คดีสลดเมืองสามหมอก – ดต.จ่อยิงแฟนสาว-ฆ่าตัว – ปิดฉากความรักต่างวัย : สดจากสนามข่าว

คดีสลดเมืองสามหมอก

คดีสลดเมืองสามหมอก – ดต.จ่อยิงแฟนสาวฆ่าตัว – ปิดฉากความรักต่างวัย : สดจากสนามข่าว

ดต.จ่อยิงแฟนสาวฆ่าตัว – ปิดฉากความรักต่างวัย – ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน เพื่อนๆ ต่างยินดีแถมแอบอิจฉา ..ชัยวิชิต สมฤทธิ์ หรือ ดาบอั๋น ผบ.งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ที่ขณะนั้นอายุ 40 ปี ที่สามารถเอาชนะใจ ..ธัญญรัตน์ ปันแก้ว สาวน้อยนักศึกษาวัยไม่ถึง 20 ปี จนคบหาเป็นแฟนกัน

คดีสลดเมืองสามหมอก
ภาพครั้งยังหวานชื่น

แต่เมื่อเวลาผ่านมา 5 ปี ความรักของตำรวจหนุ่มรุ่นใหญ่ กับสาวน้อยวัยละอ่อน กลับต้องจบลงด้วยความตาย

เมื่อวันที่ 14 .. ...กิตติชัย มหานิล พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุด ไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ...กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชุดสืบสวน เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวร โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ แม่ฮ่องสอน

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ น..ธัญญรัตน์ ปันแก้ว อายุ 21 ปี พนักงานการเงินและบัญชี สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ฯ สภาพศพถูกจ่อยิงที่ศีรษะด้านขวา กระสุนทะลุแก้มซ้าย นอนหงายกับพื้นใกล้เก้าอี้ในห้องทำงาน

ขณะที่คนร้ายหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไป โดยพยานระบุตรงกันว่าผู้ก่อเหตุเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ชื่อเล่นว่าดาบอั๋น ซึ่งเป็นสามีของผู้ตาย พ...กฤตชัย จึงสั่งการเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวเป็นการด่วน

ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 . เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายบริเวณแฟลต ตำรวจ ติดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงไปตรวจสอบ พบเป็นห้องแถวหมายเลข 68/37 ซึ่งเป็นห้องพักของ ด..ชัยวิชิต สมฤทธิ์ อายุ 45 ปี ผบ.งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ปฏิบัติ หน้าที่รปภ.ศาลเยาวชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุสลดยิงเมียสาว ที่สำนักงานจัดการทรัพยากรป่าไม้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน มาหมาดๆ นั่นเอง

คดีสลดเมืองสามหมอก
ที่เกิดเหตุบ้านพักตร.

หลังจากเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาล ศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน ชันสูตรพลิกศพ น..ธัญญรัตน์ เสร็จสิ้นแล้ว จึงเดินทางไปชันสูตรศพ ด..ชัยวิชิต ที่ห้องพัก 68/37 พบศพนอนหงายกับพื้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสั้นขนาด 9 .. บริเวณขมับขวา เสียชีวิตบริเวณหน้าห้องน้ำในบ้านพัก

...กฤตชัยเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ว่ามีเหตุคนร้ายยิงผู้เสียชีวิต ที่สำนักงานจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน ป่าไม้จังหวัด พบศพเป็นผู้หญิง 1 ราย จากการสอบถามพยานที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ ซึ่งเป็นแฟนกับหญิงผู้ตาย แต่เกิดความขัดแย้งแล้วตกลงกันไม่ได้ จึงยิง น..ธัญญรัตน์เสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 . ตำรวจได้รับแจ้งว่า ผู้ก่อเหตุหลบหนีไปที่บ้านพักแล้วใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกับที่ยิงแฟนสาวเสียชีวิต ฆ่าตัวเองตาย ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นอาจจะมีความเครียดจากเรื่องในครอบครัวที่ตกลงกันไม่ได้ และอาจจะมีปัญหาในที่ทำงานเพิ่มเข้าไปอีก ทำให้ก่อเหตุสลด

อย่างไรก็ตาม ญาติของฝ่ายหญิงผู้ตายและเพื่อนของตำรวจ ผู้ก่อเหตุ ต่างเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีปากเสียงกันมานาน หลายสัปดาห์แล้ว เนื่องจากฝ่ายหญิงพยายามขอเลิกกับฝ่ายชาย

คดีสลดเมืองสามหมอก
เพื่อนๆ ยังตกใจกับเหตุสยอง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ..ที่ผ่านมา ด..ชัยวิชิตได้ไปทะเลาะกับ แฟนสาวถึงสำนักงานฯ มาแล้วครั้งหนึ่งแล้ว ทั้งนี้สำหรับหญิงสาวผู้ตายคบหาเป็นแฟนกับ ด..ชัยวิชิตมาประมาณ 5 ปี ตั้งแต่ สมัยเรียนอยู่วิทยาลัยการอาชีพ ต่อมาสอบติด ก..และปรับบรรจุ เป็นเจ้าหน้าที่การเงินของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 ได้ไม่นาน จนสุดท้ายต้องมาเกิดเหตุสลดเสียชีวิตทั้งคู่

ขณะที่การสืบสวนพบว่า ด..ชัยวิชิตหึงหวงผู้ตาย เนื่องจากเข้าใจว่าที่บอกเลิกกับตนเอง เพราะมีตำรวจหนุ่มมาติดพัน และจะหันไปคบกับคนใหม่ ทำให้โกรธจัดจนก่อเหตุสลดขึ้น

ญาติของ น..ธัญญรัตน์เปิดเผยว่า น..ธัญญรัตน์เลิกรา กับ ด..ชัยวิชิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน ซึ่งหลังจากเลิกกันไป น..ธัญญรัตน์ได้นำสร้อยทอง และของมีค่าที่ ด..ชัยวิชิตซื้อให้ไปคืนหมดแล้ว แต่ทางฝ่ายชายไม่ยอมเลิกรา จนทำให้มีเรื่องทะเลาะกันเรื่อยมา กระทั่งมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

อีกบทสรุปของความรักที่ต้องการครอบครองเป็นเจ้าของ จึงมักจบลงด้วยความเศร้าเสมอ

เรื่อง/ภาพ โดย ทศพล บุญพัฒน์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้คุณพลอยอุ้มธิดาน้อย ร่วมชมงานอุ่นไอรัก
บทความถัดไปวันเดย์ทริปเบลเยียม ครบรสเมืองมรดกโลก : หลากหลาย