ปทุมธานี – ผศ.ดร.เภสัชกรธนภัทร ทรงศักดิ์ คณบดีวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เผยว่า ได้ร่วมมือกับบริษัท นารีฟาร์มากรุ๊ป จำกัด เพื่อสนับสนุนทั้งด้านวิชาการและการวิจัยทางด้านเภสัชศาสตร์ กับบริษัทเอกชนเพื่อต่อยอดให้กับผลิตภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์สมุนไพรอื่นๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสำหรับคนไทยการร่วมมือครั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืน โดยเฉพาะในด้านการวิจัยทางด้านเภสัชศาสตร์ ซึ่งเป็น สาขาวิชาที่มีความสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัย

ด้านน.ส.พิมส์นารี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นารีฟาร์มากรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า งานวิจัยสูตรสมุนไพรผสมทั้ง 5 ชนิด ข่า มะนาว ใบย่านาง พริกไทย และใบกัญชา ได้รับการการันตีผลการวิจัยเผยแพร่ลงวารสารวิชาการ ระดับนานาชาติ (Quartile Score, Q1) ซึ่งเป็นวารสารวิชาการ ติดลำดับ top 10 ใน สาขา Complementary and Alternative Medicine ที่ได้รับการยอมรับระดับโลกอย่าง BMC Complementary Medicine and Therapies นับเป็นความสำเร็จอีกขั้นของงานวิจัยสมุนไพรไทยสูตรผสมที่ทุกบ้านรู้จักดีทั้ง 5 ชนิด บ่งชี้ถึงประสิทธิภาพของสมุนไพรไทย ผลิตผลธรรมชาติที่มีในประเทศ สามารถช่วยทดแทนการนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพจาก ต่างประเทศ ความปลอดภัยในการใช้สมุนไพร

สำหรับผู้สนใจเป็นอาสาสมัครในการศึกษาผู้ที่มีภาวะลอง โควิด ติดต่อได้ที่ วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ หรือ Facebook : วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ ม.รังสิต, Facebook : Clears belong plus

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน