Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

สดจากสนามข่าว : ปิดคดี 2โจรแสบงัดบ้านหรูคืนเดียวไล่ลงมือ5หลังรวดเพิ่งออกคุกไม่กี่วันไม่สำนึก

6 เม.ย. 2563 - 23:59 น.

สดจากสนามข่าว : ปิดคดี 2โจรแสบงัดบ้านหรูคืนเดียวไล่ลงมือ5หลังรวดเพิ่งออกคุกไม่กี่วันไม่สำนึก

ปิดคดี 2โจรแสบงัดบ้านหรูคืนเดียวไล่ลงมือ5หลังรวด : ท่ามกลางสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดหนักไปทั่วโลก ขณะที่เมืองไทยสถานการณ์ก็ยังอยู่ในช่วงที่ต้องร่วมมือร่วมใจกันเพื่อควบคุมโรคไม่ให้ลุกลามจนเข้าขั้นวิกฤต แต่ชาวบ้านในหมู่บ้านซื่อตรง โคซี่ (คลองหก) หมู่ที่ 4 ถนนรังสิต-นครนายก ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กลับต้องมาหวาดผวากับโจรร้ายที่ออกอาละวาดลักทรัพย์สินคืนเดียวโดนกันไปถึง 5 หลัง

ปิดคดี 2โจรแสบงัดบ้านหรูคืนเดียวไล่ลงมือ5หลังรวด

ชาวบ้านร้องเรียนสื่อ

ย้อนไปเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 มีนาคม นายนิรันทร์ วุฒิชัยศาสตร์ อายุ 40 ปี กรรมการหมู่บ้านซื่อตรง โคซี่ (คลองหก) หมู่ที่ 4 ถนนรังสิต-นครนายก ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีคนร้ายย่องเข้าลักทรัพย์สินในหมู่บ้านรวดเดียวจำนวน 5 หลัง ในเฟส 1 ภายในซอย 15-16

นายนิรันดร์กล่าวว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวนย่องมาช่วงดึก โดยปีนข้ามกำแพงด้านข้างซึ่งเป็นป่าหญ้า ภายในซอย 15 บ้านหลังมุมเลขที่ 261/160 ของตนเอง คนร้ายได้งัดประตูหน้าต่างเข้าไปภายในบ้านทั้งที่ตนเองกับครอบครัวหลับอยู่ชั้นบนบ้าน ก่อนรื้อค้นเอาทรัพย์สินประกอบด้วย โน้ตบุ๊กยี่ห้อเอซุส ราคา 2 หมื่นบาท และเงินสดอีก 2,700 บาท

ปิดคดี 2โจรแสบงัดบ้านหรูคืนเดียวไล่ลงมือ5หลังรวด

รถจยย.ของกลาง

จากนั้นคนร้ายได้ปีนรั้วเข้าบ้านเลขที่ 261/161 ที่อยู่ติดกันงัดประตูหน้าต่างด้านหลังเข้าไปภายในบ้านรื้อค้นลิ้นชัก แต่ไม่ได้ทรัพย์สินมีค่าอะไรจึงลักเอาสายชาร์จไอโฟนไป 1 เส้น ต่อจากนั้นคนร้ายปีนข้ามไปบ้านเลขที่ 261/168 คนร้ายพยายามงัดประตูเหล็กเข้าไป แต่โชคดีคนร้ายไม่สามารถเข้าไปได้

จึงปีนเข้ามาบ้านเลขที่ 261/167 ลักเอาโน้ตบุ๊กยี่ห้อโซนี่ และเอกสารทางราชการที่วางไว้บนโต๊ะทำงานบริเวณข้างบ้าน ก่อนปีนเข้าบ้านเลขที่ 261/166 บ้านหลังมุม และพยายามงัดประตูเข้าไปภายในบ้านแต่ติดเหล็กเข้าไม่ได้ สุดท้ายเลยปีนกำแพงรั้วบ้านหนีออกไป ทางเดิม

นายนิรันดร์กล่าวอย่างท้อแท้ขณะนี้มีวิกฤตเรื่องโรคโควิด-19 ระบาด ยังมาถูกโจรซ้ำเติมลักทรัพย์อีก หมู่บ้าน ซื่อตรง โคซี่ เป็นนิติบุคคลโดนโจรขึ้นบ้านมาหลายครั้งแล้ว และยังจับคนร้ายไม่ได้ ทำให้ประชากรในหมู่บ้านผวาขวัญเสีย ก่อนหน้านั้นซอย 19 ก็ถูกโจรขึ้นบ้านกวาดทรัพย์ไปรวมครั้งนี้เป็น 6 หลังแล้ว

ปิดคดี 2โจรแสบงัดบ้านหรูคืนเดียวไล่ลงมือ5หลังรวด

วงจรปิดจับภาพขณะเดินก่อเหตุ

ทางกรรมการและนิติบุคคลก็ได้อนุมัติเงิน จำนวน 7 หมื่นบาท เพื่อทำรั้วเหล็กบนกำแพงและให้ช่างเข้ามาทำในวันจันทร์นี้ แต่ก็ถูกโจรขึ้นบ้านเสียก่อนกลางดึกที่ผ่านมา กรรมการหมู่บ้านและนิติบุคคลก็เป็นห่วงเป็นใยพี่น้องประชากรในหมู่บ้านทุกคนอันตรายหากเจอ โจรเข้า

ขณะที่การติดตามตัวคนร้าย หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.มนัส กันเทียะ พนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รีบประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดปทุมธานี เข้าตรวจหาหลักฐานบ้านที่เกิดเหตุทั้ง 5 หลัง พร้อมทั้งนำภาพจากกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านที่สามารถยันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ไปตรวจสอบหาว่าเป็นใคร

เพียงแค่ข้ามวันตร.ก็ปิดคดีได้ โดยเมื่อ 19.00 น. วันที่ 30 มี.ค. พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วยพ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ. ธัญบุรี พ.ต.ต.เดชา แสนหว้า สว.สส.สภ.ธัญบุรี และฝ่ายสืบสวน สภ.ธัญบุรี จับกุมนายธนพล หรือเต้ ทองสุกใส อายุ 35 ปี ชาว ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี และ นายกฤษณ หรือติ เทศเที่ยม อายุ 52 ปี ชาว ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ปิดคดี 2โจรแสบงัดบ้านหรูคืนเดียวไล่ลงมือ5หลังรวด

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี แถลง

โดยจับกุมได้ที่บ้านของนายกฤษณ ใน ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 2 เครื่อง หมวกกันน็อก 1 ใบ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ

สอบสวนนายธนพลให้การรับสารภาพว่า เป็นคนเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์บ้านหรู 5 หลังรวดจริง ได้ทรัพย์สินเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง และเงินสดจำนวนหนึ่ง และให้ นายกฤษณ หรือติ เพื่อนที่รู้จักกันในคุก เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์มาส่ง เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วก็ให้มารับที่จุดนัดหมายและเอาทรัพย์สินไปขายร้านค้ามือสองย่านคลองสอง แต่ร้านปิดช่วงมีโรคระบาด จึงเอาทรัพย์ที่ขโมยมาไปเก็บไว้ที่บ้านของนาย กฤษณ กระทั่งถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

จากการตรวจสอบประวัตินายธนพล พบว่าพ้นโทษออกจากเรือนจำเมื่อปี 2561 คดีลักทรัพย์และรับของโจรและเคยก่อเหตุในหลายท้องที่ ล่าสุดถูกฝ่ายปกครองคลองหลวงจับและเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมาจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยเข้าทางซ่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดย ไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้าหรือโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวก แก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร”

พล.ต.ต.ชยุตกล่าวว่า ขอชื่นชมตำรวจที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และจับกุมคนร้ายได้ ขณะนี้มีเรื่องโรคโควิด-19 ระบาด ยังถูกคนร้ายซ้ำเติมชาวบ้านอีก

“ขอฝากถึงพ่อแม่พี่น้อง ในช่วงสถาน การณ์โรคโควิดระบาด อย่าได้อพยพไปไหน วันนี้คนร้ายเข้าขโมยของได้ เพราะท่านไม่อยู่บ้าน ขนาดอยู่บ้านยังโดนย่องขโมย ยิ่งไม่อยู่บ้านยิ่งอันตราย เป็นไปได้ให้อยู่บ้านช่วยกันเพื่อชาติ จะได้ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรค ขอขอบคุณที่ช่วยกันอยู่บ้านไม่ไปไหนเพื่อไม่ให้โรคระบาดลุกลาม ไปทั่วประเทศ” พล.ต.ต.ชยุตกล่าว

วสันต์ ทิพย์ประโภชน์

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากสนามข่าว : ปิดคดี 2โจรแสบงัดบ้านหรูคืนเดียวไล่ลงมือ5หลังรวดเพิ่งออกคุกไม่กี่วันไม่สำนึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง