คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : โต๊ะอัจฉริยะ 

14 มิ.ย. 2563 - 09:03 น.

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : โต๊ะอัจฉริยะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โต๊ะอัจฉริยะ – เอไอทีเดสก์จากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “เอไอทีสมาร์ตวัน” โต๊ะทำงานปรับระดับสุดเจ๋งเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีกว่า รวมทั้งแก้ปัญหาออฟฟิศซินโดรม ซึ่งไม่ใช่แค่คนทำงานเท่านั้นที่เผชิญกับภาวะดังกล่าว เพราะเด็กๆ ในยุคปัจจุบันพึ่งพาคอมพิวเตอร์และแก๊ดเจ็ตหน้าจอมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ป่วยโรคออฟฟิศ

ซินโดรมขยายกลุ่มตั้งแต่เด็กวัยเรียนจนถึงผู้ใหญ่วัยทำงาน โต๊ะเอไอทีสมาร์ตวันจึงเกิดขึ้นเพื่อปรับเปลี่ยนวิธีการนั่งทำงาน เรียน ทำการบ้าน แม้แต่การใช้แก๊ดเจ็ตเพื่อความบันเทิง เช่น การดูหนัง และเล่นเกมออนไลน์โต๊ะเอไอทีสมาร์ตวันมีรูปทรงทันสมัย ปรับได้ 3 ระดับ คือ นั่ง ยืน และโหมดสบาย มีระบบฟิตเนสและเฮลธ์โมดูล


โต๊ะอัจฉริยะ

ทำงานเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ สามารถตั้งค่าและกำหนดระยะเวลาในการทำงานที่โต๊ะเอไอทีสมาร์ตวัน ระบบจะเตือนเมื่อใช้เวลาที่โต๊ะนานเกินไป รวมถึงแนะนำการผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน วิธีเพิ่มศักยภาพในการทำงาน ฝึกสมาธิ และแจ้งคุณภาพของอากาศในห้องที่วางโต๊ะเอไอทีสมาร์ตวัน

ซึ่งมุมหนึ่งด้านใต้โต๊ะมีอุปกรณ์เล็กๆ สำหรับใส่น้ำมันหอมระเหย ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายหรือกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า พื้นผิวด้านบนของโต๊ะเคลือบด้วยวัสดุพิเศษ ใช้แทนกระดานดำ จดข้อความและลบออกได้ ทั้งยังมีระบบชาร์จไร้สาย วางและชาร์จแก๊ดเจ็ตในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย ลิ้นชักปิด-เปิดด้วยแอพพลิเคชั่น เพิ่มความปลอดภัยมั่นใจในการเก็บของสำคัญ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : โต๊ะอัจฉริยะ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง