แสงสว่างแห่ง ประชาธิปไตย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จะฉายแสงเป็น รุ่งอรุณ ของประชาชน

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

แสงสว่างแห่ง ประชาธิปไตย – จะฉายแสงเป็น รุ่งอรุณ ของประชาชน หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 23 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2562 แรม 3 ค่ำ เดือน 4 ปีจอ…●

พรุ่งนี้แล้ว วันที่ 24 มีนาคม แสงสว่างแห่ง ประชาธิปไตย จะฉายแสงเป็น รุ่งอรุณ ของประชาชน จะประกาศตนว่า ท่านทั้งหลายคือเจ้าของประเทศ ท่านอยากได้ ใคร มาทำงานให้ท่าน จงเดินเข้าคูหาแล้วสั่งการลงไปในบัตรเลือกตั้ง…●

พรุ่งนี้แล้ว จะแยกเหล่าพวกเรา ชาวไทย จะใช้ ค.ควาย หรือ ฅ.ฅน สะกดคำว่า ฅน หรือ คน ถ้าใช้ ค.ควาย ก็จงเลือกโซ่ตรวนใส่หีบเลือกตั้ง ถ้าไม่ ก็ผลักไสขับไล่ เป็น ไทย ที่เป็น ไท จากโซ่ตรวน…●

“การเมืองที่ดีจะเกิดไม่ได้ หากไม่มีสื่อมวลชนที่มีคุณภาพ เราต้องช่วยกันสร้างการเมืองที่สร้างสรรค์ เพื่อประเทศไทยที่มีอนาคต” ผู้ดี ซะไม่มี ตบตี กาลี จนแทบไม่มีที่ยืน…●

ไม่ว่าอนาคตใครจะมาเป็น รัฐบาล ความกินดีอยู่ดีของคนไทย ต้องมาก่อน ความถดถอยของปัจจุบัน ยืนยัน ความต้องการ ของประชาชน…●

ใครมาเป็นรัฐบาล รัฐธรรมนูญ คือปัญหา กติกา ที่เป็น กติกู คือเงื่อนไข สงครามรัฐสภา สภาใหม่รัฐบาลใหม่ ต้องรับฟัง แก้ไขใน รัฐสภา อย่าให้ลงมาที่บาทวิถี…●

ใครมาเป็นรัฐบาล การศึกษา คือบรรทัดแรกของงาน เรียนเพื่อทำ ต้องแข็งแรงกว่าเรียนเพื่อสอบ…●

ก่อนวันเลือกตั้ง มีข้อห้ามมากมาย ฝ่าฝืน ไม่ได้มีปรับมีคุก จบแล้วบวกลบต่างกัน แค่ไม่กี่สิบเก้าอี้ ชี้ขาดคือ 250 ส.ว. จะหนุนใคร ก็แค่นั้น…●

แต่ที่แน่ๆ คือ ปรากฏการณ์ ราหูมฤตยูดำ จะทำให้การเลือกตั้งวันพรุ่ง รุ่งเรือง ที่สุดนับแต่มีประเทศมา…●

รู้ว่ากฎหมายส่งผู้ร้ายไทยที่ฮ่องกงไม่มี ยังมีหนังสือไปขอ ให้จับส่ง แม้ว-ปู กลับไทย ขยันแบบไร้ราคา…●

ใครเป็นรัฐบาล ปลดทุกข์ ชนชั้นรากหญ้า ที่ดินต่ำกว่า น.ส.3 ต้องให้บ้านเลขที่ได้ ต่อน้ำต่อไฟได้ ปัจจุบันทำไม่ได้…●

ใครเป็นรัฐบาล ต้องทำ น้ำมัน ให้ต่ำราคา ทุก ชนชั้น ได้เฮฮาพร้อมๆกัน เป็นของขวัญวันใหม่…●

ใครมาเป็นรัฐบาลช่วยซื้อ สัมปทาน กลับมาเป็นของรัฐ ถ้าการไปมาหาสู่ลดราคา ถนนก็จะโล่ง กระเป๋าตุง…●

วันก่อนวันเลือกตั้ง ก็ขีดเขียนกันได้แค่นี้ สวัสดีวันฟ้าใหม่ ไปใช้สิทธิ์ กันให้ทั่วหน้า ถ้าทำได้ 90 ถึง 100 ปฏิวัติ ถดถอยตลอดกาล…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 น. งาน Coffee : The Secret Recipe ลิ้มรสสูตรลับความอร่อยของกาแฟพันธุ์ไทย-เทศ พร้อมศาสตร์และศิลป์แห่งการชงกาแฟ ทุกรูปแบบ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ จัดถึง 31 มี.ค. …●

14.00 น. ทีมสไตลิสต์ของจิม ทอมป์สัน แนะวิธีเลือกผ้า พันคอสร้างลุกส์โดดเด่น ในงานเปิดตัว “จิม ทอมป์สัน ป๊อปอัพ สโตร์ Spring/Summer 2019” เอ็มโพเรี่ยม แกลลอรี่, ดิ เอ็มโพเรี่ยม…●

18.30 น. ฉลองสมรส วันเพ็ญ ชุมแปง บุตรี นิพนธ์-สายฝน ชุมแปง กับ อนันต์สิทธิ์ พุทธสะ บุตร ศักรินทร์ บูรณมณฑล-อุมาพร สุวิมลปรีชา ห้องจูปิเตอร์ มิราเคิลฯ…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า สมชาย โชติภูรีพงศ์ ประธานบริหาร ซี เอช โฮม มีเดีย จัดงาน BAV HI-END SHOW 2019 แสดง เครื่องเสียงและโฮมเธียเตอร์ระดับไฮเอ็นด์ 28-31 มี.ค. ที่รร.แลนด์มาร์ค เข้าชมฟรี…●

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน