เจาะคดีรวบหนุ่มหื่นอ่าวลึก ฉุดสาวปล้ำ-เหยื่อสู้สุดฤทธิ์ เคยติดคุกฆ่าขืนใจ-ไม่เข็ด

เจาะคดีรวบหนุ่มหื่นอ่าวลึก ฉุดสาวปล้ำ-เหยื่อสู้สุดฤทธิ์

เคยติดคุกฆ่าขืนใจ-ไม่เข็ด : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว – ช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ชาวบ้านในจังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามัน โดยเฉพาะหญิงสาวต่างหวาดกลัวอย่างมาก เมื่อผู้คนโนโลกโซเชี่ยลพากันแชร์ภาพของชาย คนหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า เพิ่งพ้นโทษในคดีฆ่าและข่มขืน แล้วกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกในพื้นที่ ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่

เมื่อตรวจสอบไปยัง พ.ต.อ.กฤษณัฐ วงศ์กล้าหาญ ผกก.สภ.อ่าวลึก ทราบว่า เหตุ ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ต.ค. พนักงานสอบสวนสภ.อ่าวลึก รับแจ้งว่า มีเหตุคน ถูกทำร้ายเป็นหญิงวัย 22 ปี ที่เข้าไปเก็บเห็ดในป่าที่หมู่ 5 ต.เขาใหญ่

คุมตัวทำแผนฯ

จู่ๆ ถูกคนร้ายได้จับตัวลากเข้าป่าพยายามข่มขืน แต่ได้เกิดการต่อสู้ทำให้หญิงสาวถูกคนร้ายชกท้องหลายครั้ง แต่ยังใจแข็งกัดฟันตะโกนให้ชาวบ้านมาช่วยแล้ววิ่งหนีไปหาชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ทางคนร้ายจึงหลบหนีไป

พ.ต.อ.กฤษณัฐกล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สืบสวนจนทราบว่า คนร้ายคือ นายนันทชัย บุญรักษ์ เคยต้องโทษในคดีข่มขืนและฆ่าผู้อื่น แต่ขณะนั้นอายุ 16 ปี หลังจากติดคุกและพ้นโทษออกมาเมื่อปี 55 ก็ได้ไปทำงานอยู่ที่ จ.ภูเก็ต

ปลัดอำเภอไปขอเบาะแสจากแม่ผู้ต้องหา

จนล่าสุดเมื่อต้นปีได้กลับมาอยู่บ้านและ ก่อเหตุขึ้นดังกล่าว ก่อนที่ศาลจะอนุมัติหมายจับเมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ในข้อหากระทำอนาจาร ใช้กำลังประทุษร้ายทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแก่กายและจิตใจ หลังเกิดเหตุนายดนัย สุขสกุล ปลัดอำเภออ่าวลึกฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อส.ได้ลงพื้นที่ไปยัง ต.เขาใหญ่ เพื่อคอยสอดส่องดูแลความปลอดภัย หลังจากที่ชาวบ้านเริ่มหวาดผวากับผู้ต้องหารายนี้ที่หลบหนีอยู่ และได้เข้าไปพบกับพ่อแม่ของนายนันทชัย ที่บ้านพักในหมู่ 5 ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวและให้ติดต่อเข้ามอบตัว โทษหนักจะได้กลายเป็นเบา

พ่อแม่ของผู้ต้องหาบอกว่า เพิ่งมาทราบว่าลูกชายถูกออกหมายจับในคดีจะไปข่มขืนเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาเท่านั้น และไม่สามารถติดต่อได้ ยอมรับว่า เมื่อครั้งลูกชายอายุ 16 ปี เคยก่อเหตุและติดคุกในคดีข่มขืนฆ่ามาก่อน แต่เพิ่งกลับมาอยู่บ้านได้ไม่นาน หลังจากก่อนหน้านี้ได้ไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต เพราะน้องสาวทำงานอยู่

พ.ต.ท.สมประสงค์ ละใบสะอาด สว. สอบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนรีบ ประ สานตำรวจบก.ภ.จว.ภูเก็ตช่วยสืบหาตัวผู้ต้องหา ตามเบาะแสที่พ่อแม่ของนายนันทชัยให้ข้อมูลไว้ กระทั่งจับกุมตัวได้ขณะกบดานอยู่ใน จ.ภูเก็ต ในวันที่ 5 พ.ย. จึงคุมตัวกลับไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่สภ.อ่าวนาง ท้องที่เกิดเหตุ

ย้อนนาทีก่อเหตุ

วันที่ 6 พ.ย. พ.ต.อ.มานิตย์ รามดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จ.ว กระบี่ พร้อม พ.ต.อ.กฤษณัฐ วงษ์กล้าหาญ ผกก.สภ.อ่าวลึก พ.ต.ท.สมศักดิ์ หนูรอด รอง ผกก.สอบสวน คุมตัว นายนันทชัย หรือลุบ บุณรักษ์ มาสอบสวนอีกครั้ง พร้อมทั้งเชิญตัวหญิงสาวอายุ 23 ปี ผู้เสียหาย ที่ถูกนายนันทชัยพยายามจะข่มขืนมาชี้ตัวยืนยัน โดย ผู้เสียหายชี้ยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกับผู้ก่อเหตุ

ขณะที่นายนันทชัยผู้ต้องหาให้การรับ สารภาพว่า ก่อเหตุจริงโดยอ้างว่าในวันเกิดเหตุ เห็นผู้เสียหายเดินอยู่เพียงลำพังจึงเกิดอารมณ์ลงมือก่อเหตุ แต่ผู้เสียหายต่อสู้และดิ้นหลุดไปได้ หลังจากนี้จะไม่ทำเรื่องแบบนี้อีก

ต่อมาตำรวจคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ และ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านในพื้นที่ที่ทราบข่าวมารอดูการทำแผนฯ และตะโกนด่าทอเพราะรับไม่ได้กับพฤติ กรรมของผู้ต้องหา

โซเชี่ยลแชร์เตือนไอ้หื่น

โดยก่อนนี้ชาวบ้านในพื้นที่ต้องอยู่กันด้วยความหวาดผวาเพราะกลัวว่า นายนันทชัยซึ่งยังไม่ถูกจับจะ ก่อเหตุซ้ำในพื้นที่ จนต้องนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์เตือนในสังคม โซเชี่ยลจนกลายเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ

ขณะที่นายปราถนา กำนัน ต.เขาใหญ่ พร้อมชาวบ้าน พากันนำดอกไม้มามอบให้กับตำรวจ สภ.อ่าวลึก เพื่อขอบคุณที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่รู้สึกปลอดภัยและใช้ชีวิตตามปกติ

จากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกระบี่ เตรียมรวบรวมสำนวนส่งอัยการสั่งฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ต้องกลับเข้าไปใช้ชีวิตอยู่หลังแดนตะรางอีกครั้ง

เมื่อไม่รู้จักหลาบจำจากการถูกลงโทษของอาญาบ้านเมือง โลกภายนอกที่แสนอิสรเสรีย่อมไม่มีที่ให้ยืนอีกต่อไป

สุทิน มารยา

มโนธรรม ใจหาญ – เรื่อง / ภาพ

บทความก่อนหน้านี้ဝန်ကြီးဌာန နှစ်ခုကို ပေါင်းမယ်
บทความถัดไปส.ว.ต้องไม่ขวาง