Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

เจาะนาทีไม้ฟาด-ตื้บดับ ฆ่าสาวเร่ร่อนนครปฐม เพื่อนแค้น-ฉกลอตเตอรี่

4 ธ.ค. 2562 - 00:05 น.

เจาะนาทีไม้ฟาด-ตื้บดับ ฆ่าสาวเร่ร่อนนครปฐม

เพื่อนแค้น-ฉกลอตเตอรี่ : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เจาะนาทีไม้ฟาด-ตื้บดับ - อย่าว่าแต่ลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้าน ที่เป็นกรณีฟ้องร้องกันอลเวงของหมวดจรูญกับครูปรีชา แค่ลอตเตอรี่ที่ยังไม่ออกรางวัลยังทำเอาคนคุ้นเคยโกรธเคืองถึงขึ้นฆ่ากันตาย

เจาะนาทีไม้ฟาด-ตื้บดับ ฆ่าสาวเร่ร่อนนครปฐม เพื่อนแค้น-ฉกลอตเตอรี่ : สดจากสนามข่าว

จุดฆาตกรรม

คดีฆ่ากันตายเพราะลอตเตอรี่ครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เมื่อร.ต.ท.สิปปกร สมศรี รองสว.สอบสวน สภ.สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่ในคลองสิบ เส้นทางคลองชลประทาน สายพะเนียงแตก-ทุ่งน้อย ม.5 ต.สามควายเผือก

หลังรับแจ้งเหตุผู้หมวดสิปปกร รีบรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.พงษ์ไสว แช่มลำเจียก ผกก.สภ.สามควายเผือก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบก.ภ.จว.นครปฐม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสภ.สามควายเผือก เจ้าหน้าที่พฐ. แพทย์เวรนิติเวช ร.พ.ศูนย์นครปฐม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ในที่เกิดเหตุพบศพหญิงนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในคลอง เจ้าหน้าที่หน่วยประดาน้ำช่วยกันนำศพขึ้นมาบนฝั่ง พบเป็นหญิงไม่ทราบชื่อนามสกุลและที่อยู่ อายุประมาณ 40-45 ปี ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบเอกสารและหลักฐานที่ระบุว่าเป็นใครมาจากไหน

เจาะนาทีไม้ฟาด-ตื้บดับ ฆ่าสาวเร่ร่อนนครปฐม เพื่อนแค้น-ฉกลอตเตอรี่ : สดจากสนามข่าว

บ้านร้างที่เกิดเหตุ

สภาพศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีดำ ตะไคร่น้ำเกาะตามลำตัว พบว่าตามร่างกายมีบาดแผลจากการถูกทำร้ายด้วยของแข็ง มีบาดแผลที่หูซ้ายตาสองข้างเขียวช้ำ ถูกทุบตีจนบอบช้ำ แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 วัน

เจ้าหน้าที่สืบหาเบาะแสผู้เสียชีวิตจากเสื้อยืดที่สวมอยู่กับศพ เพราะมีโลโก้ร้านจำหน่ายเนื้อสุกรในเมืองนครปฐม กระทั่งทราบว่าผู้ตายคือนางเตี้ย ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนเร่ร่อนที่ประกอบอาชีพขายของจักสานรูปสัตว์ตัวเล็กๆ และเดินขายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้กับนักท่องเที่ยวบริเวณตลาดโต้รุ่งภายในองค์พระปฐมเจดีย์

นอกจากนั้นยังทราบว่าผู้ตายอาศัยบ้านร้างในถนนพระงาม ซอย 4 เขตเทศบาลนครนครปฐม เป็นที่พัก โดยอยู่ร่วมกับนายธนาวัฒน์ มูลพิชัย อายุ 28 ปี และน.ส.สมคิด มอญเก่า อายุ 42 ปี ที่เป็นคนเร่ร่อนและประกอบอาชีพแบบเดียวกัน จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว

เจาะนาทีไม้ฟาด-ตื้บดับ ฆ่าสาวเร่ร่อนนครปฐม เพื่อนแค้น-ฉกลอตเตอรี่ : สดจากสนามข่าว

ย้อนนาทีฆ่า

ทันทีที่นายธนาวัฒน์และน.ส.สมคิดเห็นตำรวจจำนวนมากบุกเข้าไปหาถึงบ้านพัก ก็ละล่ำละลัก เปิดปากรับสารภาพ โดยไม่ต้องออกแรงสอบสวนอะไร จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่สภ.สามควายเผือก พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พฐ.ตรวจเก็บหลักฐานจากบ้านหลัง ดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน

ผู้ต้องหาทั้งคู่สารภาพว่า เหตุเกิดในคืนวันที่ 22 พ.ย. น.ส.สมคิดตรวจพบว่าลอตเตอรี่ที่เตรียมไว้เดินเร่ขายหายไป 7 ใบ และมั่นใจว่านางเตี้ยเพื่อนร่วมอาชีพที่พักอยู่ด้วยกันในบ้านร้างเป็นผู้เอาไป

นายธนาวัฒน์และน.ส.สมคิดจึงไปเค้นถามกับนางเตี้ย แต่อีกฝ่ายปฏิเสธเสียงแข็งจนเกิดมีปากเสียงโต้เถียงกันขึ้นก่อนที่ทั้งคู่จะช่วยกันค้นตัวนางเตี้ยจนพบลอตเตอรี่ที่หายไปครบทั้ง 7 ใบ น.ส.สมคิดเกิดความโกรธแค้น ใช้ไม้รวกขนาดยาว 1 เมตร ตีเข้าที่ลำตัวนางเตี้ย 1 ครั้ง โดยมีนายธนาวัฒน์ช่วยตบตีและชกต่อยทำร้ายจนสลบแน่นิ่งไป

เจาะนาทีไม้ฟาด-ตื้บดับ ฆ่าสาวเร่ร่อนนครปฐม เพื่อนแค้น-ฉกลอตเตอรี่ : สดจากสนามข่าว

นำศพไปทิ้งคลอง

กระทั่งเวลาผ่านไปจน 04.00 น. เช้าวันที่ 23 พ.ย. ปรากฏว่านางเตี้ยไม่ตื่นขึ้นมา เมื่อไปเรียกก็ยังคงแน่นิ่งไม่รู้สึกตัว จึงช่วยกันอุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กช 1678 นครปฐม ที่จอดอยู่หน้าบ้านพัก โดยนายธนาวัฒน์เป็นผู้ขับขี่ ศพนางเตี้ยอยู่ตรงกลาง และน.ส.สมคิดคร่อมปิดอยู่ด้านท้ายรถ ทั้งคู่ช่วยกันนำศพไปทิ้งในคลองชลประทานหลังวัดพะเนียงแตก ต.สามควายเผือก อ.เมืองนครปฐม แล้วรีบขี่รถกลับบ้านพักทันที จนกระทั่งศพของนางเตี้ยลอยน้ำขึ้นมา เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

ส่วนฆาตกรทั้งคู่เจ้าหน้าที่นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ก่อนคุมตัวไว้ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และเคลื่อนย้ายทำลายศพ

แม้จะอ้างเหตุบันดาลโทสะ แต่เมื่อก่อเหตุรุนแรงจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ผู้ต้องหาทั้งคู่ก็เหลือทางเดียวให้เลือกเท่านั้น คือเดินเข้าคุกไปชดใช้กรรมที่ก่อไว้ตามบทบัญญัติของกฎหมาย

ยุวนิต สังวาลพานิช

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะนาทีไม้ฟาด-ตื้บดับ ฆ่าสาวเร่ร่อนนครปฐม เพื่อนแค้น-ฉกลอตเตอรี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง