วันนี้ศาลนัดตัดสิน “คดีฆ่าเสือดำ” : ข่าวข้นคนเข้ม

วันนี้ศาลนัดตัดสิน ‘คดีฆ่าเสือดำ’

 

วันนี้ศาลนัดตัดสิน “คดีฆ่าเสือดำ”

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

วันนี้ศาลนัดตัดสิน “คดีฆ่าเสือดำ” – หนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ Khaosod ข่าวสด สื่อออนไลน์ยอดนิยม ยอดติดตามมากที่สุด 13 ล้านไลก์ ฉบับนี้ตรงกับวันอังคารที่ 19 มีนาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 14 ค่ำ เดือน 4 ปีจอ…●

“ประชาธิปไตยไม่ใช่รูปแบบการปกครองที่ดีที่สุด แต่เป็นรูปแบบการปกครองที่เลวน้อยที่สุด” เซอร์วินสตัน เชอร์ชิลล์ ผู้นำยิ่งใหญ่ของอังกฤษ ต้นแบบประชาธิปไตย ปราศรัยต่อสภาผู้แทนราษฎร สหราชอาณาจักร เมื่อ 71 ปีก่อน…●

ประเทศไทย เป็นประชาธิปไตยมา 87 ปี อีก 5 วันจะได้ “เลือกตั้ง” ครั้งที่ 28 ครั้งแรกในรอบ 8 ปี…●

อาทิตย์สุดสัปดาห์ที่พ้นผ่าน “เลือกตั้งล่วงหน้า” คึกคักทั่วประเทศ มีผู้ลงทะเบียนมากถึง 2.3 ล้านคน เฉพาะในกทม.กว่า 9 แสนคน มีปัญหาให้ กกต. ตามแก้ไขเต็มไปหมด เรื่องใหญ่ๆ ก็เช่น สถานที่แออัดคับแคบ, เจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ, หลายหน่วยไม่มีข้อมูล ภาพถ่าย หมายเลขผู้สมัคร ฯลฯ…●

ถุงคะแนน “เลือกตั้งล่วงหน้าต่างประเทศ” ทยอยลำเลียงส่งกลับประเทศไทย ผล “เอ็กซิตโพล” ที่แม่นยำทุกครั้ง รายงานตรงกัน ประเทศที่มีคนไทยไปใช้สิทธิจำนวนมาก และในประเทศเพื่อนบ้าน “พรรคใหม่” มาแรงเหลือเชื่อ…●

“โพลส่วนตัว” แต่ละพรรค รวมถึง “โพลทางการแต่ไม่ประสงค์ออกนาม” ช่วงเคานต์ดาวน์ก่อนหย่อนบัตร 24 มี.ค. “แชมป์เก่า” ยังนำโด่ง อันดับ 2-3-4 บี้กันหายใจรดต้นคอ “2 ขั้วหลัก” เช็กเสียงนาทีต่อนาที กดเครื่องคิดเลขลุ้นให้ได้ “250 บวกบวก”…●

อาการหลุดรั่ว ระเบิดอารมณ์ พ่นคำหยาบ ของนักการเมืองใหญ่บางคน บ่งบอกถึง “ข้อมูลที่ปฏิเสธไม่ได้” ของ ความนิยมของพรรค ของแคนดิเดตนายกฯ ไม่ได้ดั่งใจ สัจวาจา “ถ้าแพ้เลือกตั้งจะขุดรูอยู่” ที่เคยลั่นไว้ 8-9 ปีก่อน ตามหลอกจนหลอน…●

ยิ่งใกล้วัน หย่อนบัตร วิชาเทพ วิชามาร วิชาทราม จาก “คน/พรรคกลัวแพ้” ถูกนำมาใช้ทิ้งทวน วาทกรรม “ระบอบทักษิณ” ใช้ทำลายล้างมากว่า 10 ปี ใช้ไม่ได้ผล ประชาชนรู้แจ้งเห็นจริงจนเลิกเชื่อ ตอนนี้มีวาทกรรมใหม่ “ระบอบธนาธร” โหมเล่นงาน “นักการเมืองหนุ่มหน้าใหม่” กำลังมาแรงที่สุดของที่สุด กลายเป็นความหวังสูงสุดของคนไทยรุ่นใหม่ แต่กลายเป็นตัวปัญหาของไดโนเสาร์เต่าในกะลา…●

22 มี.ค. ทักษิณ ชินวัตร ขอจองพื้นที่ข่าว ยึดครองเรตติ้งยาวๆ จัดงานฉลองสมรส “อุ๊งอิ๊ง” ลูกสาวคนเล็กที่ฮ่องกง ผู้คนหลากหลายวงการจองเที่ยวบินจากเมืองไทยเต็มทุกไฟลต์ ทั้งไปอวยพรคู่ บ่าวสาว ทั้งไปขอพรพ่อเจ้าสาว…●

วันนี้ 19 มี.ค. ศาลทองผาภูมิ กาญจนบุรี นัดพิพากษา คดีที่ผู้คนทั้งประเทศเกาะติดสนใจข้ามปี “ฆ่าเสือดำ” คดีที่มี เปรมชัย กรรณสูต เจ้าสัวอิตาเลียนไทย เป็นจำเลย…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ และ สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ซีอีโอร่วมเครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร มอบรางวัลโครงการ “3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน” ให้พนักงานจิตอาสาซีพีเอฟ ห้องประชุมบอร์ดรูม ซี.พี.ทาวเวอร์ สีลม…●

11.00 น. ซีคอนสแควร์ จัดนิทรรศการ “พระคเณศ ผู้ประทานความดีงาม” รวมผลงานจิตรกรรมและประติมากรรมจากศิลปินชั้นนำ ชั้น 3 โซนโรบินสัน…●

13.00 น. เกรียงไกร กาญจนะโภคิน ประธานกลุ่มอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ และ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ แถลงข่าว Wat Rong Khun Light Fest สุดยอดโชว์เทคนิคมัลติมีเดียระดับเวิลด์คลาสแห่งปี สตูดิโอชั้น 5 อินเด็กซ์ฯ…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ประชุมหัวข้อ Singha Club Center ห้องมรกต ดิ เอมเมอรัลด์ พรุ่งนี้ 13.00 น. …●

 โดย..สันตะวา

….อ่าน

บทความก่อนหน้านี้สัปดาห์สุดท้ายเลือกตั้ง : ทิ้งหมัดเข้ามุม
บทความถัดไปอยากเข้าคูหาจนตัวสั่นแล้ว หาเสียงกันแหลก ไฟใต้รุนแรงใกล้เลือกตั้ง : บ.ก.ตอบจดหมาย