Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

ข้าวเหนียวขาดตลาด!!

25 ส.ค. 2562 - 00:30 น.

ข้าวเหนียวขาดตลาด!!

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ข้าวเหนียวขาดตลาด!! : หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 25 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2562 แรม 10 ค่ำ เดือน 9 ปีกุน...

วันอังคารนี้ 27 .. มี ข่าวใหญ่ ที่น่าติดตาม เรื่องแรก ผู้ตรวจการแผ่นดิน จะพิจารณาชี้มูลปม พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามมาตรา 161 และแถลงนโยบายต่อรัฐสภาโดยไม่บอกที่มาของรายได้ ตามมาตรา 162 รวมถึง ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาลัดขั้นตอนเลือก นายกรัฐมนตรี ไม่เป็นไปตามมาตรา 159 วรรค 2 หรือไม่...

อีกประเด็น ก็กรณี ไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ที่ยื่น ยุบพรรค ตัวเอง แล้วจะไปสมัครเข้าร่วมกับ พรรคพลังประชารัฐ ที่สนับสนุนบิ๊กตู่ โดย กกต. รับลูกทันที จะนัดประชุมพิจารณาว่าทำได้หรือไม่ แต่ยังกั๊กปม ปาร์ตี้ลิสต์ ว่าจะยังมีสมาชิกภาพเข้าไปเติมเสียงพรรครัฐบาลได้เลยหรือไม่...

เปิดเซฟทรัพย์สินสมบัติที่ครอบครองของ .. ที่... ติดประกาศ พบว่าร่ำรวยอู้ฟู่กว่าใคร กลายเป็น ภูมิใจไทย พรรคสายเขียว ทั้ง นาที รัชกิจประการ อดีตส..ปาร์ตี้ลิสต์ อู้ฟู่กว่า 4.6 พันล้าน ขณะที่ อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคก็ล่ำซำใช่ย่อย 4.2 พันล้าน จนสุด พิษณุ พลธี..ปทุมธานี พรรคเดียวกัน มีเงินในแบงก์แค่ครึ่งหมื่น แถมรถก็ยืมเพื่อน แต่ที่บ้านฐานะ ไม่ธรรมดา ร่ำรวยมีกิจการ และแม่มีเงินให้ใช้ไม่ขาดมือ...

เป็นไปได้อย่างไร ประเทศอู่ข้าวอู่น้ำ ปีนี้ ข้าวเหนียว ขาดตลาดหนัก พ่อค้าแม่ค้าตลอดจนชาวบ้านที่บริโภค ต้องซื้อหาในราคาแพง จากเดิมกิโลกรัมละ 30 บาท พุ่งขึ้นไปเกือบ 50 บาท จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.พาณิชย์ อย่าโฟกัสแต่ยางพารากับน้ำมันปาล์มให้ชาวใต้ได้ กินหรากหราย เพราะตอนนี้ เหนียว ที่ชาวอีสานอยู่ได้แค่จิ้มน้ำปลา มีปัญหาแล้ว...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.00 . กลุ่มบริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จัดอบรม Distribution Academy 6 Steps to Success ห้องพาโนรามา 2 ดิ เอมเมอรัลด์...

10.00 . พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดนิทรรศการด้วยพลังแห่งรักเฉลิมพระเกียรติ 87 พรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง...

แจ้งข่าวล่วงหน้า สมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ มอบรางวัล DRIVE AWARD 2019 และ JUMP STAR 2019 มี สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และ ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี เปิดงาน หอประชุมใหญ่ จุฬาฯ วันที่ 27 .. 16.30 . เป็นต้นไป...

ศูนย์การค้ามิกซ์ จตุจักร ดีเดย์เปิดบริการ 30 ..นี้ จัดโปรโมชั่นพิเศษช็อปสินค้าและชิมของอร่อยราคาพิเศษ 30 ..-30 .. ...

สันตะวา

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข้าวเหนียวขาดตลาด!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง