เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ถุงพลาสติกอัดแผ่น

20 ต.ค. 2564 - 13:18 น.

ถุงพลาสติกอัดแผ่น – โอแบ็กโกรีไซคลิงจากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “โอแบ็กโก” (Obaggo) เครื่องรีไซเคิลถุงพลาสติกและเปลี่ยนเป็นพลาสติกอัดแผ่นที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้โดยลดกระบวนการรีไซเคิล และลดปัญหาขยะพลาสติกปนเปื้อนระบบนิเวศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอแบ็กโกมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกะทัดรัด กว้าง 7 นิ้ว ยาว 7 นิ้ว สูง 11 นิ้ว และมีน้ำหนักราว 2.7 กิโลกรัม เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน สำนักงาน หรือแม้แต่ที่โรงเรียนเพื่อปลูกฝังให้เด็กๆ เห็นความสำคัญของการรีไซเคิล รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องสิ่งแวดล้อมสำหรับวิธีการใช้งานเริ่มต้นจากทำความสะอาดถุงพลาสติก ไม่ว่าจะเป็นถุงก๊อบแก๊บหรือถุงหูหิ้ว ถุงพลาสติกใส่ขนมปัง ถุงบรรจุซีเรียล ถุงใส่ผักผลไม้ที่ซื้อของจากซูเปอร์มาร์เก็ต และฟิล์มพลาสติกห่ออาหารที่รีไซเคิลได้


จากนั้นนำถุงเหล่านี้ใส่ลงไปในเครื่อง เมื่อถุงเต็มกดปุ่มทำงาน ระบบจะใช้ความร้อนและ แรงดันในการอัดขยะพลาสติกเข้าด้วยกัน เพียงเท่านี้จากถุงพลาสติกหลายสิบใบก็กลายเป็นแผ่นพลาสติกอัดที่เมื่อนำไปทิ้งในถังขยะแยกประเภท ก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลได้ทันที

ที่สำคัญเป็นอุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเพื่อสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานน้อยกว่าปิ้งขนมปัง 1 แผ่นด้วยเครื่องปิ้งไฟฟ้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - ถุงพลาสติกอัดแผ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง