เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กรองอากาศธรรมชาติ

27 ต.ค. 2564 - 14:14 น.

กรองอากาศธรรมชาติฌอน ไซกส์จากประเทศอังกฤษ แนะนำ “บรีฟแอร์ฟิลเตอร์” (briiv Air Filter) โถกรองอากาศที่ใช้วัสดุหมุนเวียนและมาจากธรรมชาติ ส่วนบนเป็นโถแก้วคุณภาพดี แข็งแกร่งทนทาน ถอดแยกจากส่วนฐานได้เพื่อให้ง่ายต่อการเปลี่ยนฟิลเตอร์ด้านบน บรีฟแอร์ฟิลเตอร์มีขนาดกะทัดรัด กว้าง 6.3 นิ้ว สูง 8.6 นิ้ว และมีน้ำหนัก 900 กรัม จะวางบนโต๊ะทำงาน ตู้หัวเตียง เคาน์เตอร์ในครัว หรือบริเวณอ่างล้างมือ-ล้างหน้าในห้องน้ำก็ไม่มีปัญหา เพราะประหยัดพื้นที่ แถมช่วงกรองอากาศ ฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อโรคอย่างมีประสิทธิภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยส่วนบนสุดที่อากาศจากภายนอกจะผ่านเป็นด่านแรกของ บรีฟแอร์ฟิลเตอร์คือ หญ้ามอส วิจัยแล้วว่าสามารถกรองละอองเกสรและสารก่อภูมิแพ้ที่มีอนุภาคไม่เกิน 10 ไมครอน ชั้นต่อมาเป็นแผ่นอัดเปลือกมะพร้าว กรองแบคทีเรียและสปอร์ของเชื้อราที่มีอนุภาคไม่เกิน 5 ไมครอน


ชั้นที่สามเป็นคอมบิเนชั่นซิลก์เมทริกซ์ แผ่นกรองเทคโนโลยีนาโนไฟเบอร์จากไหมผสมผสานกับผงถ่าน กัมมันต์ ไม่เพียงกรองอากาศและฝุ่นอันตรายที่มีอนุภาคไม่เกิน 0.3 ไมครอน ช่วยให้อากาศที่ผ่านการกรองสะอาดปลอดภัยเท่านั้น แต่ผงถ่านกัมมันต์ยังกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอาหาร กลิ่นควัน กลิ่นเทียน และกลิ่นสัตว์เลี้ยง ที่สำคัญเป็นวัสดุย่อยสลายได้ทางชีวภาพ 100 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเชื่อมต่อบรีฟแอร์ฟิลเตอร์กับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ มือถือ เพื่อตั้งค่า ตั้งเวลา และตรวจสอบการใช้งาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - กรองอากาศธรรมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง