ผ่าคดีฆ่าหนุ่มโรงงาน จ่อยิง14นัดจนร่างพรุน ต้นเหตุแค่แกงถุงเดียว

ผ่าคดีฆ่าหนุ่มโรงงาน

ผ่าคดีฆ่าหนุ่มโรงงาน

จ่อยิง14นัดจนร่างพรุน

ต้นเหตุแค่แกงถุงเดียว 

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าคดีฆ่าหนุ่มโรงงาน – คําพูดเพียงไม่กี่คำ สามารถเปลี่ยนมิตรให้เป็นศัตรูได้ในพริบตา หรืออาจกลายเป็นชนวนของเหตุสยอง เช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อบ่ายโมง วันที่ 10 ..

เรื่องราวถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อ นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอจะนะ พร้อม ...โกศล ปราบกรี ผกก.สภ.ควนมีด ...ศักดิ์ดา ทองนุ่น รอง สว.สอบสวน สภ.ควนมีด .จะนะ .สงขลา นำกำลังไปตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 33/3 .10 .นาทับ .จะนะ .สงขลา ใกล้กับบริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด จำกัด หลังรับแจ้งเหตุยิงกันตาย

บ้านผู้เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุพบศพนายธีระพล หมัดกะเส็ม อายุ 23 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ในสภาพที่ยังคร่อมรถจยย.ฮอนด้า ซูเปอร์คัพ สีขาวชมพู หมายเลขทะเบียน 1 กบ-1383 สงขลา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ..เข้าที่ศีรษะและลำตัวรวม 14 นัด โดยเฉพาะที่ใบหน้าถูกยิงจนเละแทบจำไม่ได้

จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุคือ นาย วิรัตน์ จันทอิ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายกำลังขี่รถจยย.กลับจากที่ทำงาน นายวิรัตน์โดดออกมาขวางรถเอาไว้ ก่อนชักปืนยิงใส่ผู้ตายจำนวน 3 นัด และกระหน่ำยิงใส่ชุดใหญ่จนหมดแม็กอีก 11 นัด ก่อนหลบหนีไป

ขณะที่นายเสรี หมัดกะเส็ม อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นพ่อของผู้ตาย เผยว่า ผู้ตายเป็นลูกคนโตจากทั้งหมด 3 คนพี่น้อง และเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์ และมาสมัครเป็นคนงานที่บริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแปรรูปสัตว์น้ำได้ยังไม่ถึงเดือนเท่านั้น ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดใจขึ้น

สภาพที่เกิดเหตุ

สาเหตุของความขัดแย้งนั้นเกิดขึ้นมาจากเรื่องเล็กๆ แต่กลับบานปลายเป็นเรื่องใหญ่โตที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เลย โดยเริ่มต้นเมื่อวันที่ 1 ..ที่ผ่านมา ที่บ้านของ นายวิรัตน์ซึ่งก็เป็นเครือญาติเดียวกัน จัดงานทำบุญขึ้นที่บ้านพักที่อยู่ห่างกัน 500 เมตร

ทางลูกพี่ลูกน้องของผู้ก่อเหตุโทร.มาชวนนายธีระพล ลูกชายไปกินข้าวที่บ้าน แต่ลูกชายไม่ว่าง เพราะตอนเที่ยงต้องไปส่งแม่ที่ .หาดใหญ่ จึงได้ขอให้เอามือถือไปส่งให้นายวิรัตน์เพื่อจะขอคุยด้วย แต่ปลายสายกลับส่ง มือถือไปให้ นายวิโรจน์ จันทอิ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของนายวิรัตน์ พูดสายแทน

ลูกชายของตนบอกไปว่า วันนี้ไม่ว่างเข้าไปกินข้าวที่บ้าน ขอให้ช่วยตักแกงเอาไว้ให้ด้วย แต่แทนที่นายวิโรจน์จะพูดจาดีๆ ตามประสาญาติพี่น้องกัน แต่กลับพูดว่า ให้มาตักเอาเอง รำคาญ

หลังจากนั้นในช่วงบ่ายโมงวันเดียวกันลูกชายจึงได้เข้าไปสอบถาม เพื่อเคลียร์เรื่องราวการพูดจาไม่เข้าหูที่เกิดขึ้นยังบ้านของผู้ก่อเหตุ และมีปากเสียงทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น แต่ได้มีการห้ามปราม ก่อนแยกย้ายกันไป และทางฝ่ายผู้ก่อเหตุยังได้อาฆาตแค้น และขู่บอกว่าให้ระวังตัวเอาไว้ให้ดี

ศพนายธีระพล หมัดกะเส็ม

พ่อของผู้ตายยังเผยด้วยว่า หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวฝ่ายลูกชายก็รู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย และไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สภ.ควนมีด เมื่อวันที่ 6 ..ที่ผ่านมา

ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณเที่ยงครึ่ง เห็นนายวิรัตน์ผู้ก่อเหตุ ขับรถจักรยานยนต์ตามลำพังมาวนเวียนอยู่หน้าบ้านตน 2 รอบ แล้วหายไป ก่อนที่ลูกชายของตน ซึ่งขับรถออกมาจากโรงงาน เพื่อมาทานข้าวเที่ยงที่บ้าน ระหว่างทางก่อนจะถึงโรงงาน ต้องขับผ่านบ้านของนายวิรัตน์และมีการยิงกันเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำที่อุกอาจ และรุนแรงเกินกว่าที่มนุษย์จะทำ เพราะยิงแบบบ้าคลั่งถึง 14 นัด จนแทบจะจำสภาพศพ และใบหน้าของลูกชายไม่ได้เลย คนในครอบครัวและญาติๆ ไม่มีใครรับกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ ไม่มีอะไรจะพูดกับผู้ก่อเหตุด้วย หากจับได้ก็สมควรให้ได้รับโทษขั้นสูงสุดถึงประหารชีวิตด้วยนายเสรีกล่าวด้วยความแค้น

ญาติพาเข้ามอบตัว

ภายหลังถูกกดดันหนัก ในที่สุดพ่อแม่และญาติๆ ก็พานายวิรัตน์เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังหลบหนีไปได้เพียงหนึ่งคืน

นายวิรัตน์ยอมรับสารภาพแต่โดยดี จึงถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแต่ตำรวจไม่ได้นำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำสารภาพ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย โดยพ่อของ นายวิรัตน์พร้อมกับญาติๆ ฝากขอโทษไปยังฝ่ายญาติของผู้ตายที่เกิดเหตุ นี้ขึ้น เพราะทั้ง 2 ฝ่ายเป็นเครือญาติกันแท้ๆ ไม่น่าจะมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

โดย – วันชัย พุทธทอง – อนงค์ วงศ์ช่วย – เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้เอะใจยืนนานเกิน มาดูแทบช็อก พ่อค้าแมลงทอดน้ำลายฟูมปาก ถูก ไฟชอร์ตดับกลางงานแห่เทียน
บทความถัดไปพิษตกค้าง