เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กรองน้ำอัจฉริยะ

28 ก.ค. 2564 - 09:58 น.

กรองน้ำอัจฉริยะ – อควิแบร์จากฮ่องกง เปิดตัว “อควิ แบร์” (Aquibear) เครื่องกรองอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีรีเวิร์ส ออสโมซิส (อาร์โอ) 3 ขั้นตอน (3-stage reverse osmo sis) ใช้แรงดันให้น้ำผ่านเยื่อเมมเบรน สามารถกรองสารตกค้างที่ปนเปื้อนในน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากถึง 99.9 ไม่ว่าจะเป็นคลอรีน ไมโครพลาสติก ตะกั่ว แบคทีเรีย ไวรัส สารเคมีทางการเกษตร โลหะหนัก และแร่ฟลูออไรด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อควิแบร์มีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่วนบรรจุน้ำแยกเป็น 2 ถัง ถังแรกสำหรับใส่น้ำจากก๊อกน้ำหรือน้ำที่ต้องการกรอง และอีกส่วนเป็นถังรองน้ำที่กรองจนได้น้ำสะอาดบริสุทธิ์ สำหรับการใช้งานนั้นแสนง่าย แค่เสียบปลั๊กเข้ากับเต้าเสียบ จากนั้นเทน้ำก๊อกลงในถังบรรจุ กดปุ่มเริ่มทำงาน ระบบจะกรองน้ำจากถังบรรจุไปยังถังกรอง ซึ่งผู้ใช้งานกดน้ำจากส่วนก๊อกของอควิแบร์ที่สามารถหมุนได้ 90 องศา เพื่อให้สะดวก ต่อการใช้งานไม่ว่าจะวางในพื้นที่โล่ง กว้างขวางหรือพื้นที่จำกัด


เลือกรินน้ำที่กรองแล้วใน 3 ระดับ ได้แก่ 8 ออนซ์ 12 ออนซ์ และสูงสุด ซึ่งผู้ใช้แค่กดรินน้ำและกดหยุดตามความต้องการได้ นอกจากนี้ยังเลือกกดน้ำร้อนซึ่งใช้เวลาแค่ 3 วินาที ไม่ต้องรอต้มน้ำนานๆ ก็ได้ดื่มเครื่องดื่มถ้วยโปรด

ปิดท้ายด้วยระบบสุดเจ๋งในการทำความสะอาดส่วนกรองอัตโนมัติทุกครั้งที่มีการกรองน้ำ และจะทำความสะอาดทุกๆ 12 ชั่วโมงในช่วงที่ไม่มีการกรองน้ำ เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำที่กรองแล้วจะสะอาดจริงๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กรองน้ำอัจฉริยะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง