ทิ้งหมัดเข้ามุม : ก่อนจะสายเกินไป

“สมิงสามผลัด”

ฮอตยิ่งกว่านายกฯ ตู่ ก็ต้อง “เสก โลโซ” นี่แหละ

เพราะร็อกเกอร์คนดังไลฟ์สดเฟซบุ๊กแทบทุกชั่วโมงติดต่อกันมา 3 วัน 4 คืนแล้ว บอกด้วยว่าจะทำสถิติกินเนสส์บุ๊กเร็กคอร์ดเป็นนักร้องที่ไลฟ์สดติดต่อกันนานที่สุดในโลก

แต่ประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่ไลฟ์สด มันอยู่ที่เนื้อหาที่ “เสก” พูดมาติดต่อกัน 3 วัน

คือด่ากราดทั้ง “ทักษิณ ชินวัตร” และ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” แบบนันสต็อป ด่าแบบสาดเสียเทเสีย หยาบคายจนบางคำไม่สามารถเขียนในนี้ได้

แถมยังด่ากราดคนที่เข้าไปคอมเมนต์ไม่ถูกใจถูกอารมณ์แบบเสียๆ หายๆ 

แจกกล้วยแทบจะทุกนาที

เท่านั้นไม่พอ “เสก” ยังฉี่โชว์ออกไลฟ์แล้วใช้เครื่องตรวจยืนยันว่าไม่ได้เสพยาเสพติด

เรืองนี้กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ คนก็แห่เข้าไปดูไลฟ์ของ “เสก” กันคับคั่ง วิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ดูแล้วน่าเป็นห่วง หลายคนเห็นว่านักร้องคนดังเริ่มคุมสติไม่อยู่ ระเบิดอารมณ์ด่าทุกอย่างที่ขวางหน้า

จนตั้งข้อสังเกตว่ามีอาการป่วยหรือไม่ !?

เคนโด้ พิธีกรชื่อดังซึ่งเคยป่วยไบโพลาร์ระบุว่า ทราบจากทนายส่วนตัวของ “เสก” ว่าป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ และรักษามา 3 ปี แต่ไม่หาย เพราะขาดวินัย และว่าเข้าใจอาการหนัก สุ่มเสี่ยงซึมเศร้าถึงขั้นอาจฆ่าตัวตายได้

ล่าสุด นพ.ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ ที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต ให้สัมภาษณ์ว่า ไบโพลาร์เป็นโรคทางจิตเวช อาการมี 2 ขั้ว คือ 1.แบบซึมเศร้า และ 2.แบบฟุ้ง หาก “เสก” ป่วยไบโพลาร์จริงๆ ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการรักษาอย่างถูกต้องและต่อเนื่อง หากปล่อยไปนานๆ อาการจะรุนแรงมากขึ้น ถึงที่สุดแล้วอาจจะมีการคลุ้มคลั่ง และสุดท้ายอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้

คนที่ดูไลฟ์ของ “เสก” ก็ไม่ควรเข้าไปคอมเมนต์ยั่วยุ

ไม่เช่นนั้น อาจเกิดเหตุการณ์ที่ร้ายแรง-ไม่คาดฝันขึ้นได้

ญาติพี่น้องหรือคนที่ใกล้ชิดควรพา “เสก” ไปพบแพทย์ที่เคยให้การรักษาอาการอย่างเร่งด่วน

ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

บทความก่อนหน้านี้‘จียอน’ แจงไม่ไปงานแต่ง ‘อุ้ม ลักขณา’ เผยไม่คุยกันนานแล้ว
บทความถัดไปข่าวข้นคนเข้ม : เลขาฯป.ป.ช. มั่นใจจบปีนี้ หลังแจ้งข้อกล่าวหาคดีทุจริตสร้าง 393 โรงพัก เรียก สุเทพ ชี้แจง แต่ คดี 99 ศพ ป.ป.ช.ไม่รื้อมาพิจารณาตามที่ศาลมีคำสั่ง