คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย…พญาไม้

อีก 11 วัน คือวันพิพากษา สถานะผู้แทนปวงชนของ ไพบูลย์ นิติตะวัน ขอถาม 45,508 คะแนน ประชาชนที่เลือกเข้ามา กาให้พรรคพลังประชารัฐ หรือ พรรคประชาชนปฏิรูป น่าสงสัย

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 9 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 11 ปีฉลู…

น้ำยังเต็มฟ้าจาก พายุทะเลจีนใต้ แต่ไม่ต้องวิตกให้วุ่นวาย เพราะ น้ำเหนือ ยังไม่ล้นเขื่อน อุทกภัย ประจำท้องถิ่น ยังเป็นเรื่องเปลืองงบประมาณแผ่นดิน เป็นปกติ เหมือนแล้งกับหนาว…

ยังเป็นเรื่องราวตลอดมาและตลอดไป คือ การเมืองไทย กับความวุ่นวายแบบไร้วันจบ ตัวละคร ยังซ้ำหน้าซ้ำตา มีแต่ชะตากรรม ของประเทศ กับ ความทุกข์ยาก ของประชาชนที่ทรุดและโทรมต่อไปเรื่อยๆ…

ก็เป็นอันว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคประชารัฐ ที่ค้ำให้ รัฐบาล ยังยืนยัน สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คือ นายกรัฐมนตรี ของพรรค ที่จะให้การสนับสนุนต่อไป…

“พญาไม้” แปลสัญญาณ ถึงวันเลือกตั้งข้างหน้า พลังประชารัฐ จะปรับตัว เปลี่ยนแปลง มี หัวหน้า คนใหม่ เพราะ หัวหน้าป้อม จะวางมือ จะพร้อมๆ กับ นายกฯตู่ หรือไม่ โปรดอดใจรอดู เมื่อถึงเวลา…

พรรคใหญ่ร่วมรัฐบาล สามัคคีกันประกาศ เอา หัวหน้าพรรค ตัวเอง เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคล่วงหน้า มันเร็วเกินไป อธิบายได้ว่าถึงเวลาอันสมควร นายกฯตู่ ก็จะประกาศ วางมือ ไม่ไปต่อ เจตนารมณ์ รัฐธรรมนูญ 2560 ของ คสช. คือเป็น นายกรัฐมนตรี ได้ไม่เกิน 8 ปี ถ้า นายกฯตู่ อยากลากยาว วุฒิสภา คงกาทิ้งไม่ให้ผ่าน…

อีก 11 วัน คือ วันพิพากษา สถานะ ผู้แทนปวงชน ของ ไพบูลย์ นิติตะวัน ขอถาม 45,508 คะแนน ของประชาชนที่เลือกเข้ามากาให้ พรรคพลังประชารัฐ หรือ พรรคประชาชนปฏิรูป น่าสงสัย…

อีกคำถามแล้ว พรรคประชาชนปฏิรูป วันนี้คะแนนที่ได้มา อยู่ที่ไหน รายชื่อ ปาร์ตี้ลิสต์ ของ พลังประชารัฐ ที่ยื่นไว้กับ กกต.ไม่มีชื่อ ไพบูลย์ นิติตะวัน ไม่ใช่หรือ…

พระเอกมาแล้ว โมลนูพิราเวียร์ ยาเม็ดรักษาแก้ป่วย โควิด-19 กิน วันละ 2 ครั้ง นาน 5 วัน มี 7% ป่วย 100% ไม่ตาย หุ้นยาเม็ด พุ่งขึ้นถล่มทำลาย ฆ่า หุ้นวัคซีนโควิด ทุกตัวร่วงระเนระนาด หลังจากนี้ เวชภัณฑ์ ใหม่ๆ จะออกมาสู่ตลาด เมื่อวิทยาการก้าวหน้าล้ำ โรคระบาดร้ายแรงก็ถูกควบคุม…

เมื่อต้นปีมี ผู้สมัคร ของ พรรคประชาธิปัตย์ ในภาคอีสานลาออก หลังเลือกตั้ง สมาชิกสำคัญหนีจาก ภาคใต้ และ กรุงเทพมหานคร ถูกตีแตกกระจัดกระจาย รักษาไว้ได้เท่าเก่าก็บุญโข มือถือ คือผู้พิพากษา ใครจะชนะในเลือกตั้งนัดหน้า คนโกหกจะถูกสับประจาน คนหนักแน่นในหลักการจะได้รับการอุ้มชู ถ้ามีเลือกตั้ง เพื่อไทย กับ ก้าวไกล น่ากลัว งูเห่า ที่แปรพักตร์จะไม่ที่ให้ยืน เพราะ ประชาชน ที่เข้าคูหา จะให้บทเรียนเอง …

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 น. ฟิวเจอร์พาร์ค ชวนช็อปสินค้าเด็กงาน Central City Kids พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ลานโปรโมชั่น ชั้นจี วันนี้ถึงวันที่ 17 ต.ค. …

ดอง ดอง ดองกิ สาขาเดอะ มาร์เก็ต แบงค็อก ร่วมกับโครงการ “ยิ่งใช้ ยิ่งได้” ชวนช็อปสินค้าญี่ปุ่นราคาพิเศษ วันนี้ถึงวันที่ 30 พ.ย. …

ห้องอาหารเปรมประชากร รร.มิราเคิลฯ บริการอาหารตามสั่งแบบ “เทกอะเวย์” หลากหลายเมนู ลดพิเศษ 50% โทร.0-2575-5599…

กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ กูร์เมต์ อีทส์ จัด งาน Vegetarian Food Festival 2021 ชวนลิ้มลองความอร่อยเมนูเจหลากหลาย วัตถุดิบเจคุณภาพจากตลาดและร้านดัง ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต และกูร์เมต์ อีทส์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา, เอ็มควอเทียร์, เอ็มโพเรี่ยม และพารากอน หรือสั่งผ่านแอพเดลิเวอรี่ วันนี้ถึงวันที่ 14 ต.ค.64…

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน