ทิ้งหมัดเข้ามุม : ประเดี๋ยววันประเดี๋ยวเดือน

“จ่าบ้าน”

เหตุการณ์ร้ายแรงในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังไม่มีวันที่จะสงบลงไปได้ในเร็ววัน แม้พี่น้องมุสลิมในสามจังหวัดภาคใต้จะแสดงให้เห็นถึง ความรัก ความสามัคคี ความหวังดีต่อพี่น้องมุสลิม และผืนแผ่นดินนี้

หากพี่น้องในจังหวัดภาคใต้ที่นับถือศาสนาอิสลามด้วยกันแสดงความรัก ความสามัคคี และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันโดยถือเอาการละหมาดแสดงออกซึ่งการต่อต้านความรุนแรงความร้ายแรงที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีก่อกรรมเข่นฆ่าไม่เว้นผู้ใหญ่ ผู้หญิง เด็ก เหมือนที่ผ่านมา

แม้กลุ่มผู้ไม่หวังดียังมีพฤติกรรมเช่นเดิม หรือกลับร้ายแรงยิ่งขึ้นกว่าเดิม ขอให้เจ้าหน้าที่บ้านเมือง ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน และประชาชนทั่วไปต้องร่วมมือกันปราบปรามให้เต็มที่

อย่างน้อยเป็นการป้องปรามไม่ให้กลุ่มสร้างความร้ายแรงรุนแรงได้สร้างความเดือดร้อนกับพี่น้องมุสลิมได้โดยง่าย

วันเวลาย่างเข้ามาถึงเดือน 8 อีก 4 เดือนและต้นปีหน้าเมืองไทยทุกตารางนิ้วจะได้มีโอกาสเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เข้าสู่ความเป็นประชาธิปไตย เจ้าหน้าที่รัฐอย่าปล่อยให้มีผู้สร้างความรุนแรงเยี่ยงโจรผู้ร้ายอีกต่อไป ถึงเวลาที่ต้องปราบปรามอย่างจริงจังเสียที ได้ไหม

บทความก่อนหน้านี้ชกไม่มีมุม : คำเตือนจากตร.ธนาคารในห้าง
บทความถัดไปข่าวข้นคนเข้ม : คงเหลือแต่ บิ๊กตู่ ประกาศอนาคตทางการเมืองก.ย. กับ ปลดล็อก ประกาศคสช. เมื่อนั้น เส้นทางเข้าสู่คูหาใช้สิทธิเลือกตั้งของประชาชนเข้าสู่ทางตรงเสียที