เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กระทะฟาร์อินฟราเรด

21 ก.ค. 2564 - 10:31 น.

กระทะฟาร์อินฟราเรด – เอฟไออาร์พลัสจากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “เอฟไออาร์+” (FIR+) สุดยอดอุปกรณ์ประกอบอาหารด้วยเทคโนโลยีคลื่นพลังงานฟาร์ อินฟราเรด เพื่อให้ผู้ใช้งานปรุงอาหารในอุณหภูมิที่พอเหมาะเพื่ออาหารที่อร่อย รวดเร็ว และดีต่อสุขภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุปกรณ์นี้ประกอบด้วยส่วนฐานตั้ง กระทะ และฝาปิด กระทะและฝาครอบผลิตจากกระบวนการหล่ออะลูมิเนียม กักเก็บความร้อนได้ดี และกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง ขนาดกระทะกว้าง 26.7 เซนติเมตร หนา 8.2 เซนติเมตร ด้ามจับยาว 29.4 เซนติเมตร ส่วนฐานวางกว้าง 30 เซนติเมตร ยาว 20.5 เซนติเมตร หนา 7 เซนติเมตร และน้ำหนักรวมกระทะกับฝาอยู่ที่ 4 กิโลกรัม


กระทะนี้ใช้เป็นหม้อทอดไร้น้ำมัน หม้อซูวีสไตล์ฝรั่งเศส กระทะทอดเคลือบสารป้องกันการติดผิวภาชนะ หม้อต้มน้ำซุป กระทะผัด-ทอด หม้อตุ๋น หม้อต้มแยม กระทะละลายวัตถุดิบแช่แข็ง

ผู้ใช้งานแค่เลือกโหมดคำสั่งปรุงอาหารจากด้ามจับที่มีจอแอล อีดีคมชัด แสดงโหมดปรุงอาหาร เวลา และอุณหภูมิ ทำอาหารยากๆ ให้เป็นเรื่องง่ายในเวลาสั้นๆ และกักเก็บคุณค่าทางโภชนาการไว้เต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการทำสเต๊กในเวลาเพียง 10 นาที ต้มหรือตุ๋น 15 นาที และยังมีเมนูปรุงเนื้อแกะ ปลาค้อด ปลาแซลมอน ข้าวต้ม ปรุงแบบอุณหภูมิต่ำ อบเค้ก ทำคุกกี้ หรืออาหารปรุงเอง

เลือกความร้อนได้ระหว่าง 70 ถึงประมาณ 500 องศาเซลเซียส และที่สำคัญทำเมนูทอดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน ลดความเสี่ยงของสารพัดโรคร้าย และยังทำความสะอาดหมดจดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กระทะฟาร์อินฟราเรด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง