ปิดคดีหนุ่มจยย.หัวร้อน มีดแทง-ต่อยลุงแท็กซี่ ไม่พอใจถูกบีบแตรใส่

หนุ่มจยย.หัวร้อน มีดแทง-ต่อยลุงแท็กซี่ ไม่พอใจถูกบีบแตรใส่-ปก

 

ปิดคดีหนุ่มจยย.หัวร้อน 

มีดแทง-ต่อยลุงแท็กซี่ 

ไม่พอใจถูกบีบแตรใส่ 

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว 

ปิดคดีหนุ่มจยย.หัวร้อน มีดแทง-ต่อยลุงแท็กซี่ ไม่พอใจถูกบีบแตรใส่ – การขับรถบนถนนทุกวันนี้ หลายคนเปรียบว่าไม่ต่างกับสนามรบ ท่ามกลางอากาศที่ร้อน แต่ใจคนกลับ ร้อนรุ่มกว่า ไม่พอใจนิดเดียวก็พร้อมเข้าห่ำหั่นกันให้ตายไปข้างหนึ่ง

หนุ่มจยย.หัวร้อน มีดแทง-ต่อยลุงแท็กซี่ ไม่พอใจถูกบีบแตรใส่
นาทีชกลุงแท็กซี่

ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ เฮียขับรถ ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์สุดระทึก หนุ่มขี่รถจยย.ใช้มีดและหมัดทำร้ายลุงคนขับรถแท็กซี่แพร่ไปทั่วโลกโซเชี่ยล โดยเป็นคลิปจากกล้องหน้าและในรถบันทึกเหตุการณ์ ที่เห็นหนุ่มขี่รถจยย.ควักมีดออกมาขี่ปาดหน้าแท็กซี่เพื่อข่มขู่ ก่อนจะถูกชนจนกระเด็นแล้ววิ่งเข้าไปเอาเรื่อง ใช้มีดแทงคนขับแท็กซี่ ก่อนจะลงมาเพื่อเคลียร์ปัญหาแต่กลับถูกหนุ่มคนดังกล่าวชกหน้าจนล้มทั้งยืน แถมยังด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ก่อนจะขี่จยย.หลบหนีไป

ปิดคดีหนุ่มจยย.หัวร้อน
นายสิทธิชัย อุไร หนุ่มหัวร้อน

หลังคลิปแพร่ออกไปทั่วเมื่อวันที่ 20 ส.ค. พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ ก็เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ล่าสุดนายสิทธิชัย อุไร อายุ 27 ปี ช่างต่อเติมตกแต่งภายใน หนุ่มหัวร้อนที่ใช้อาวุธมีดแทงนายกิติพงษ์ มากจงดี อายุ 53 ปี คนขับแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บ ตามที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอกล้องหน้ารถ เข้ามอบตัวต่อ ร.ต.อ.เริงศักดิ์ เพชรเขียว รองสว.(สอบสวน) สน.แสมดำ และพ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ พร้อมอ้างว่าสาเหตุที่ทำลงไปนั้นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

นายสิทธิชัยให้การว่า วันเกิดเหตุขับรถมอเตอร์ไซค์ตามหลังแท็กซี่มา ช่วงจังหวะทางแคบ แท็กซี่เบี่ยงมาเลนหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นตนอยู่เลนสอง พอเห็นมีช่องว่างก็เลยแซงขึ้นมา แต่แท็กซี่ได้บีบแตรใส่ ทำให้ตนไม่พอใจ ไม่เข้าใจว่าจะบีบเพื่ออะไร

ปิดคดีหนุ่มจยย.หัวร้อน
เอามีดข่มขู่

ประกอบกับสภาพจิตใจเวลานั้นตนมีปัญหาทางครอบครัว แม่โทร.ให้รีบกลับบ้าน เพื่อจะพาพ่อไปหาหมอ เลยมีความโกรธมากที่ถูกแท็กซี่บีบแตรใส่ไม่มีเหตุผล จึงขับรถไปประกบฝั่งขวาแท็กซี่ ทุบกระจกให้จอด แต่แท็กซี่ไม่ยอมจอด เลยขับแซงขึ้นไปแล้วเบรก จนถูกรถแท็กซี่ชนท้าย จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ตามในคลิป

“ผมโกรธมาก เดินไปเคาะกระจก พอแท็กซี่ลดกระจกลง ผมเลยใช้มีดแทงเข้าที่อกเลย แต่พอผมเห็นหน้าคนขับอายุเยอะ เลยยั้งมือทัน แล้วเปลี่ยนเป็นต่อยหน้าแทน จากนั้นได้คุยกัน แต่ผมยังไม่หายโกรธต่อยเขาไปอีก ปกติผมไม่ได้พกมีด

แต่วันนั้นพ่อกับแม่เอาผลไม้มาฝากแล้วที่บ้านเป็นบ้านใหม่ ไม่มีเครื่องครัว เลยเอามีดจากบริษัทไป เหตุการณ์ครั้งนี้ผมยอมรับผิดทุกอย่าง ผมอารมณ์ร้อนแล้วไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ผมขอโทษสังคมและสิ่งที่ทำลงไป ผมยอมรับผิด ขอให้ให้อภัยผมด้วยในสิ่งที่ทำรุนแรงไป ขอรับผิดชอบในสิ่งที่ทำผิด เพราะมันเป็นอารมณ์ชั่ววูบ” หนุ่มหัวร้อนให้การ

ปิดคดีหนุ่มจยย.หัวร้อน
นาทีแทง

พ.ต.อ.อำนาจเปิดเผยอีกว่า จากการสอบปากคำ นายสิทธิชัย อุไร อายุ 27 ปี หนุ่มหัวร้อนที่เมื่อคืนผู้ต้องหาได้เดินทางเข้ามอบตัว แล้วพาไปเอาของกลาง คือ มีดที่ใช้ในการกระทำความผิด หลังจากที่ได้พิจารณาตามลักษณะของอาวุธนั้น แต่พอพิจารณาจากมีดและจุดที่แทง เห็นตรงกันว่าอาวุธ ดังกล่าวสามารถทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้แทงซ้ำ แต่ถ้าเขาไม่มีแบงก์ที่ อยู่ในกระเป๋า มันอาจจะร้ายแรงกว่านี้ ถึงขั้นเสียชีวิตได้

นายสิทธิชัยถูกแจ้งข้อกล่าวหา 5 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหาพยายามฆ่า, ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ, ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย, พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

และหลังจากนี้จะเอาตัวไปขออำนาจจากศาลอาญา ธนบุรีเพื่อฝากขัง เนื่อง จากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง แต่ทางพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกัน ขณะเดียวกันผู้ต้องหาบอกว่าไม่ได้เจตนาฆ่า หากเขาต้องการฆ่า เขาต้องแทงซ้ำแล้ว แต่คำให้การของผู้ต้องหานั้นเป็นสิทธิ์ของเขา โดยทางเรายืนยันไม่มีการช่วยผู้ต้องหาแต่อย่างใด

ปิดคดีหนุ่มจยย.หัวร้อน
แบงก์ 20 ช่วยชีวิต

ขณะที่นายกิติพงษ์ ลุงคนขับแท็กซี่ กล่าวว่า หลังจากนี้สบายใจขึ้น เพราะตอนที่เกิดเหตุมันเป็นในแนวพยายามฆ่าจริงๆ ซึ่งตนก็ได้พูดคุยกับผู้ต้องหาหลังจากที่ได้มายกมือขอโทษตนแล้ว ตนก็บอกให้อภัย แต่ถึงอย่างไรกฎหมายก็ต้องเป็นกฎหมาย คนทำผิดก็ต้องได้รับโทษ

วันรุ่งขึ้นตำรวจคุมตัวหนุ่มหัวร้อน ส่งฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี แม้ว่า เจ้าหน้าที่จะไม่ได้คัดค้านการประกันตัว แต่ก็ไม่มีญาติมายื่นขอประกัน ทำให้หนุ่มหัวร้อนถูกนำตัวไปขังที่ เรือนจำธนบุรี ระหว่างรอรวบรวมสำนวนส่งฟ้อง

ไม่น่าเชื่อ แต่ก็ต้องเชื่อ แค่บีบแตรยังเป็นเรื่องได้ขนาดนี้

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

โดย อดิษัยต์ พรวนพิมพ์, ธัญญลักษณ์ วรรณโคตร, ชลัช วิรุฬเดช – เรื่อง/ภาพ

…อ่าน..

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มช็อก ขี่จยย.มาดีๆ ท่อระบายน้ำ บนทางยกระดับพระราม 9 หล่นมาต่อหน้า ยืนตัวสั่นเกือบไม่รอด
บทความถัดไปศึกการค้าเข้มข้นขึ้น