ทิ้งหมัดเข้ามุม : สร้างเงื่อนไขรัฐประหาร!!

สร้างเงื่อนไขรัฐประหาร

สร้างเงื่อนไขรัฐประหาร!!

สมิงสามผลัด

สร้างเงื่อนไขรัฐประหาร – สร้างกระแสฮือฮาได้จริงๆ หลัง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. บอกทำนองว่า ไม่รับประกันจะมีการรัฐประหารขึ้นอีกหรือไม่ หากบ้านเมืองยังเกิดความวุ่นวายอีก

และนี่ก็คือความเห็นของผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ยกมาให้อ่านกัน 2-3 คนเท่านั้นพอ

เริ่มที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ตอบคำถามเรื่องผบ.ทบ.ไม่รับประกันว่าจะมีรัฐประหารอีกหรือไม่ ว่า “ปัดโธ่ คุณก็พูดไปเรื่อยแหละ ไม่มีใครเขาอยากทำ(รัฐประหาร)หรอก อย่าไปขุดคุ้ย ก็พูดไปเรื่อย”

ต่อมาก็นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ถือว่า เป็นตัวแทนของไทยในเวทีโลก ก็มีความเห็นเรื่องรัฐประหารว่า ไม่ใช่เรื่องใหม่ การรัฐประหารมีมาทุกยุคทุกสมัย ถ้าบ้านเมืองสงบก็จะไม่มีการรัฐประหาร ที่ผ่านมาประเทศไทยมีช่วงเวลาที่บ้านเมืองเดินหน้าอย่างสงบอยู่ประมาณ 15 ปี ก่อนมีรัฐประหารในปี 2549

คือท่านรัฐมนตรีเห็นว่ารัฐประหารมากันบ่อยจนเป็นเรื่องปกติแล้ว

ปิดท้ายที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัครหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็แสดงความเห็นกรณีรัฐประหารด้วยเช่นกัน ว่า แทนที่จะไปคาดคั้น ผบ.ทบ. (เรื่องไม่รับประกันว่าจะรัฐประหารอีกหรือไม่) แต่เรามาช่วยกันดีกว่า ทุกคนต้องไปย้อนดูในส่วนของตัวเองก่อน ถ้าการเมืองช่วยกันว่าต่อไปใครจะแพ้ ชนะ ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงไม่มีการสร้างเงื่อนไข มันก็จะไปไม่ถึงขั้นที่ ผบ.ทบ.พูด

นายอภิสิทธิ์กำลังบอกว่าถ้าไม่ไปสร้างเงื่อนไขให้เกิดรัฐประหาร มันก็จะไม่มีการรัฐประหาร

แหม่ๆ พูดเหมือนคนลืมง่าย

แล้วใครที่ลืมไปว่าการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง ดันไปยืนสวมกอดลุงกำนันกลางม็อบ เป่านกหวีดปรี๊ดๆ ขนลูกพรรคออกมาร่วมชัตดาวน์ประเทศ ขัดขวาง การเลือกตั้ง จนสุดท้ายบ้านเมืองก็เข้าสู่ ทางตัน

จนรถถังออกมาพรึ่บเต็มบ้านเต็มเมือง

อันนี้เรียกว่าสร้างเงื่อนไขให้เกิด รัฐประหารหรือป่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้ข่าวข้นคนเข้ม : เลขาธิการกกต. หรือเลขาธิการคสช.น่าสงสัย พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา กับการจ้องยุบพรรคการเมืองจริงๆ คณะกรรมการการเลือกตั้ง นอกจากมีหน้าที่จัดเลือกตั้งอย่างโปร่งใส เป็นธรรม และตรวจสอบได้แล้ว ยังต้องส่งเสริม พรรคการเมือง และ ระบอบประชาธิปไตย ให้เข้มแข็งด้วย
บทความถัดไปร่ำไห้ในศาล โจ๋ในแก๊ง4ทรชนสารภาพ ร่วมปล้นรถนศ.สาวก่อนรุมโทรมฆ่า