ข่าวข้น คนเข้ม : แผนสกัด ‘ชัชชาติ’ เตรียมงัดทั้งคดีบริหารจัดการน้ำและจ่ายเยียวยาม็อบ

ข่าวข้น คนเข้ม

ข่าวข้น คนเข้ม : แผนสกัด ‘ชัชชาติ’ เตรียมงัดทั้งคดีบริหารจัดการน้ำและจ่ายเยียวยาม็อบ

ข่าวข้น คนเข้ม – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด กี่ขดไส้ สาวสนอง ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 11 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 6 ค่ำ เดือนยี่ ปีจอ…●

ขอยกคำขวัญหนังสือพิมพ์รายวัน ประชาชาติ ที่ .พล..พระเจ้าวรวงศ์เธอ กรมหมื่นนราธิปพงศ์ประพันธ์ ทรงก่อตั้งขึ้นเมื่อปี .. 2475 หลัง สยาม เปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบอบ ประชาธิปไตย ไม่นาน กล่าวถึงอุดมคติและภารกิจของคนทำข่าว บำเพ็ญกรณีย์ ไมตรีจิต วิทยาคม อุดมสันติสุข มาเล่าสู่กันฟังอีกครั้ง ในวันที่ ประเทศไทย ยังไม่มีประชาธิปไตย ส่วน ประชาชาติ รายวันในอดีต แปรมาเป็น มติชน ที่เพิ่งฉลองวันเกิดสู่ปีที่ 42…●

เมื่อยังไม่มี พระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งส.. ลงประกาศใน ราชกิจจานุเบกษา อย่างไรเสีย กกต. ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย โดยเฉพาะ กำหนด วันเลือกตั้ง วิษณุ เครืองาม เนติบริกร คือผู้รู้ดีที่สุด เพียงแต่จะพูดหรือไม่พูดออกมาให้ชัดเท่านั้น…●

คึกคักอย่างยิ่งก็ นักการเมือง และ พรรคการเมือง ไม่ว่าฝ่ายประชาธิปไตย หรือสนับสนุน พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่ง นายกฯอีกสมัย ผลการเลือกตั้งจะชัดว่า ฝ่ายใด ได้ฉันทานุมัติจากประชาชน พลังประชารัฐ วันนี้คะแนนเป็นรอง แม้จะมีเงินถุงเงินถังเป็นกอบเป็นกำ แถมยังมีท่อน้ำเลี้ยงจากเครือข่ายอีกนับไม่ถ้วน…●

เป็นตัวชี้วัดที่ใครๆ ก็นำไปอ้างอิง โพล ข่าวสดออนไลน์ เลือกใครเป็นนายกฯ ระหว่าง บิ๊กตู่ประยุทธ์ กับ ฮัลค์ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เกือบ 3 แสนเสียงกดรัวๆ ผลปรากฏว่า ชัชชาติ ได้คะแนนปาเข้าไปกว่า 2 แสน แผนสกัดกั้นจึงสะพัด เตรียมงัดทั้งคดีบริหารจัดการน้ำและจ่ายเยียวยาม็อบ ยังดีที่ วัชรพล ประสารราชกิจ บิ๊กป...ออกมายันว่าไม่มีแน่นอน…●

ไปไหนได้ทุกที่ ยกเว้นประเทศไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯสุภาพสตรี เกี่ยวก้อยพี่ชาย ทักษิณ ชินวัตร ไปไหว้บรรพบุรุษที่ประเทศจีน ผู้คนมาห้อมล้อมต้อนรับดุจซุปตาร์ ล่าสุด ปู ขึ้นชั้นเป็น แชร์วูแมน บริหารธุรกิจการท่าเรือของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ซัวเถา ดินแดนชาวจีนโพ้นทะเลในประเทศไทย…●

นักสังคมสงเคราะห์คนดัง ภรรยา นที สรวารี เอ็นจีโอที่ช่วยเหลือคนไร้บ้านผู้ล่วงลับ วันนี้ อัจฉรา สรวารี ตัดสินใจผันตัวเองสู่การเมืองเต็มตัว หวังใช้ประสบการณ์ด้านนี้ดูแลประชาชน ลงสมัครส..สมุทรสาคร เขต 1 พรรคไทยรักษาชาติ คนรุ่นใหม่ ถ้า ชาวมหาชัย อยากได้ตัวไว้รับใช้ เป็นปากเป็นเสียง ก็ช่วยสนับสนุนลงคะแนนให้ไปทำหน้าที่ในสภา…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 . นพ.มงคล สงขลา อดีต รมว.สาธารณสุข เปิดงาน รำลึก 11 ปี นพ.สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ ห้องจูปิเตอร์ มิราเคิลฯ…●  10.00 . งานเปิดตัวธุรกิจโลจิสติกส์ Best Express ในเครือเบสท์ กรุ๊ป ห้องเวิลด์บอลรูม เซ็นทาราฯเซ็นทรัลเวิลด์…●

16.00 . หรรษา ไกรโกศล ปธ.จนท.บห.เพลย์มอนโด กรุ๊ป เปิดตัวสวนสนุกเพลย์มอนโดโซนฟอรั่ม ชั้น 2 เซ็นทรัลเวิลด์…●

17.00 . มูลนิธิสิริวัฒนภักดี ชวนแต่งชุดผ้าขาวม้าไทยร่วมงานสมโภชพระอาราม 191 ปี วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร จัดถึง 13 .. …●

ทุ่มตรง สวดพระอภิธรรม คุณยายสุรีรัตน์ ไกรคุ้ม ศาลา 2 วัดเจ้าอาม…●

 แจ้งข่าวล่วงหน้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มอบของขวัญ วันเด็กแห่งชาติ 12 .. น้องๆ สูงไม่เกิน 140 .. ขึ้นฟรีตลอดวัน พร้อมรับไอศกรีมฟรีทั้ง 8 สถานี…●

โดย สันตะวา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้จาก‘ป้อมเกาะโต๊ะ’ถึง‘ยุติธรรมแบบป้อมๆ’
บทความถัดไปไกด์โทร.เรียกตร.มาเลย หนุ่มไต้หวันเที่ยวอิตาลี ซื้อไอติม 1 โคน คิด 800 บาท