เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กรองน้ำพกพา

11 ส.ค. 2564 - 10:26 น.

กรองน้ำพกพา – กรีโชว์จากฮ่องกง แนะนำกระบอกกรองน้ำแบบพกพา ขนาดกะทัดรัด กว้าง 10.7 เซนติเมตร สูง 16.5 เซนติเมตร หนา 5.3 เซนติเมตร และน้ำหนักเบาแค่ 350 กรัม เหมาะสำหรับนำไปใช้ระหว่างท่องเที่ยวสถานที่ธรรมชาติ เดินป่า ตั้งค่ายพักแรม หรือนำติดตัวไปใช้กรองน้ำสำหรับดื่มในชีวิตประจำวันเพื่อประหยัดการซื้อน้ำดื่ม และช่วยลดขยะขวดพลาสติกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือประหยัดพลังงานสุดๆ ต่อการชาร์จจนเต็มสามารถใช้งานต่อเนื่อได้นานถึง 240 นาที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


กระบอกกรีโชว์มีระบบกรองสุดสะอาด 5 ขั้นตอน เริ่มจากส่วนพ่วงกับกระบอกที่เป็นอุปกรณ์พรี-ฟิลเตอร์ แบบอัลตร้า ฟิลเตอร์ ช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่มีอนุภาคใหญ่ จากนั้นในขั้นตอนที่ 2 คือส่วนเคดีเอฟ ดักจับตะกั่ว เหล็ก สารหนู กำมะถัน ไฮโดรเจนซัลไฟด์หรือแก๊สไข่เน่า คลอรีน อลูมิเนียม และอื่นๆ

น้ำที่ผ่านส่วนนี้จะลำเลียงไปสู่การกรองขั้นตอนที่ 3 ซึ่งเป็นชั้นเส้นใยถ่านกัมมันต์ กำจัดตะกอน โลหะหนัก กลิ่นไม่พึงประสงค์ และยังช่วยปรับปรุงรสชาติของน้ำด้วย ขั้นตอนที่ 4 เป็นส่วนของผ้าฝ้ายพีพีที่ใช้เกณฑ์ในการควบคุมคุณภาพเดียวกับอุปกรณ์ที่ใช้ทางการแพทย์ ช่วยกรองสิ่งปนเปื้อนที่มีขนาดเล็กมากๆ รวมถึงเชื้อโรคทางน้ำ

ขั้นตอนที่ 5 เป็นส่วนของอินเทอร์นอลอัลตร้าฟิลเตอร์ กำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากน้ำได้มากถึงร้อยละ 99.99 น้ำที่ผ่านการกรองแล้วจึงสะอาด ปลอดภัย และดื่มได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กรองน้ำพกพา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง