เกาหลีฆ่าหั่นศพเกาหลี ใส่ถุงดำทิ้งริมป่าระยอง ปมขัดแย้งค่าทำเว็บพนัน

เกาหลีฆ่าหั่นศพเกาหลี ใส่ถุงดำทิ้งริมป่าระยอง ปมขัดแย้งค่าทำเว็บพนัน

สดจากสนามข่าว

เกาหลีฆ่าหั่นศพเกาหลี ใส่ถุงดำทิ้งริมป่าระยอง ปมขัดแย้งค่าทำเว็บพนัน – เสียงคำรามขู่กันไปมา ของอีแหล่และบักคง สุนัขที่พยายามยื้อแย่งวัตถุบางอย่าง เรียกความสนใจทำให้ นายบัน อายุ 56 ปี คนงานฟาร์มกุ้งใน ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ต้องเดินออกมาดู ครั้งแรกที่เห็น นายบันนึกว่าเป็นกระดูกวัว แต่เมื่อเดินไปดูใกล้ๆ เจ้าตัวก็ถึงกับช็อก เมื่อพบว่าเป็นชิ้นส่วนขาของคน ผิวขาว มีนิ้วเท้าครบ 5 นิ้ว ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร จึงเรียกภรรยามาดู ก่อนช่วยกันเดินสำรวจจนพบถุงดำขนาดใหญ่ 3 ใบ มีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา จึงรีบแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เกาหลีฆ่าหั่นศพเกาหลี
ตรวจที่เกิดเหตุ

ร.ต.อ.ธวัช หน่อสิงหา ร้อยเวร สภ.เมืองระยอง รีบรุดไปตรวจสอบทันที ก่อนรายงานให้ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2, พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผกก.สภ.เมืองระยอง พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบถุงดำขนาดใหญ่มัดปาก จำนวน 3 ใบ ถูกนำมาทิ้งอยู่ในป่าบริเวณใกล้กับ บ.สมาพันธ์ฟาร์มกุ้ง ตรวจสอบพบเป็นศพผู้ชาย ถูกหั่นชิ้นส่วนมีแขน ขา และลำตัว โดยที่แผ่นหลังมีรอยสักเป็นรูปกราฟฟิก ลายกระหนก ส่วนหัวไม่พบ สภาพศพเน่าเปื่อยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 วัน

 

เจ้าหน้าที่ระดมออกค้นหาชิ้นส่วนที่เหลือก่อนที่วันรุ่งขึ้นจะพบเพิ่มท่อนขา 2 ชิ้น คาดว่าจะถูกสุนัขคาบจนกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ แต่ยังไม่พบส่วนหัว คาดคนร้ายแยกนำไปทิ้งที่อื่น

เกาหลีฆ่าหั่นศพเกาหลี
ชิ้นส่วนยังหาไม่พบ

เบาะแสเดียวที่เจ้าหน้าที่มี คือลายสักที่ลำตัวและแขนขวา ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะจากเบาะแสดังกล่าว ตำรวจตรวจสอบจนทราบว่าผู้ตายคือ นายชเว มยองฮูน อายุ 38 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ซึ่งเคยถูกจับคดีเล่นการพนันออนไลน์ ที่ สน.ทองหล่อ เมื่อปี 2558 และขึ้นทะเบียนเป็นบุคคลต้องห้ามเข้าประเทศ ทำให้เชื่อว่าน่าจะเกิดจากการขัดแย้งกันในกลุ่มเพื่อนชาติเดียวกัน

เกาหลีฆ่าหั่นศพเกาหลี
นายชเว มยองฮูน ผู้ตาย

ต่อมาวันที่ 24 ม.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม ที่เข้ามาร่วมสืบสวนคลี่คลายคดีเผยว่า สถานเอกอัครราชทูตสาธารณเกาหลี ประจำประเทศไทย ได้ประสานพาตัว นายฮอง ซุน คิม อายุ 31 ปี มามอบตัว ก่อนให้การซัดทอดว่าคนร้าย ที่ฆ่า นายชเว คือ นายคิม ซาง ฮุน และ นายเค สองชาวเกาหลี

นายฮองให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายคิมซึ่งเป็นคนทำบัญชี ให้มาดูแลและสร้างโปรแกรมรับแทงพนันออนไลน์ โดยมีผู้ตายเป็นนายทุน ได้ค่าจ้าง 100,000 บาท จึงเดินทางผ่านเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ และว่าจ้างให้คนที่ชายแดนไทย-กัมพูชา พาเข้ามา

พอมาถึงก็ได้มีการติดต่อกับทางมาม่าซังของคาราโอเกะแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ให้หาบ้านเช่า จนกระทั่งได้มาเช่าอาคารทาวน์โฮม เลขที่ 18/64 ถนนคอสอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ราคาเดือนละ 70,000 บาท ทำสัญญา 1 ปี เข้าอยู่ในวันที่ 15 ม.ค. หลังจากย้ายของเข้ามาอยู่ ตนก็ได้ห้องทำงานและห้องนอน ที่ชั้น 3 โดยมีผู้ตาย และ นายคิม ซาง ฮุน พักอยู่ด้วยกัน

เกาหลีฆ่าหั่นศพเกาหลี
นายคิม ซาง ฮุน คนร้าย

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ม.ค. หลังเข้าพักได้เพียงวันเดียว ได้ยินเสียงผู้ตายและนายคิมทะเลาะกันอย่างรุนแรง เรื่องเงินค่าส่วนแบ่ง พอลงมาดูก็พบว่านายคิมใช้มีดปลายแหลมแทงผู้ตายเสียชีวิต ที่ชั้น 2 จากนั้นนายคิมข่มขู่บังคับให้ช่วยทำลายศพ หากไม่ทำหรือแจ้งตำรวจ จะให้พรรคพวกที่ประเทศเกาหลีไปทำร้ายคนในครอบครัวรวมถึงฆ่าตนด้วย ด้วยความกลัวจึงไม่สามารถปฏิเสธได้

นายฮองเปิดเผยเรื่องราวสยองว่า ถูกบังคับจึงช่วยกันลากศพผู้ตายเข้าไปในห้องน้ำชั้น 2 เพื่อให้เลือดออกหมดตัว โดยทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน ก่อนจะทำตัวปกติออกไปเที่ยวคาราโอเกะ

พอกลับมาเมื่อพบว่าศพเลือดแห้งแล้ว จึงช่วยกันยกศพเข้าไปในห้อง เปิดแอร์ให้เย็นที่สุดทิ้งไว้ 3 วัน จึงซื้ออุปกรณ์เลื่อยไฟฟ้า เลื่อยตัดกิ่งไม้ และมีดมาหั่นศพ รวมแปดชิ้น ประกอบด้วย ส่วนศีรษะ ส่วนลำตัว ตั้งแต่คอลงมาถึงโคนขา แขน 2 ข้าง ขา 2 ข้าง แบ่งเป็น 4 ท่อน ตั้งแต่หัวเข่าลงมาถึงเท้า 2 ข้าง โคนขาลงมาถึงหัวเข่า 2 ท่อน นำยัดใส่ถุงดำทั้งหมด 4 ถุง และนำถุงดำใส่กระเป๋าเดินทาง 2 ใบ

ก่อนจะโทร.ไปยืมรถเก๋งซูซูกิสวิฟ ของภรรยา นายเค ชาวเกาหลีด้วยกัน เพื่อนำชิ้นส่วนศพไปทิ้ง จุดแรกที่ป่าสงวนหนองสนม จำนวน 3 ถุง จุดที่ 2 จำนวน 1 ถุง ที่บรรจุส่วนศีรษะและแขนขวา พร้อมกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ ทิ้งบริเวณชายหาดตากวน ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง แต่จำจุดที่แน่ชัดไม่ได้เพราะเป็นช่วงกลางคืน

หลังได้ข้อมูลทั้งหมด ตำรวจเปิดฉากไล่ล่า 2 คนร้ายที่เหลือทันที กระทั่งเย็นวันเดียวกันก็สามารถจับกุมตัวนายคิมได้ที่บริเวณก่อนถึงจุดผ่านแดน ไทย-กัมพูชา บ้านผักกาด ประมาณ 80 ก.ม. ในพื้นที่ จ.จันทบุรี ส่วนนายเค ถูกจับได้ในพื้นที่ตรวจภูธรภาค 2

เกาหลีฆ่าหั่นศพเกาหลี
แสดงท่านาทีหั่นศพ

ส่วนนายคิมให้การว่า เป็นผู้ลงมือฆ่าผู้ตายด้วยตนเอง และหั่นแยกชิ้นส่วนศพก่อนนำไปทิ้งเพื่ออำพราง แล้วก็กลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งนายฮองเข้ามอบตัว จึงหลบหนีเพื่อเตรียมหนีออกทางชายแดนจันทบุรี แต่มาโดนจับกุมตัวก่อน

สำหรับสาเหตุเกิดจากนายฮองได้เงิน 100,000 บาทต่อเดือน แต่ตัวเองได้เพียง 30,000 บาท จึงสอบถามผู้ตายด้วยความโมโห ประกอบกับผู้ตายตัวใหญ่กว่า จึงวิ่งลงไปในห้องครัวคว้ามีดปลายแหลมขึ้นมาจ้วงแทงผู้ตายจนเสียชีวิต ก่อนที่จะหั่นศพแล้วเอาไปทิ้งอำพรางคดี

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้สระลุกเป็นไฟ! ไม่ทิ้งดีกรีเซ็กซี่ที่สุดแห่งปี ‘แซมมี่’ คว้าชุดว่ายน้ำโชว์แซ่บทุกสัดส่วน
บทความถัดไปကော်မတီဖွဲ့ရေး အဆိုတော့နိုင်ပြီ၊ တပ်ကိုယ်စားလှယ်တွေကတော့ ဆန့်ကျင်မြဲ