เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ข้อมือวัดอุณหภูมิ

10 ส.ค. 2563 - 09:37 น.

ข้อมือวัดอุณหภูมิ เดวิด ราพาพอร์ต ผู้ก่อตั้งเพาช์พาสจากประเทศสิงคโปร์ เ�ปิดตัว “เพาช์พาส” (PouchPASS) อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอัตโนมัติ มาในรูปแบบนาฬิกาข้อมือสีสันสดใส มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ เขียว ดำ ฟ้า แดง และเทา กับ 3 ขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ ครอบคลุมการใช้งานสำหรับเด็กตั้งแต่วัยอนุบาลไปจนถึงผู้สูงอายุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุปกรณ์นี้ผลิตจากซิลิโคนไฮโปอัลโลเลอร์ เจนิก ทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ หรือระคายเคืองผิวหนัง และโพลีคาร์บอเนต แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ที่สำคัญคือกันน้ำและกันฝุ่น ใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศ เพียงเชื่อมต่อเพาช์พาสเข้ากับแอพพลิเคชั่น บนโทรศัพท์มือถือซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และไอโอเอส จากนั้นสร้างบัญชีผู้ใช้งาน และสวมบนข้อมือ เพียงเท่านี้คาลิเบรชันอัลกอริทึมและระบบเซ็นเซอร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะของเพาช์พาสจะตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ใช้งานทันที

จากนั้นจะตรวจวัดอัตโนมัติทุกๆ 1 นาที รวมถึงบันทึกเป็นฐานข้อมูลสำหรับการตรวจสอบและเปรียบเทียบ เมื่อผู้สวมใส่มีอุณหภูมิสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุณหภูมิปกติ ระบบจะแจ้งเตือนไปยังแอพพลิเคชั่นเพาช์พาสใช้ถ่านชนิดเม็ดกระดุม เบอร์ 2032 สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 6 เดือน ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยๆ เหมือนสมาร์ตวอตช์ และเมื่อกำลังไฟต่ำลง ระบบจะแจ้งผู้ใช้ผ่านทางแอพพลิเคชั่น ว่าใกล้ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนถ่านแล้ว

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังตรวจสอบข้อมูลอุณหภูมิระหว่างสมาชิกในครอบครัวได้อย่างง่ายดาย ปลอดภัย และเป็นการเข้าถึงข้อมูลแบบเฉพาะกลุ่ม เช่นเดียวกับการใช้งานแบบกลุ่มบริษัทหรือองค์กร สำหรับติดตามและเก็บข้อมูลอุณหภูมิพนักงานเพื่อความปลอดภัยไร้กังวล โดยเฉพาะในช่วงที่โรคโควิด-19 ยังแพร่ระบาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ข้อมือวัดอุณหภูมิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง