ผ่าปมฆ่าเสี่ยโรงสี-เพื่อน ‘เอส หน้าลาย’สารภาพ ถูกหลอกขายพระปลอม

‘เอส หน้าลาย’สารภาพ

ผ่าปมฆ่าเสี่ยโรงสีเพื่อน 

เอส หน้าลายสารภาพ 

ถูกหลอกขายพระปลอม 

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

‘เอส หน้าลาย’สารภาพ – ย้อนไปเมื่อวันที่ 21 .. พล... สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก..จว.กาญจนบุรี ...สมเกียรติ เพ็ญศิริสมบูรณ์ ผกก.สภ.บ่อพลอย ... ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส..จว.กาญจนบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทั้งของโรงพักบ่อพลอย และ กก.สส..จว.กาญจนบุรี ลงพื้นที่คลี่คลายเหตุฆาตกรรมสยอง

ภายหลัง ...ปรัชญา มณีสว่าง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อพลอย .กาญจนบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบร่างชายวัยรุ่น 2 รายถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณถนนคันคลองส่งน้ำกลางทุ่ง ท้องที่หมู่ 6 .หนองกุ่ม .บ่อพลอย .กาญจนบุรี

ลำดับเหตุการณ์

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง หมายเลขทะเบียน กมท 282 กาญจนบุรี จอดอยู่ ใกล้กันพบศพนายธวัชชัย หรือ จิว รักษากุล อายุ 20 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณกลางหน้าอกเป็นรูขนาดใหญ่ 1 รู ด้านหลัง 3 รู และพบโทรศัพท์มือถือตกอยู่กับพื้น 1 เครื่อง

ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบศพ นายเสกสันต์ รูปสม หรือเข้ ท่าแจงอายุ 39 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่บริเวณแผ่นหลัง 8 รู แขนขวา 1 รู โดยผู้เสียชีวิตทั้งสองเป็นชาว .หนองกุ่ม .บ่อพลอย และจากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองแบบพลาสติก เบอร์ 9 ตกอยู่กับพื้น 2 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนผู้ที่เห็นศพเป็นคนแรกให้การว่า ตนออกจากบ้านเมื่อช่วงเช้ามืดเพื่อไปดูนาข้าว เมื่อมาถึงพบชายวัยรุ่นทั้ง 2 คนนอนอยู่กับพื้น ครั้งแรกตนเข้าใจว่าทั้งคู่คงจะนอนหลับ จึงไปเขย่าตัวเพื่อเรียกให้ตื่น แต่สุดท้ายก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านทราบ จากนั้นจึงโทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

คุมทำแผนฯ

ต่อมานางอำพร รูปสม อายุ 69 ปี แม่ของนายเสกสันต์ เดินทางมาดูศพลูกชาย ก่อนให้การด้วยความเสียใจว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 20.00 .ของวันที่ 20 .. มีคนโทรศัพท์เข้ามาหาลูกชาย เมื่อรับโทรศัพท์เสร็จก็บอกว่าขอออกไปทำธุระ จากนั้นลูกชายก็ไม่กลับมาบ้านอีกเลย จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบศพลูกชายถูกยิงเสียชีวิตพร้อมกับเพื่อน

ส่วนนายสมชัย รักษากุล อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 3 .หนองกุ่ม .บ่อพลอย เล่าว่า นายธวัชชัยที่ถูกยิงเสียชีวิตเป็นหลานชายของตน เป็นทายาทโรงสีข้าวต่อจากพ่อที่เสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบเนื่องจากตนอาศัยอยู่ .ท่าม่วง นานๆ ครั้งตนจึงจะเดินทางมาเยี่ยมหลานสักครั้งหนึ่ง

ภายหลังตรวจสอบคาดว่าทั้งผู้เสียชีวิตและคนร้ายน่าจะรู้จักกัน โดยมาจอดรถแล้วพูดคุยตกลงปัญหาอะไรบางอย่าง แต่อาจจะตกลงกันไม่ได้ จึงถูกจ่อยิงอย่างโหดเหี้ยม

ขณะที่การสอบประวัติพบว่านายเสกสันต์ หรือฉายา เข้ ท่าแจง มีประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติด เพิ่งพ้นโทษออกมาราว 1 ปี จึงพุ่งเป้าไปที่กลุ่มแก๊งที่มีความสนิทสนมกับนายเข้ ว่าจะมีใครที่น่าสงสัยบ้างหรือใครที่มีปัญหากันอยู่บ้าง

ไล่เช็กทั้งกลุ่มเพื่อนและข้อมูลการใช้มือถือล่าสุดของ ผู้ตาย ไม่นานชื่อของ นายรังษี ปานเปีย หรือเอส หน้าลาย อายุ 39 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่หมู่ 6 .หนองกุ่ม .บ่อพลอย ซึ่งเป็น เพื่อนร่วมก๊วนกับนายเสกสันต์ ก็ปรากฏขึ้นมาเป็นผู้ต้องสงสัยหมายเลขหนึ่งทันที

วันรุ่งขึ้น พล...สุวิทย์สั่งการให้ระดมชุดสืบสวนออกปูพรมตรวจค้นตามจุดต้องสงสัยเพื่อหาตัวทันที ก่อนที่จะพบนายรังษี หรือเอส หน้าลายที่บ้านเพื่อน จึงควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืนลูกซองของกลาง ขณะที่การตรวจค้นบริเวณรอบบ้านพบโทรศัพท์มือถือของนายเอสถูกทิ้งอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ชุดสืบสวนอีกชุดเดินทางไปที่บ้านของนายกอล์ฟ เพื่อนของนายเอส เพื่ออายัดรถจักรยานยนต์ที่นายเอสมาขอยืมขับขี่ไปก่อเหตุยิงทั้งสองคน แล้วหลบหนีจนมาถูกจับได้ ดังกล่าว

นาทีจ่อยิงซ้ำ

ฆาตกรโหดเผยชนวนเหตุที่ก่อเหตุสังหารโหดในครั้งนี้ว่ามาจากความแค้นที่ถูกนายเสกสันต์หลอกให้เช่าพระเครื่อง ซึ่งเป็นของปลอม จึงพยายามขอเงินคืนแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด คืนเกิดเหตุจึงโทรศัพท์นัดนายเสกสันต์มาเคลียร์อีกครั้ง แต่เมื่อตกลงกันไม่ได้จึงตัดสินใจใช้ปืนลูกซองสั้นที่เตรียมมายิงนายเสกสันต์ 2 นัดจนเสียชีวิต ส่วนนายธวัชชัยที่นั่งรถมาถูกกระสุนเข้าที่ด้านชายโครงจนล้มลง จึงเดินไปยิงซ้ำเพื่อปิดปาก หลังก่อเหตุเสร็จเรียบร้อย ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับตัวได้ที่บ้านเพื่อน

พล...สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ตร..จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วย ...วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ รอง ผบก.ตร..จว.กาญจนบุรี ...อาทร ชิ้นทอง รอง ผบก..จว.กาญจนบุรี ...ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส..จว.กาญจนบุรี ...สมเกียรติ เพ็ญศิริสมบูรณ์ ผกก.สภ.บ่อพลอย พร้อมกำลังชุดสืบสวน

นำตัวนายเอสไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงตะโกนสาปแช่งของญาติผู้ตาย

ศุภมาศ จงสกุล / เกตุแก้ว จงเจริญ – เรื่อง/ภาพ

บทความก่อนหน้านี้29 ปี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สถาบันการศึกษาที่เป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ที่เป็นที่พึ่งของสังคม
บทความถัดไปรีสอร์ตในป่า