เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - หม้อเอไอ

1 ก.ย. 2564 - 09:06 น.

หม้อเอไอ – เรเดียนต์เวเตอร์จากสหรัฐอเมริกา เปิดตัว “โฮแพน” (Hopan) หม้ออัจฉริยะที่ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์ (ไอเอ) ช่วยให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าผู้ใช้งานจะเป็นพ่อครัว แม่ครัวมือใหม่ คนที่ทำอาหารประจำ หรือมีทักษะในการปรุงอาหาร โฮแพนมีให้เลือก 2 ขนาด ขนาดเล็กที่ความจุ 1.7 ลิตร เหมาะสำหรับเสิร์ฟ 1-2 ที่ ตัวหม้อมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร สูง 10 เซนติเมตร ส่วนด้ามจับซึ่งถอดเก็บได้มีความยาว 19 เซนติเมตร น้ำหนัก 900 กรัม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่วนขนาดครอบครัวตัวหม้อมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 30 เซนติเมตร สูง 15 เซนติเมตร ด้ามจับถอดได้ ยาว 19 เซนติเมตร น้ำหนัก 1,300 กรัม และจุอาหารได้ 2.84 ลิตร

การใช้งานโฮแพนก็แสนง่ายดาย แค่ต่อด้ามจับเข้ากับส่วนหม้อ เสียบปลั๊กไฟ และเชื่อมต่อโฮแพนเข้ากับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต จากนั้นเลือกวิธีการปรุงที่ต้องการซึ่งมีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งยังอัพเดตเพิ่มวิธีการใหม่ๆ ได้ด้วย


ผู้ใช้สามารถเลือกให้โฮแพนเป็นสารพัดอุปกรณ์ทำครัวที่เหมาะสมกับอาหารนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าว กระทะ หม้อต้มซูวี หม้อนึ่ง หม้อไฟ หม้อทอด และหม้อฟองดู เสร็จแล้วกำหนดความร้อนและระยะเวลาในการปรุง เมื่ออาหารพร้อมเสิร์ฟระบบจะส่งข้อความและเสียงสัญญาณแจ้งเตือนเพื่อป้องกันไม่ให้อาหารไหม้หรือปรุงนานเกินไป

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังเลือกเมนูอาหารจากแอพพลิเคชั่นและทำตามวิธีการปรุงซึ่งจะเป็นขั้นตอนแบบเรียลไทม์ หรือถ้าอยากทำอาหารเองก็แค่หมุนปุ่มปรับความร้อนที่ปลายด้ามจับก็ได้

หม้อโฮแพนวางบนพื้นผิวต่างๆ โดยไม่มีปัญหา เพราะผลิตจากวัสดุอย่างดีมีด้วยกันถึง 3 ชั้น และชั้นนอกสุดกันความร้อนดีเยี่ยม ปรุงอาหารบนต๊ะไม้ พื้นผิวพลาสติก หรือบนผ้าก็ไม่เป็นไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - หม้อเอไอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง