ปิดคดีฆ่าสยองหนองบัวฯ ผัวหึงกรรไกรแทงคอเมีย กระเสือกกระสนตายทุรน

สยองหนองบัวฯผัวหึงกรรไกรแทงคอเมีย

ปิดคดีฆ่าสยองหนองบัวฯ ผัวหึงกรรไกรแทงคอเมีย กระเสือกกระสนตายทุรน

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว 

สยองหนองบัวฯผัวหึงกรรไกรแทงคอเมียด้วยความจำเป็นในการทำมาหาเลี้ยงชีพ หลายครอบครัวต้องแยกกันอยู่ พ่อไปทำงานจังหวัดหนึ่ง ส่วนแม่ก็ต้องทำงานอีกจังหวัด จะด้วยระยะทางที่ห่างกัน หรือเหตุผลอะไรก็ตาม หลายต่อหลายคู่เกิดปัญหาจนชีวิตคู่ล่มสลาย

ครอบครัวของ นางกิตติพร โสมพันธ์ อายุ 32 ปี ก็เช่นกัน ที่เจ้าตัวต้องแยกจากสามีและลูกมาทำงานที่จังหวัดหนองบัวลำภูเพียงลำพัง จนกลายเป็นที่มาของคดีสยอง

สยองหนองบัวฯผัวหึงกรรไกรแทงคอเมีย
นางกิตติพร โสมพันธ์ ผู้ตาย

เมื่อวันที่ 9 มิ.. ...สุรชาติ ไชยทองรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัว ลำภู พร้อมชุดสืบสวน ตำรวจวิทยาการ กู้ภัยนเรศวร แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู

เข้าตรวจชันสูตรศพนางกิตติพร โสมพันธ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 79 หมู่ 11 .หนองแปน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร พนักงานขายเครื่องไฟฟ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง สาขาหนองบัวลำภู หลังพบถูกแทงเสียชีวิต ในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านวังหมื่น หมู่ 7 .หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู

ในที่เกิดเหตุพบศพนอนอยู่หน้าห้องน้ำ สวมเสื้อซับในตัวเดียว มีบาดแผลถูกแทงด้วยของแข็งมีคมบริเวณลำคอ 4 แผล ตัดเส้น เลือดใหญ่ ทำให้เลือดไหลไม่หยุดเป็นเหตุให้เสียชีวิต มีคราบเลือดเป็นทางยาวจากริมขอบเตียง ลักษณะเหมือนผู้ตายกระเสือกกระสนไปเสียชีวิต โดยผู้ตาย เจ้าหน้าที่ค้นหาอาวุธไม่พบ คาดว่าคนร้ายนำติดตัวไปด้วย

สยองหนองบัวฯผัวหึงกรรไกรแทงคอเมีย
ตรวจที่เกิดเหตุ

นางทองนาค สุริยะสิงห์ อายุ 74 ปี เจ้าของห้องเช่า เปิดเผยว่า ตอนเช้าคนเช่าห้องมาถามว่าได้ยินเสียงคนร้องประมาณ 23.00 .เมื่อคืนที่ผ่านมา ด้วยความสงสัยจึงโทรศัพท์เรียกลูกมาเปิดประตูห้องดู ก็พบผู้ตายเป็นศพในห้องแล้ว

ผู้ตายมาขอเช่าบ้านเมื่อวันที่ 1 มิ.. ที่ผ่านมา ตกลงจ่ายค่าเช่าเดือนละ 1,200 บาท แต่ขอเข้ามาอยู่ก่อน ในช่วงแรกพบชายคนหนึ่งมาจากอำเภอศรีบุญเรือง ไปมาหาสู่ ตนคิดว่าเป็นแฟน

นางทองนาคกล่าวต่อว่า แต่ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 มิ.. มีผู้ชายอีกคนหนึ่งเดินทางมาหาพร้อมลูกชายอายุ 8-9 ขวบ โดยทราบว่าเป็นสามีกับลูก รวมทั้งนำตู้ เตียง และรถจักรยานมาด้วย

บอกว่าเป็นคนจังหวัดราชบุรี มาทำงานที่จังหวัดสกลนคร และจะย้ายมาอยู่กับผู้ตาย และทำงานที่นี่ พร้อมพาลูกมาเรียนหนังสือ ด้วย และเป็นคนจ่ายเงินค่าเช่าบ้านให้ก่อน 500 บาท

กระทั่งเช้าวันนี้ตนไปเคาะประตูห้องเพื่อขอค่าเช่าส่วนที่เหลือ แต่เงียบ ไม่มีเสียงตอบ จึงนำกุญแจสำรองมาเปิดดู ก่อนพบผู้เช่าถูกฆ่าอยู่ภายในห้อง ทั้งนี้ ผู้ตายเคยเล่าให้ฟังว่า นอกจากมีสามีและลูกแล้วยังมีแฟนอีกคนเป็นทหารพราน

ขณะที่ผู้เช่าห้องติดกันเผยว่า ช่วงเวลา 21.40 . วันที่ 8 มิ.. ขณะกลับจากทำงานมา พบชายที่เคยมาหาผู้ตาย และบอกว่า อยู่ที่อำเภอศรีบุญเรือง จูงรถจักรยานยนต์ออกไปและขอเบอร์โทรศัพท์ไป กระทั่งช่วงเช้าหลังทราบข่าวผู้ตาย ตนจึงโทร.ไปแจ้งให้ทราบ ซึ่งชายดังกล่าวถามกลับว่าตายไหมและบอกว่าจะเข้ามา แต่ก็ไม่มา

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ติดต่อชายดังกล่าวแต่ติดต่อไม่ได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นการฆ่าสาเหตุชู้สาวเอาไว้ก่อน และเร่งติดตามสามีมาสอบปากคำต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ส่งไปเก็บที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู

สยองหนองบัวฯผัวหึงกรรไกรแทงคอเมีย
นาทีกรรไกรแทง

ตำรวจไล่เช็กจนทราบว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นสามีของผู้ตาย ที่ชื่อนายนรา โสมพันธ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 11 .หนองแปน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับลูกหลังเกิดเหตุ

กระทั่งบ่ายวันที่ 9 มิ.. ...พีรศักดิ์ ชัยชนะโชติสิน รอง ผกก.สภ.เมือง รักษาการ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ก็รับแจ้งว่าชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมนายนรา ผู้ต้องสงสัยฆ่านางกิตติพร ภรรยาได้แล้ว

โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู คาดว่าคนร้ายน่าจะพยายามหลบหนีกลับไปบ้านเกิด จึงประสานงานไปยังชุดสืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 4 ตำรวจตำรวจทางหลวงสีคิ้ว ตรวจสอบหาบนรถทัวร์จนสามารถจับตัวได้

นายนราให้การสารภาพว่า เป็นคนใช้กรรไกรแทงภรรยาจน เสียชีวิต ในห้องเช่าที่เกิดเหตุ เพราะความหึงหวงที่ผู้ตายไปมีแฟนใหม่ หลังก่อเหตุทิ้งกรรไกรในพงหญ้า แล้วขับรถจักรยานยนต์พาลูกไปขึ้นรถทัวร์ที่ จ.อุดรธานี เพื่อนำลูกไปส่งให้ย่าเลี้ยง แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ก่อนที่จะไปไม่ถึงจุดหมาย

โดยก่อนหน้าที่จะฆ่านางกิตติพรนั้น เมื่อวันที่ 8 มิ.. พาลูกชายซึ่งกำลังเรียนชั้นป.3 เหมารถกระบะมาจากบ้านที่จังหวัดสกลนคร มาหาภรรยาที่บ้านหลังเกิดเหตุ พร้อมตู้เตียง เสื้อผ้าของใช้ รถจักรยานของลูก เพื่อจะมาประกอบอาชีพทำมากินที่จังหวัดหนองบัวลำภู และนำลูกชายมาเข้าเรียนที่หนองบัวลำภู หลังจากที่ภรรยาเดินทางมาก่อนแล้ว จะได้อยู่กันพร้อมหน้า พ่อ แม่ ลูก

สยองหนองบัวฯผัวหึงกรรไกรแทงคอเมีย
คุมนายนรา โสมพันธ์ ทำแผนฯ

แต่เมื่อมาถึงทราบว่า ภรรยามีผู้ชายอื่นมาติดพัน และปันใจไปให้กับผู้ชายอื่นไปแล้ว ซ้ำยังพามานั่งกินข้าวที่ห้องด้วย พอแฟนใหม่กลับไปจึงเกิดการทะเลาะกัน และใช้กรรไกรแทงภรรยาจนเสียชีวิต แล้วพาลูกขึ้นรถหลบหนี เพื่อที่จะนำลูกไปฝากย่าเลี้ยง ก่อนที่จะมาถูกจับกุมได้ในระหว่างการเดินทางหนีเข้ากทม.

ปิดฉากคดีพิศวาสฆาตกรรม สยองเมืองหนองบัวลำภู

พรพิทักษ์ คงพุฒิกุล

เรื่อง/ภาพ

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่แท้ผัวโหด แทงเมียดับ คาห้องเช่า หลังหอบลูกมาอยู่ด้วย แต่เจอแฟนมีชายอื่น

บทความก่อนหน้านี้โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans วิ่งพิทักษ์ท้องทะเลไทย
บทความถัดไปกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง สองพี่น้องสุดร้อนแรงแห่งปี เจนนี่-ลิลลี่ พร้อมความสนุกสนาน