ทิ้งหมัดเข้ามุม : แม้วVSป้อม มันก็จะดุเดือดหน่อยๆ

กลับมาฮอตอีกครั้ง 

สำหรับ “แม้ว” ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ต้องระหกระเหินออกนอกประเทศไปเตร็ดเตร่อยู่เมืองนอกเมืองนานานนับสิบปี

เพราะล่าสุด ทักษิณได้โพสต์ใน เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบายความในใจ เรื่อง “12 ปี รัฐประหาร 19 กันยา”

หลักใหญ่ใจความ ทักษิณต้องการบอกว่า ประเทศไทยของเราบอบช้ำมามากพอแล้ว ช่วงเวลา 12 ปี รัฐประหารไปถึง 2 ครั้ง ถึงเวลาหรือยังที่จะหันหน้ามาปรึกษาหารือกันเพื่อบ้านเมือง เลิกเข่นฆ่าคนที่มีความคิดเห็นต่าง

ทักษิณเขียนในตอนหนึ่งว่า “..ผมมีอายุที่กำลังก้าวเข้าปีที่ 70 แล้ว แต่ผมเสียดายประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 12 ปีที่ออกมา ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ 12 ปี แล้วยังไม่ลืมผม ยังส่งผ่านความรักความปรารถนาดีมาถึงกันเสมอมา สุดท้ายนี้ผมขออโหสิกรรมให้กับทุกคนที่ให้ร้ายกลั่นแกล้งผมมา ณ ที่นี้ด้วย…”

เท่านั้นแหละ “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ก็ออกมาแสดงความเห็นถึงกรณีนี้ทันทีว่า บ้านเมืองที่วุ่นวายอยู่ทุกวันนี้เป็นเพราะใคร แต่ไม่ใช่พวกเราแน่นอน เพราะพวกเราไม่ได้เกี่ยวข้อง เราออกมาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติ

บิ๊กป้อมยังพูดแบบขึงขังถึงกรณีที่ นายทักษิณระบุพร้อมพูดคุยปรองดองนั้นว่า เขายังมีเรื่องที่ทำผิดกฎหมายอยู่ ขอให้ไปเคลียร์ตรงนั้นให้ได้ก่อน

แล้วก็ไม่จบลงง่ายๆ เพราะทักษิณ ได้ทวีตตอบโต้ผ่านทวิตเตอร์ @ThaksinLive โดยโพสต์ข่าวการให้สัมภาษณ์ของ บิ๊กป้อมแล้วแคปชั่นว่า “ท่าทีและน้ำเสียงขึงขังน่ากลัวจัง ไม่นุ่มนวลอ่อนหวานเหมือนตอนมาเกาะโต๊ะ ขอเป็น ผบ.ทบ. เลย”

ตามด้วยชาวเน็ตแห่แชร์ภาพเมื่อครั้ง “บิ๊กป้อม” เป็นผบ.ทบ.เดินตาม “ทักษิณ” ซึ่งตอนนั้นเป็นนายกฯ และรมว.กลาโหม เดินตรวจแถวกองเกียรติยศ

เชื่อว่าต้องมีบลัฟไปมาอีกหลายรอบแน่นอน

ยิ่งใกล้เลือกตั้ง มันก็จะดุเดือดหน่อยๆ

บทความก่อนหน้านี้แห่อาลัย‘น้องแอ๋ม’แน่นวัด อาเผยเปิดทางให้ญาติออย ทอมมือแทงมาวัด(คลิป)
บทความถัดไปข่าวข้นคนเข้ม : ถูกหยามหยันเป็นของก๊อบไม่ใช่ของแท้ดูไบห่อ ล่าสุดศูนย์ไซเบอร์กองทัพบก โดนอำแหลก ลอกคำคุ้นๆ ทรท.ทั้งดุ้น 4 ปีซ่อม 4 ปีสร้าง สร้างไทยไปด้วยกัน