ทีโอทีดูแลเหยื่อสายเคเบิล : คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

8 ก.ค. 2562 - 06:55 น.

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

ทีโอทีดูแลเหยื่อสายเคเบิล

เรื่อง ชี้แจงข้อเท็จจริง

เรียน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด

อ้างถึง ข่าวสด Website ข่าวสด วันที่ 16 มิถุนายน 2562

ทีโอทีดูแลเหยื่อสายเคเบิล : บ.ก.ตอบจดหมาย – ตามที่ Website ข่าวสด วันที่ 16 มิถุนายน 2562 ได้นำเสนอข่าว นางศจีรัตน์ ภัสสรพิสุทธิกุล ประสบอุบัติเหตุจากสายเคเบิล ในช่วงเช้าของวันที่ 16 มิถุนายน 2562 บริเวณปั๊มพีที สวนตะไคร้ ตำบลนครปฐม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม นั้น

บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยนายสุธี ธงศิริ ผู้จัดการส่วนบริการลูกค้าจังหวัดนครปฐม ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ ได้ห่วงใยและเข้าเยี่ยมนางศจีรัตน์ ภัสสรพิสุทธิกุล พร้อมกันนี้ได้ประสานเพื่อแสดงความรับผิดชอบในส่วนของค่าใช้จ่าย ค่ารักษาพยาบาล รวมถึงค่าชดเชยหลังการพักฟื้น ทั้งนี้ บมจ.ทีโอทีมีนโยบายในการดูแลบำรุงรักษาสายเคเบิลให้เป็นระเบียบเรียบร้อยและปลอดภัยเสมอมา รวมถึงได้กำชับให้มีการดูแลอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ขอขอบคุณ Website ข่าวสด เป็นอย่างยิ่ง ที่กรุณาเป็นสื่อกลางในการนำข้อมูลข่าวสาร อันเป็นประโยชน์สำหรับใช้ในการปรับปรุงบริการเพื่อประชาชน และขอยืนยันว่า บมจ.ทีโอที ซึ่งเป็นองค์กรของรัฐที่มีภารกิจรับผิดชอบในการดูแลและบริหารโครงข่ายโทรคมนาคม ซึ่งเป็นสมบัติของประเทศชาติ เพื่อคงไว้ซึ่งความมั่นคงในการติดต่อสื่อสาร มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพบริการ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนประทับใจและพึงพอใจสูงสุด

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และกรุณาเผยแพร่ให้ประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกัน

ขอแสดงความนับถือ

นางวนิดา โรจจวัฒน์

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักบริหารการตลาดรักษาการผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กรและสื่อสารการตลาดทำการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่

 

ทำไมไม่เปิดโฉมหน้าผู้ก่อคดี

เรียน บ.ก.ข่าวสด

เรื่องการจับกุมคนร้ายที่ปรากฏเป็นข่าวทางทีวี หนังสือ พิมพ์ หรือโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ก็ดี คนร้ายที่ถูกจับกุมได้ในคดีต่างๆ อยากให้มีการเปิดเผยหน้าของคนร้ายอย่างชัดเจน เข้าใจว่ามีเรื่องของกฎหมายสิทธิมนุษยชนควบคุมในเรื่องนี้อยู่ แต่เมื่อคนร้ายพ้นโทษออกมาจากคุกแล้ว หวนกลับไปก่อคดีใหม่ ประชาชนก็จะไม่รู้มาก่อนว่าเขาเป็นคนร้าย ไม่ทันระวังตัว แต่ถ้ามีรูปหน้าที่ชัดเจน ก็พอจะได้จดจำหรือติดรูปไว้เพื่อคอยเตือนให้ระวัง ในอดีตคนในต่างจังหวัด โดยเฉพาะร้านค้า ร้านชำ เขาจะตัดรูปคนร้ายประเภทต่างๆ ติดเอาไว้ในร้านเพื่อคอยเตือนให้ระวัง เช่น ติดไว้ข้างตู้เก็บสมุดบัญชี ที่โต๊ะเก็บเงิน คนแปลกหน้าเข้ามาในชุมชน หมู่บ้าน พวกเขาก็จะคอยบอกกล่าวกันให้ช่วยสังเกตเป็นหูเป็นตา และถ้ารู้ว่าเคยเป็นคนร้ายมาก่อน ก็พยายามจะช่วยกันสอดส่องเป็นพิเศษ ส่งสัญญาณเตือนให้ระวัง เข้าไปร้านไหนก็จะถูกจับตาป้องกันไม่ให้ลักขโมย หรือไปป้วนเปี้ยนหมู่บ้านไหน ก็จะคอยสอดส่องป้องกันไม่ให้ทำร้ายใครอีก อยากให้เปิดโฉมหน้าคนร้าย เพื่อความปลอดภัยของชุมชน

ด้วยความนับถือ

ผู้อ่านข่าวสด

ตอบ ผู้อ่านข่าวสด

เรื่องนี้มี 2 มุม ที่คุณนำเสนอมา เน้นปกป้องสวัสดิภาพของสุจริตชน เพราะหลายครั้งผู้พ้นโทษในคดีร้ายแรงยังก่อคดีซ้ำ สร้างความเสียหายต่อชาวบ้าน แต่อีกมุมการไม่เปิดเผยใบหน้าเป็นการไม่ตอกย้ำซ้ำเติม หลายรายกระทำผิดอย่าง ไม่ตั้งใจ หากได้รับโอกาสก็สามารถใช้ชีวิตปกติได้ เพราะหากสังคมรอบข้างหวาดระแวงหรือปิดกั้นโอกาส สุดท้ายชีวิตก็ไร้ทางออก

อ่านข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทีโอทีดูแลเหยื่อสายเคเบิล : คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง