จับรถ3คันลำเลียงบิ๊กยาบ้า-ไอซ์ – เมื่อวันที่ 26 ส.ค. พ.ต.อ.อุกฤษ ภู่กลั่น รองผบก.ลพบุรี สั่งการ พ.ต.อ.สมคเน ศรีนาราง ผกก.สภ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ตั้งจุดสกัดเตรียมรับแผนการสกัดจับกุมคนร้ายใช้รถ 3 คันลำเลียงยาเสพติดจาก อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ มุ่งหน้า อ.หนองม่วง
ต่อมาตำรวจ สภ.หนองม่วง และสืบสวน บช.น. ยิงยางสกัดรถทั้ง 3 คันจนไปต่อไม่ได้ และเข้าตรวจสอบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กฉ 6195 เลย มีนายเอษณะ กาบศรี อายุ 29 ปี เป็นคนขับ รถเก๋งฮอนด้า ทะเบียน กล 6436 สระบุรี มีนายสัตยานนท์ ไชยนาท อายุ 28 ปี เป็นคนขับ และรถโตโยต้า ทะเบียน กร 9124 สระบุรี มีนายจิรศักดิ์ ต่วนประโคน อายุ 28 ปี เป็นคนขับ
จากการตรวจสอบในรถเก๋งโตโยต้าพบถุงดำ เมื่อแกะออกมาพิสูจน์พบยาไอซ์ 89 กิโลกรัม และยาบ้าอีก 3.5 ล้านเม็ด สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าลำเลียงยาเสพติดจากนายทุนที่ริมแม่น้ำโขง จ.หนองคาย เพื่อจะนำไปส่งต่อให้ผู้ชายไม่ทราบชื่อในพื้นที่ภาคกลาง ได้รับค่าจ้างแต่ละคนนับล้านบาท มากันทั้งหมด 4 คัน แต่อีกคันหลบหนีไปได้

ขนเต็มคัน – ตำรวจ สภ.หนองม่วง จ.ลพบุรี และชุดสืบสวน บช.น. ร่วมสกัดจับแก๊งลำเลียงยาบ้า 3.5 ล้านเม็ด และไอซ์อีก 89 ก.ก. จากริมแม่น้ำโขง จ.หนองคาย ส่งให้เอเยนต์ในพื้นที่ภาคกลาง เมื่อวันที่ 26 ส.ค.