เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - แปรงติดกล้อง

17 ก.ค. 2564 - 11:05 น.

แปรงติดกล้อง – ดร.โคลโบจากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “ดร.โคลโบ” (Dr.Clobo) อุปกรณ์ถ่ายภาพ สำรวจอาการ และบริการทางการแพทย์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตหรือเทเลเฮลธ์ มาในรูปแบบคล้ายแปรงสีฟันไฟฟ้า จับถนัดพอดีมือ กว้าง 3.7 เซนติเมตร ยาว 22.7 เซนติเมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แบ่งเป็นด้านบนของอุปกรณ์ที่มีส่วนปลายเป็นกล้อง ยาว 9.3 เซนติเมตร ทำงานเชื่อต่อกับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ตัวกล้องมีความคมชัดที่ 2 ล้านพิกเซล และแสดงผลที่ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล กล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ 2 แบบ คือ เลนส์ธรรมดา สำหรับตรวจดูหรือใช้บันทึกภาพใน ช่องปาก สภาพหนังศีรษะ เส้นผม และผิวหนัง


เลนส์แบบที่สองคือเลนส์โอโตสโคปเหมือนอุปกรณ์ที่แพทย์ใช้ตรวจช่องหู สำหรับตรวจดูหรือบันทึกภาพ รวมทั้ง สตรีมวิดีโอปรึกษาแพทย์แบบตัวต่อตัวเกี่ยวกับปัญหาภายในหู ช่องคอ และจมูก โดยจะถ่ายภาพบริเวณที่เด็กๆมีอาการบาดเจ็บและรู้สึกไม่สบายตัวเพื่อบอกให้พ่อแม่รู้ตรงจุดที่เป็นปัญหา ก่อนนำ ไปปรึกษาและรับ การรักษาจากแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ

อุปกรณ์นี้มีแท่นชาร์จไฟฟ้าด้วยสายยูเอสบี แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน ต่อเนื่อง และส่วนด้ามที่มีปลายติดกล้องสามารถถอดเปลี่ยนเพื่อให้ง่ายต่อการล้างทำความสะอาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - แปรงติดกล้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง