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว : เสียงปืนที่ดังรัวสนั่นขึ้นร่วม 6 นัด เมื่อค่ำวันที่ 10 ม.ค. สร้างความโกลาหลให้กับผู้คนภายในศาลาสวดศพ ในวัดถ้ำเขาปู่หมู่ที่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดด้วยความตกใจ พลันเสียงปืนสงบลง มือปืนที่ก่อเหตุก็เดินออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ขี่ออกไปจากวัดอย่างใจเย็น

ยิงซ้ำหมดโม่

ทิ้งไว้เพียงร่างไร้วิญญาณของ นายสถิตย์ แก้วคง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 7 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต อดีตนายก อบต.เขาปู่ ที่นอนเหยียดยาวจมกองเลือดอยู่ที่พื้น ท่ามกลางเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจของญาติๆ

พ.ต.ท.วุฒิ วรรณะ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว. พัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีบรรพต แพทย์ ร.พ.ศรีบรรพต และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบเข้าตรวจสอบทันทีที่รับแจ้งเหตุ

นายบุรี เกล้าฉีด มือปืนจนมุม

สภาพศพนายสถิตย์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณท้ายทอย จำนวน 2 นัด ด้านหลังอีกจำนวน 2 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในสภาพคว่ำหน้า และที่เอวเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ซึ่งเป็นปืนพกประจำตัวของผู้เสียชีวิต จำนวน 1 กระบอก ยังไม่มีการใช้งาน และพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็น หลักฐาน

ตร.ตรวจที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายมาร่วมพิธีรดน้ำศพของหลานชาย ที่เพิ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยหลังจากเสร็จพิธีรดน้ำศพและพระสวดพระอภิธรรมเสร็จแล้ว ก็มานั่งทานอาหารและพูดคุยกับชาวบ้านที่มาร่วมงาน

ระหว่างที่นั่งพูดคุยกันอยู่ในบริเวณศาลาดังกล่าว จู่ๆ ก็มีคนร้ายเดินเข้ามาพร้อมกับใช้อาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่จ่อยิงจากด้านหลัง 4 นัด จนนายสถิตย์ล้มฟุบลงกับพื้น ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่มาร่วมงานภายในวัดกว่า 20 คน ก่อนคนร้ายจะวิ่งหลบหนีไป ชาวบ้านจึงโทร.แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

ชาวบ้านดูการทำแผนฯ
สอบปากคำ

คดีนี้คนร้ายลงมือก่อเหตุอุกอาจ ต่อหน้าผู้คนจำนวนมากโดยที่ไม่ปกปิดใบหน้า พยานหลายรายจึงจำได้ว่าคือ นายบุรี เกล้าฉีด อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านใน ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง นั้นเอง เมื่อตำรวจนำภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดมาตรวจสอบก็พบว่า คนร้ายมีลักษณะตรงกับนายบุรีจริงๆ ส่วนสาเหตุในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งประเด็นสอบสวน เรื่องความขัดแย้งส่วนตัว โดยตัดประเด็นการเมืองทิ้งไป

ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็สามารถปิดคดีได้ โดยเมื่อวันที่ 11 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบรรพต นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายบุรี เกล้าฉีด อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ขณะหลบหนีไปกบดานในกระท่อมริมเทือกเขาบรรทัด ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 ก.ม. ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ศรีบรรพต

จากการสอบสวน นายบุรีให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุยิงนายสถิตย์ อ้างว่าสาเหตุเพราะความโกรธแค้น ด้วยเข้าใจว่าที่นายสถิตย์มาติดพันภรรยาของตน จนเป็นเหตุให้เกิดปัญหาครอบครัวต้องแตกแยก ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ยิง เป็นปืนลูกโม่ขนาด .357

ทำแผนฯ นาทีจ่อยิง

มือปืนโหดให้การต่อว่า ก่อนก่อเหตุตนไปร่วมงานศพที่วัดดังกล่าว และเห็นนายสถิตย์อยู่ร่วมในงานศพ จึงเกิดความโมโหขึ้นมา เลยกลับไปกินเหล้าย้อมใจ ก่อนจะขี่รถจยย.ย้อนกลับมาที่วัดอีกครั้ง พร้อมกับอาวุธปืน แล้วเดินตรงเข้าไปหานายสถิตย์ทางด้านหลัง พร้อมกับยกอาวุธปืนขึ้นมายิง 1 นัด กระสุนถูกนายสถิตย์ล้มคว่ำตกจากเก้าอี้

จากนั้น ตนก็จ่อยิงซ้ำจนกระสุนหมดโม่ แล้วเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณหน้าศาลาหลบหนีไป ระหว่างหลบหนีก็ได้โยนอาวุธปืนทิ้งระหว่างทางแต่จำจุดไม่ได้ เนื่องจากพื้นที่เป็นป่าทางมืดมากจากนั้นก็หลบหนีไปกบดานบนกระท่อมริมเทือกเขาบรรทัด ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 ก.ม. จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว

ต่อมาเวลาประมาณ 17.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมตำรวจ สภ.ศรีบรรพต นำตัวนายบุรี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยใช้ประมาณ 5 นาที ท่ามกลางประชาชนที่เข้าไปดูการทำแผนฯ ร่วม 300 คน

จากนั้นได้นำตัวกลับมาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

บุญทวี ทองร่วง

เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้เร่งคลี่ปม หลวงพ่อหายปริศนา เดือนเต็ม! ญาติ-เจ้าอาวาสให้การขัด พบพระฉี่ม่วงอีก
บทความถัดไปဖာနဲ့ဖင်က လွဲရင် ဖဦးထုပ်ကို မသုံးနဲ့တဲ့