รวบแล้วหนุ่มโหด-มือทุบฆ่าน้องบ๊อบบี้

24 ม.ค. 2564 - 07:16 น.

บันดาลโทสะ-พลั้งมือ
ขุดประวัติพบก่อคดีอื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘บิ๊กใหม่’รุดสอบด้วยตัวเอง จับแล้วมือฆ่าน้องบ๊อบบี้ วัย 7 ขวบหมกป่าที่เวียงเชียงรุ้ง ที่แท้เป็นหนุ่มเพื่อนบ้านลงมือโหด เปิดปากรับสารภาพอ้างจะพาไปซุ่มยิงนก แต่เด็กเกิดยิงหนังสติ๊กมาถูกหน้าอกก่อน เลยบันดาลโทสะลุกไปคว้าไม้มาทุบตีจนแน่นิ่งไป หลังได้สติรีบไปปลุกก็เลยรู้ว่าเสียชีวิตต้องรีบหนี ก่อนย้อนกลับมาจนมุม เสอบพบประวัติก่อคดีมาอื้อ ตั้งแต่อายุแค่ 17 เข้า-ออกคุกเป็นว่าเล่น มีทั้งพยายามฆ่าน้องสาวต่างมารดา-ใช้ไม้ตีเด็ก 15 ปางตาย ตร.รีบพาไปทำแผน แต่ไปได้มีกี่จุดต้องรีบพาตัวกลับ หลังมีกลุ่มชาวบ้านนับร้อยมาดักรอรุมประชาทัณฑ์

กรณีคดีพบศพด.ช.ธนโชต แปงเรือน หรือ “น้องบ๊อบบี้” อายุ 7 ขวบ ตามร่างกายมีสภาพบอบช้ำถูกทุบตีจนเสียชีวิต ศพถูกทิ้งไว้ในดงกล้วยใกล้กับเขตหมู่บ้านใหม่มหาวัน หมู่ 12 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เหตุเกิดวันที่ 16 ม.ค. หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายฝ่ายต่างระดมติดตามคนร้ายมาอย่าง ต่อเนื่อง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 ม.ค. พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.ได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดีด้วยตัวเอง พร้อมเรียกประชุมทีมสืบสวน พร้อมเปิดเผย หลักฐานจากทางนิติเวชวิทยาระบุว่า เด็กเสียชีวิตเพราะตับแตก น่าจะโดนทำร้ายด้วยของแข็ง โดยมีหลักฐานต่างๆ มากพอที่จะทำให้ทราบตัวคนร้ายแล้ว คาดว่าจะออกหมายจับได้ไม่เกินสัปดาห์นี้ ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 22 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจของสภ.เวียงเชียงรุ้ง ได้เข้าควบคุมนายสินชัย หรือไผ่ เกษตรโสภาพรรณ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าน้องบ๊อบบี้ ได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 206 หมู่บ้านป่าสักงาม ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ซึ่งห่างจากบ้านของน้องบ๊อบบี้ไปเพียงแค่ไม่กี่สิบเมตร ภายหลังการจับกุมพล.ต.อ.สุชาติ และพล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย และพ.ต.อ.ทิวา สกุลวัฒนะ ผกก.สภ.เวียงเชียงรุ้ง ได้เข้าร่วมสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตนเอง เบื้องต้นนายสินชัย ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ โดยอ้างว่าตนเคยพาน้อง บ๊อบบี้ไปเที่ยวยิงนกด้วยกันหลายครั้ง ในวันเกิดเหตุ ขณะที่ซุ่มยิงนกอยู่ด้วยกันใกล้ป่าละเมาะแถวๆ หมู่บ้าน น้องบ๊อบบี้เกิดยิงหนังสติ๊กมาถูกเข้าที่หน้าอกของตนอย่างรุนแรง จนทำให้ตนเกิดความโมโหและบันดาลโทสะก็เลยบอกให้น้องรออยู่ตรงนี้ จากนั้นก็เดินไปหยิบไม้กับจอบมาจากกระท่อมร้าง ย้อนกลับมาใช้ทุบตีไปตามลำตัวน้องบ๊อบบี้ไปหลายครั้งจนล้มลงและแน่นิ่งไป หลังตนตั้งสติได้ก็รีบเข้าไปปลุกแต่น้องก็ไม่ตื่นแล้ว ขณะนั้นรู้สึกตกใจมากจึงรีบหลบหนีไป ก่อนที่จะย้อนกลับมาจนถูกกลุ่มชาวบ้านช่วยกันรุมจับตัวเอาไว้ได้


ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน พนักงานสอบสวนของสภ.เวียงเชียงรุ้ง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จำนวน 30 นาย เจ้าหน้าที่ชรบ.หมู่บ้านอีก 50 นาย ได้นำตัวนายสินชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุบริเวณป่าละเมาะใกล้กับสวนยาง ห่างจากหมู่บ้านป่าสักงามไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร โดยนายสินชัยได้พาไปชี้จุดที่ไปหยิบจอบและท่อนไม้จากในกระท่อม จากนั้นไปชี้จุดที่ทุบตีน้องบ๊อบบี้บริเวณใกล้ๆ กับกอต้นกล้วย ก่อนนำไปชี้จุดที่โยนจอบทิ้งบ่อน้ำร้างใกล้ๆ กับจุดพบศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโกลาหล เนื่องจากมีชาวบ้านแห่กันมาดูหน้าคนร้ายเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องมาช่วยกันกลุ่มชาวบ้านเพื่อไม่ให้เข้าไปทำร้ายนายสินชัย ระหว่างทำแผนอยู่นั้นกลุ่มชาวบ้านก็ได้ตะโกนด่าและสาปแช่งอยู่ตลอดเวลา จากนั้นขณะจะนำตัวนายสินชัยเข้าไปทำแผนภายในหมู่บ้าน ก็มีกลุ่มชาวบ้านที่กรูกันเข้ามาพยายามจะเข้าทำร้าย บางคนก็ขว้างปาก้อนหินใส่ตัวผู้ต้องหาด้วย ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวนายสินชัยขึ้นรถตู้ รีบตัวพาออกไปทันที ต้องยกเลิกการทำแผนในหมู่บ้าน เพื่อเป็นการป้องกันผู้ต้องหาถูกรุมประชาทัณฑ์จากชาวบ้านที่พากันมามุงดูนับร้อยคนอีกด้วย

ด้านพ.ต.อ.ถนอม ยศแผ่น รองผบก.ภ.จว.เชียงราย เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ไว้ก่อน ส่วนข้อหาอื่นๆ ก็ อยู่ระหว่างการสอบสวน หลังจากนี้จะนำตัวนายสินชัยไปควบคุมตัวไว้ที่โรงพัก เพื่อรอนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงรายในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค.นี้ต่อไป จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของผู้ต้องหายังทราบว่า นายสินชัยนั้นเคยก่อคดีต้องเข้าออกเรือนจำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2552 ขณะนั้นนายสินชัยมีอายุแค่ 17 ปี ได้ก่อคดีพยายามฆ่าน้องสาวต่างมารดา อายุแค่ 12 ปี เหตุเกิดที่อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นก็มีคดีพรากผู้เยาว์เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี มีการทำร้ายร่างกาย ด้วยการใช้ไม้ทุบตี และคดีพกพาอาวุธมีดของสภ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อปี 2554 ก่อนที่ จะมาก่อคดีฆ่าน้องบ๊อบบี้ซ้ำอีกเป็นคดีที่ 4

ด้านนายทรงวุฒิ แปงเรือน พ่อของน้อง บ๊อบบี้ เปิดเผยว่า ตนนั้นอยากจะถามนาย สินชัยถึงสาเหตุว่า ทำไมต้องทำร้ายร่างกายน้องจนถึงตายแบบนี้ ทั้งๆ ที่ลูกพี่ชายของ นายสินชัยก็ไปมาหาสู่และเล่นกับน้องบ๊อบบี้ด้วยกันเป็นประจำ ส่วนตัวแล้วก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางทะเลาะโกรธเคืองอะไรกันมาก่อน จึงอยากจะถามว่าทำไมถึงโหดร้ายแบบนี้ อย่างไรตนจะไม่โกรธแค้นคนในครอบครัวของนายสินชัย เพราะถือว่าเป็นการทำผิดเฉพาะตัว คงต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทำแผนฆ่า – ตำรวจเชียงรายคุมนายสินชัย เกษตรโสภาพรรณ หรือไผ่ ไปทำแผนฯนาทีลงมือฆ่า น้องบ๊อบบี้ ด.ช.ธนโชต แปงเรือน อายุ 7 ขวบ สารภาพโกรธที่เด็กยิงหนังสติ๊กโดนหน้าอก ขณะซุ่มยิงนกแถวหมู่บ้าน เมื่อวันที่ 23 ม.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้วหนุ่มโหด-มือทุบฆ่าน้องบ๊อบบี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง