ถนนเข้าถ้ำหลวงทรุดตัว/ทุกข์ของชาวบึงสนั่น ธัญบุรี/ยินดีที่มีอนาคตใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

บก.ตอบจดหมาย

ถนนเข้าถ้ำหลวงทรุดตัว

เรียน บ.ก.ข่าวสด

ถนนเข้าถ้ำหลวงทรุดตัว – ถนนในพื้นที่ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย บริเวณทางเข้าถ้ำหลวง เส้นที่ติดกับจุดสกัดผาหมี ตำบลโป่งผา ถนนด้านขวาของป้อมยามจุดสกัดผาหมี มีปัญหาหลังจากเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว น้ำกัดเซาะไหลถนนจนทรุดตัวเป็นบริเวณกว้าง ถนนสายดังกล่าวเป็นถนนเชื่อมต่อจากถ้ำหลวงเพื่อมุ่งหน้าขึ้นดอยผาหมี จึงอยากให้หน่วยงานที่ดูแลช่วยมาซ่อมแซมหรือทำให้เป็นปกติ ปัจจุบันนี้มีนักท่องเที่ยวเริ่มให้ความสนใจเข้ามาท่องเที่ยววนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กันมากขึ้น ซึ่งหากเดินทางไปดอยผาหมี ให้ระมัดระวังถนนสายดังกล่าว อาจเกิดอันตรายกับผู้ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ผ่านไปมาได้

นับถือ

วิชัย

 

ตอบ คุณวิชัย

ขอบคุณที่สะท้อนปัญหามา ควรจะได้รับการแก้ไขอย่างเร็วไว เพราะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปกันมากจริงๆ อย่าให้เกิดเหตุรถตกถนนเป็นข่าวใหญ่ซ้ำรอยหมูป่าติดถ้ำอีก

ทุกข์ของชาวบึงสนั่น ธัญบุรี

เรียน บ.ก.

อยากให้หน่วยงานท้องถิ่นหรือหน่วยงานส่วนกลาง เข้ามาช่วยดูแลแก้ปัญหาให้กับราษฎรในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เนื่องจากพื้นที่ใกล้เคียงหมู่บ้านมีนายทุนเข้ามาปลูกผักประมาณ 45 ไร่ขนาบข้างกับหมู่บ้าน ปัญหาเกิดขึ้นมาประมาณ 3 ปีแล้ว แต่ยังไม่ได้แก้ไข สวนผักแห่งนี้คาดว่าจะฉีดสารเคมี และฉีดกันบ่อยมาก 3 วันเว้นแล้วฉีด 1 ครั้ง ปัญหาที่ตามมาช่วงระยะ 3 ปีที่ปลูกผักคือชาวบ้านที่พักอาศัยเจ็บป่วยกันตลอดเวลา หากสูดดมจะเกิดอาการคอแห้ง แสบคอ หายใจไม่ออก และอาการที่รุนแรงที่สุดบางรายมีเลือดกำเดาออกจากจมูก เวลากลางคืนก็จะมีอาการหายใจไม่ออก จนไปหาหมอตรวจพบว่าเป็นโรคทางเดินหายใจอักเสบ ปัจจุบันชาวบ้านมีความเดือดร้อนมาก ทำธุรกิจมีรายได้ผลกำไร แต่ชาวบ้านต้องเจ็บป่วยเสียเงินค่ารักษาสุขภาพ

ด้วยความเคารพ

นฤมล

 

ตอบ คุณนฤมล

ฟังปัญหาแล้วน่าเป็นห่วงแทน ใครรับผิดชอบรีบเข้าตรวจสอบด่วน ว่ามีการใช้สารเคมีเป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชนหรือไม่

ยินดีที่มีอนาคตใหม่

เรียน บ.ก.

ปัจจุบันนักการเมืองเริ่มมีคนรุ่นใหม่มากขึ้น อย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งนายธนาธร เองก็ยืนยันว่าอยากสร้างสังคมคนรุ่นใหม่ที่เป็นเยาวชนให้เข้าใจถึงสิทธิ เสรีภาพ อันเป็นหนึ่งในระบอบประชาธิปไตย ข้าพเจ้าก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้ และมองไปว่าต่อไปอนาคตของประเทศคงมีอะไรที่ใหม่เกิดขึ้นบ้าง อยากให้แต่ละพรรคการเมืองมีคนรุ่นใหม่เข้ามาเสริมกันบ้างเพื่อที่จะได้ความคิดใหม่ ความก้าวหน้า เด็กรุ่นใหม่จะมีมุมมองอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ

นับถือ

คนรุ่นเก่า

ตอบ คนรุ่นเก่า

ถ้าคุณบอกว่าเป็นคนรุ่นเก่า แต่มีความคิดเช่นนี้ ต้องถือว่าเป็นคนรุ่นเก่าที่คิดใหม่ได้ดีเยี่ยมจริงๆ อีกทั้งถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ กับการเมืองยุคนี้ เพราะมีพรรคเช่นอนาคตใหม่ เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่ปลุกกระแสการตื่นตัวทางการเมืองให้กับเลือดใหม่ของสังคมไทยเราได้เป็นอย่างดี ส่วนคนรุ่นเก่าที่ไม่เคยคิดอะไรใหม่ๆ แถมยังหวงอำนาจ อุตส่าห์คิดยุทธศาสตร์ที่ผูกมัดประเทศเอาไว้ล่วงหน้าถึง 20 ปีนั้น เป็นเรื่องน่าเศร้าจริงๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน