สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีสลดเมืองกาบเชิง พ่อกรอกยาพิษฆ่าลูกแฝด แล้วฆ่าตัวตามประชดชีวิต

พ่อกรอกยาพิษฆ่าลูกแฝด

ย้อนคดีสลดเมืองกาบเชิง พ่อกรอกยาพิษฆ่าลูกแฝด แล้วฆ่าตัวตามประชดชีวิต

พ่อกรอกยาพิษฆ่าลูกแฝด : หัวใจของผู้เป็นแม่แทบสลายเป็นชิ้น เมื่อเห็นร่างไร้วิญญาณของลูกชายฝาแฝดวัยเพียง 1 ขวบ 7 เดือน นอนเหยียดอยู่ตรงหน้า ยิ่งสลดขึ้นไปอีกเมื่อความตายของลูกทั้งสอง เกิดจากฝีมือของคนที่เป็นพ่อแท้ๆ ของเด็ก

พ่อกรอกยาพิษฆ่าลูกแฝด
นายสมชาย พิมเงิน กับลูกแฝด

ย้อนไปเมื่อวันที่ 1 .. ...สายรุ้ง แย้มงาม สารวัตร (สอบสวน) สภ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ รับแจ้งเหตุมีคนกรอกยาพิษฆ่าตัวตายพร้อมชายลูกฝาแฝด ภายในบ้านเลขที่ 163 หมู่ 16 บ้านบักจรัง ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่บ้านหลังดังกล่าวพบศพ นายสมชาย พิมเงิน อายุ 45 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่กับพื้นภายในห้องนอน สภาพศพตาค้าง น้ำลายฟูมปาก ขณะที่ลูกชายฝาแฝดวัย 1 ขวบ 7 เดือน คือ น้องนินจา และ น้องโชกุน หน่วยกู้ชีพเทศบาลกาบเชิงได้นำตัวเด็กทั้ง 2 คนไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนก่อนหน้านี้แล้ว หลังพบว่ายังมีลมหายใจรวยริน ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกาบเชิงในเวลาต่อมา

พ่อกรอกยาพิษฆ่าลูกแฝด
พิธีเผาศพ2หนูน้อย

ขณะที่ใกล้กับศพภายในห้องนอน พบขันน้ำ มีน้ำอัดลมสีแดงผสมกับยาฆ่าหญ้าและขวดยาตกอยู่ นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายอีก 1 ฉบับ เขียนระบุข้อความว่าถึงติ๊ก ถ้าเห็นข้อความนี้ พี่กับลูกได้ตัดสินใจลาโลกนี้ไปแล้ว ไม่ต้องตามหา พี่ขอให้ติ๊กทำตามนี้ 1.ติ๊กกับคนที่บ้านไม่ต้องมางานศพพี่กับลูก 2.ไม่ต้องตามหาเพราะพี่กับลูกจะไปตายที่อื่นรอให้แป้งโทรไป บอก 3.ไม่ต้องมางานศพพี่กับลูกและ ห้ามแยกพี่กับลูกเวลาทำบุญ เวลาเผาศพให้เผาพร้อมกับลูก 4.ย้ำไม่ต้องมางานศพพี่กับลูก เพราะพี่ไม่ให้อภัยติ๊ก 5.งานศพพี่กับลูก จะต้องทำที่เดียวกันห้ามแยก เด็ดขาด 6.งานศพพี่กับลูกไม่ต้องมาช่วยอะไร 7.ย้ำ ไม่ต้องตามหา ถึงหาก็หาไม่เจอ ไปตายที่อื่นไม่ใช่ในบ้านจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ่อกรอกยาพิษฆ่าลูกแฝด
จดหมายสั่งเสีย

..จิราภรณ์ โสรจันทร์ อายุ 20 ปี ภรรยาผู้ตายและมารดาของเด็กชายทั้งสอง ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรกถึงกับร้องไห้เป็นลมล้มฟุบ ญาติๆ ต้องช่วยปฐมพยาบาลจนฟื้นสติ ก่อนให้การว่าแยกกันอยู่กับสามีมาร่วม 1 เดือน โดยตน พาลูกกลับไปอยู่บ้านพ่อแม่

สาเหตุก็เนื่องจากทะเลาะกัน เรื่อง ที่สามีเอารถยนต์ของพ่อแม่ไปจำนำ เนื่องจากติดการพนัน ไม่ทำงานทำการ เวลาเลี้ยงลูกก็ไม่ค่อยช่วยดู ไม่รับผิดชอบอะไร แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยทุบตีตนและลูก

โดยเมื่อวันที่ 29 .. สามีตามไปขอรับลูกกลับไปเล่น ตนก็ให้ไป จากนั้นสามีโทร.มาบอกว่าไม่ต้องห่วง พาลูกมาถึงบ้านแล้ว ก็ไม่ได้เอะใจ พอตกเย็นเขาโทร.มาขู่ว่า ตอนนี้อยู่ที่เขื่อนกับลูก กูจะฆ่าลูก กูจะฆ่าตัวเอง กูไม่ต้องการมึงแล้ว และแช่งตนสารพัด ไม่ให้ไปทำบุญให้เขากับลูก ตนไม่คิดว่าเขาจะทำ ก็บอกไปว่าพี่อย่าพูดแบบนี้ หนูยอมหมดแล้ว พี่จะให้หนูทำอะไรก็ได้ซึ่งวันนั้นมันดึกแล้วก็ไม่กล้าไป

พอเช้าวันที่ 30 .. เขาก็โทร.มาอีก เขาถามว่าอยู่ไหน ตนก็บอกว่าตนทำงานอยู่ ไปตัดดอกดาวเรืองในไร่กับแม่ และเขาก็บอกว่าให้มารับลูกนะตอนเย็นๆ แต่วันนั้นตนไม่ได้ไป ตนไม่คิดว่าเขาจะทำ เพราะเป็นลูกของเขา

ที่เขาทำน่าจะโกรธตนเอง ที่พาลูกมาอยู่ที่บ้านแม่มากกว่า พอไปตอนเช้ากับแม่ ไม่คิดว่าจะไปเห็นภาพแบบนั้น ตนก็ตั้งใจว่าจะไปคุยกัน พอไปถึงก็เคาะประตู ไม่มีใครตอบ ได้ยินแต่เสียงทีวี เรียกหา โทร.หาก็ไม่รับ ก็เลยไปส่องดูที่หน้าต่างจึงเห็นทั้งสามคนนอนอยู่

ตอนนั้นรีบตะโกนบอกชาวบ้านให้มาช่วย พยายามคิดว่าลูกคงไม่เป็นอะไร พยายามเอาไม้ตีประตูบ้านเพื่อจะเข้าไป แต่เปิดไม่ได้ ก็โทร.บอกตำรวจ ตำรวจบอกว่าให้ใจเย็นๆ นะ ให้เรียกคนแถวนั้นมาช่วยก่อน เผื่อเด็กยังไม่เป็นอะไร ก็ยังไม่มีใครมาช่วยงัด

พ่อกรอกยาพิษฆ่าลูกแฝด
ตรวจสภาพศพ

ตนจึงเอาไม้ทุบตีประตูอีกจนกลอนเปิดออก คิดอย่างเดียวว่าจะต้องรีบเอาลูกออกไปหาหมอโดยเร็วที่สุด จากนั้นตำรวจมาและเอาขึ้นรถตำรวจไปหาหมอ ตอนนั้นไม่รู้ว่าลูกยังมีลมหายใจหรือไม่ คิดแค่ว่าลูกยังไม่ตาย ลูกยังมีชีวิตอยู่ แต่ไม่คิดว่าเขาจะทำกับลูกได้

สามีก็เคยถามว่ามีใครใหม่หรือยัง ตนก็ตอบว่าไม่มีใครแค่ขอมาอยู่บ้านกับแม่สักพัก โดยส่วนตัวสามีเขาเป็นคนขี้น้อยใจ ซึ่งถ้าหากตนไปหาเขาก่อนหน้านี้ เขาอาจจะฆ่าตนด้วยพร้อมกันทั้งครอบครัวก็ได้

ดำรงพล พาชื่น

ธนโชติ เจนจัด

เรื่อง/ภาพ

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้รวบยกแก๊ง! วัยรุ่นขนกัญชาลงใต้ พร้อมของกลาง 320 กก. มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท
บทความถัดไปชะตากรรม ไทยรักษาชาติ โดนร้องขัดระเบียบ ส่อโดนยุบพรรค?