สดจากสนามข่าว : เกาะตร.ปิดคดีฆ่าวินจยย. 2โจ๋โหดแทงพรุน25แผล แฉเพิ่งพ้นโทษ-ฆ่าเพื่อน

2โจ๋โหดแทงพรุน25แผล

สดจากสนามข่าว : เกาะตร.ปิดคดีฆ่าวินจยย. 2โจ๋โหดแทงพรุน25แผล แฉเพิ่งพ้นโทษ-ฆ่าเพื่อน

2 โจ๋โหดแทงพรุน 25 แผล-“ส่วนที่ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนนั้น ผมคิดว่ากฎหมายน่าจะมีการลงโทษให้มากกว่านี้ เพราะดูจากการกระทำของผู้ก่อเหตุที่ใช้มีดแทงพ่อของผมถึง 25 แผล” คำถามที่ นายวรินทร์ธร อมรสุขสันต์ ฝากเอาไว้ให้คิด ภายหลังตำรวจปทุมธานี จับกุม 2 โจ๋ที่ก่อเหตุฆ่าชิงรถจยย. ของ นายนพดล อมรสุขสันต์ หรือ หน่อง อายุ 54 ปี ผู้เป็นพ่ออย่างโหดเหี้ยม

ย้อนไปเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. 2561 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธ์รี สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งเหตุฆาตกรรมวินมอเตอร์ไซค์ บริเวณหน้าศรีเปี่ยมสุขรีสอร์ท ถนนใต้ทางด่วนอุดรรัถยา ซอยบ้านพักคนชรา ม.1 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี

2โจ๋โหดแทงพรุน25แผล
ตรวจที่เกิดเหตุ

จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สรัสพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภวจ.ปทุมธานี พ.ต.ต.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สว.สส.สภ.ปากคลองรังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่เปลี่ยวมีหญ้าขึ้นรก ร่างผู้เสียชีวิตสภาพศพนอนหงายท้อง สวมกางเกงยีนส์ เสื้อลายสกอต และเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้างวิน Q2 สะพานลอยวัดดอนเมือง เบอร์ 33 ถูกแทงด้วยของมีคมจำนวนหลายแห่งทั่วทั้งตัว และมีรอยเลือดกระจายทั่วบริเวณ

ตำรวจสอบสวนทราบชื่อผู้ตายคือ นายนพดล อมรสุขสันต์ หรือ หน่อง อายุ 54 ปี บ้านพักอยู่ย่านสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ส่วนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-เทา ป้ายเหลืองหมายเลขทะเบียน 1กฉ 1315 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายหายไป

จากการสอบถามเพื่อนร่วมวินเดียวกันบอกว่า เห็นผู้ตายครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 21.00 น. ขณะรับผู้โดยสารมาสองคนเป็นผู้ชายทั้งคู่ คนซ้อนท้ายสวมเสื้อสีดำ

ขณะที่พยานใกล้จุดเกิดเหตุทราบว่า ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายคล้ายคนมีเรื่องกัน จึงมองลอดช่องบานเกล็ด เห็นชาย 2 คน คนหนึ่งใส่เสื้อดำแขนสั้น อีกคนเสื้อคลุมสีดำแขนยาว กำลังล็อกคอผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ที่ตะโกนร้องขอชีวิต “อย่าทำผมเลย” ก่อนมีการต่อสู้กัน คนร้ายใช้อาวุธมีดจ้วงแทงผู้ขับขี่วินจักรยานยนต์รับจ้างไม่ยั้งจนฟุบลง จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายไป

2โจ๋โหดแทงพรุน25แผล
ตร.แจงรายละเอียดคดี

ด้าน พ.ต.อ.สรัลพัฒน์เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้ จึงให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพิ่มเติม เพื่อเร่งหาเบาะแสของคนร้ายเพื่อจับกุมตัว

ตำรวจไล่ตามเบาะแสปะติดปะต่อร่องรอย จนในที่สุดหลังผ่านไป 1 เดือน ก็สามารถปิดคดีลงได้สำเร็จ

วันที่ 25 ม.ค. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต. สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จว.ปทุมธานี และ พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต ร่วมกันแถลงจับกุม นายโด้ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ที่ 3/2562 ลงวันที่ 24 ม.ค.2562 และ นายเจ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี

โดยแจ้งข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือร่วมกันรับของโจรซึ่งกระทำต่อทรัพย์อันได้มาจากการชิงทรัพย์”

พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีน้ำเงินดำ ทะเบียนป้ายเหลือง 1กฉ 1315 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่นเจ 7 และเสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ

2โจ๋โหดแทงพรุน25แผล
ส่งศพชันสูตร
2โจ๋โหดแทงพรุน25แผล
สอบเพื่อนร่วมวิน

พล.ต.ต.ธนายุตม์กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ร่วมประชุมเร่งรัดเพื่อ สืบสวนจับกุมตัวคนร้าย จากการบูรณาการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำให้ทราบว่าหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวคือ นายโด้ อายุ 16 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ แต่นายโด้กับพวกได้หลบหนีไปขณะเจ้าหน้าที่ตรวจยึดรถ

จากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันที่ตรวจยึด ได้ พบเป็นรถจักรยานยนต์ของนายนพดล ผู้เสียชีวิตจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องขอต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เพื่อขออนุมัติหมายจับ

ตำรวจเร่งรัดสืบสวนติดตามตัว จนกระทั่งทราบว่านายโด้หลบหนีไปอยู่ที่ อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา ซึ่งจากการสอบสวนนายโด้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยร่วมกันกับเพื่อนคือ นายเจ อายุ 15 ปี ในการก่อเหตุดังกล่าว ต่อมานายเจได้มามอบตัวกับพนักงานสอบสวน พร้อมรับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายโด้ก่อเหตุจริง สาเหตุเนื่องจากประสงค์ต่อทรัพย์

ด้านนายโด้รับสารภาพว่า เคยใช้อาวุธแทงเพื่อนตนเองเสียชีวิตเมื่อตอนอายุ 12 ปี และเพิ่งพ้นโทษออกมา ซึ่งวันเกิดเหตุได้ทะเลาะและออกมายืนเรียกวินจักรยานยนต์กับเพื่อนแต่ไม่มี ใครรับ จนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับมาจึงจอดรับ ทั้ง 2 คนจึงขึ้นมาและให้มาส่งบริเวณที่เกิดเหตุ เพราะเคยมานั่งตกปลาก่อนลงมือก่อเหตุ

ด้านนายวรินทร์ธร อมรสุขสันต์ ลูกชายผู้ตาย ได้มาดูการแถลงข่าวของตำรวจพร้อมนำเสื้อและกางเกงเปื้อนเลือดของพ่อมาด้วย “ส่วนที่ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนนั้น ผมคิดว่ากฎหมายน่าจะมีการลงโทษให้มากกว่านี้ เพราะดูจากการกระทำของผู้ก่อเหตุที่ใช้มีดแทงพ่อของผมถึง 25 แผล” นายวรินทร์ธรกล่าวพร้อมชูเสื้อเปื้อนเลือดของผู้เป็นพ่อ ให้ดู

 

นพรัตน์ คุ้มศรี

พิชัย ศรีรุ่งเรือง

เรื่อง/ภาพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้แค้นสาว20ไม่เล่นด้วย! หนุ่มใหญ่ควงปืนขู่ขอความรัก เจอกำปั้นสวนหน้าหงาย(คลิป)
บทความถัดไปพลพรรคนักปรุง พาเข้าครัวพร้อมเสิร์ฟเมนูหลากหลาย แต่จะมีเมนูอะไรบ้าง ต้องติดตาม