สดจากสนามข่าว : เกาะติดตร.ล่า‘ไอ้ปุ๊5ศพ’ ฆ่ายกครัวเมียสยองพิชัย หนีจนมุมคาสวนระนอง

สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว : เกาะติดตร.ล่า‘ไอ้ปุ๊5ศพ’ ฆ่ายกครัวเมียสยองพิชัย หนีจนมุมคาสวนระนอง

สดจากสนามข่าว : ภาพวงจรปิดเหตุสังหารหมู่อย่างอุกอาจ ในพื้นที่ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ชนิดล้างครัวมีผู้เสียชีวิตมากถึง 5 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย ด้วยฝีมือของคนในครอบครัวเดียวกัน

ทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่เฉยไม่ได้ ประกาศให้ผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีพฤติกรรมโหดเหี้ยม และมีอาวุธรีบมอบตัว และอย่าคิดต่อสู้เด็ดขาด

นอกจากนั้นพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ยังส่งพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. ฝ่ายป้องกันและปราบปราม บินลงพื้นที่คุมคดีด้วยตัวเองทันที

สดจากสนามข่าว
นาทีลั่นไก

คดีสะเทือนขวัญครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา นายธีรพล หรือ ปุ๊ ปิ่นอมร อายุ 38 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 66/2 ม.1 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. จ่อยิงน.ส.กัญญาภัทร กิ่งแก้ว อายุ 28 ปี เมียสาวที่ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน และนายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 48 ปี พ่อตา บริเวณโรงจอดรถบ้านเลขที่ 177 ม.1 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ จนดับดิ้น ไป 2 ศพ

นอกจากนั้นยังไล่ยิง นางสุพัตรา กำแหง น้องเมียและคู่เขยที่วิ่งหนีเข้าไปใน ไร่ข้าวโพดข้างบ้านจนได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิดจับภาพเหตุสยองได้อย่างชัดเจน

สดจากสนามข่าว
ภาพเมื่อครั้งรักยังหวาน

แค่นั้นยังไม่หนำใจ นายธีรพลขับรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน กล 4561 พิษณุโลก ตามไปยิงนางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ อายุ 48 ปี แม่ยาย พร้อมนางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ อายุ 48 ปี พี่สาวฝาแฝดของนางน้ำผึ้ง และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ อายุ 53 ปี พี่สาวของนางน้ำผึ้ง เสียชีวิตอีก 3 ศพ ที่บ้านเลขที่ 71 ม.2 ต.พญาแมน ซึ่งอยู่ห่างกันถึง 3 กิโลเมตร ก่อนขับรถหนีไป

ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 14 ม.ค. เจ้าหน้าที่ ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ก็ได้รับการประสานจากตำรวจ บก.ภ.จว.พิษณุโลก ว่าพบรถต้องสงสัยของผู้ก่อเหตุถูกจอดทิ้งไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.ไผ่ขอดอน อ.เมือง จ.พิษณุโลก

เมื่อไปถึงก็พบรถเก๋งของคนร้ายจอดทิ้งไว้จริงๆ

แม่บ้านของโรงแรมให้การว่า เวลาประมาณ 18.04 น. ของวันที่ 13 ม.ค. นายธีรพลได้ขอยืมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กมษ 437 พิจิตร อ้างว่าจะไปรับเพื่อนสาวที่ห้างแห่งหนึ่งในตัวเมืองพิษณุโลก ก่อนหายตัวไป

สดจากสนามข่าว
บิ๊กอวบตรวจที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ออกแกะรอยตามจนพบว่ารถ จักรยานยนต์คันดังกล่าวถูกจอดทิ้งไว้ริมถนนสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้ ในช่วงเวลา 18.34 น. วันที่ 13 ม.ค. พบรถกระบะ และรถเก๋งขับแวะมารับคนร้ายไปด้วย

แต่ต่อมาเจ้าของรถทั้งคู่เข้าแสดงความ บริสุทธิ์ใจต่อพนักงานสอบสวน ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่คนร้ายขออาศัย ติดรถไปลงกลางทางเท่านั้น

ขณะที่ตำรวจภาค 6 กำลังสืบหาเบาะแส คนร้าย พร้อมประสานไปยัง บก.ภ.จว.ระนอง ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของคนร้าย

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ก็สั่งด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วทั้งประเทศ สกัดกั้นคนร้ายไม่ให้หลบหนีออกนอกประเทศ

เช้าวันที่ 15 ม.ค. ตำรวจกก.สส.บก.ภ. จว.ระนอง ก็สนธิกำลังร่วมทหาร ฉก.ร.25 กองกำลังเทพสตรีปิดล้อม ตรวจค้นภายในสวนปาล์มน้ำมัน บ้านลำเลียง ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง

สดจากสนามข่าว
จนมุมคาสวนยางระนอง

หลังสืบสวนในเชิงลึก จนมีข้อมูลว่านายธีรพลน่าจะเดินทางกลับไปที่บ้านเดิม โดยอาจเตรียมหาช่องทางหลบหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จนได้ข้อมูลว่ามีกลุ่มวัยรุ่นพาตัวชายต้องสงสัยเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ กระทั่งจับกุมนายธีรพลซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. พร้อมกระสุนปืนจำนวนมาก ก่อนส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่ จ.อุตรดิตถ์ ทันที

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติเผยผลสอบปากคำว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่า สาเหตุจากความเครียดที่ภรรยาบอกเลิกและพ่อตาไล่ให้ออกไปจากบ้าน และมีปากเสียงถึงกับใช้ถ้อยคำหยาบคาย และยังถูกท้าทายให้ยิง จึงเกิดบันดาลโทสะก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

หลังข่าวนายธีรพลถูกจับตัวถูกเปิดเผยออกไป สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แจ้งขออายัดตัวหนุ่มปืนโหดด้วย เพราะถูกบาทหลวงโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งแจ้งความฉ้อโกงเงินถึง 30 ล้านบาท

สำหรับประวัตินายธีรพล อุปนิสัยส่วนตัวค่อนข้างมุทะลุ ทำตัวเป็นนักเลงโตมีเงิน จากเมื่อก่อนเคยยากจน มีอาชีพ ขับเรือจ้างในพื้นที่ปากน้ำระนอง แต่ใจกล้าสู้คนจน มีฐานะขึ้นอย่างผิดหูผิดตา

ต่อมาย้ายไปอยู่ในกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล และมีภรรยา ที่ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ โดยทำบัตรประชาชนใหม่แทบทุกปีนับสิบครั้ง ทำให้สงสัยว่าอาจเข้าไปมีส่วนพัวพันกับธุรกิจมืดบางอย่าง

นับเป็นอีกหนึ่งผลงานของตำรวจไทยที่บูรณาการระบบปฏิบัติงานจนปิดคดีสะเทือนขวัญครั้งนี้ได้อย่างงดงามในเวลาไม่ถึง 3 วัน

โดย กฤษดา เอกวานิช/ยุวรรณ์ดา พานทอง/อนุชา แก้วคำมา/เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ก็มาเหมือนกัน! โชว์วิธีแก้ ฝุ่น PM 2.5 เพิ่มความถี่ล้างถนน-ฉีดน้ำทุกวัน
บทความถัดไปกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน ตามหาเงาเสียง ลำไย ไหทองคำ