เด้งตำรวจด่านห้วยไร่ขอค่ากาแฟ

19 ก.ย. 2564 - 08:18 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. พล.ต.ต.มาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภจว.แพร่ เปิดเผยถึงกรณีโลกโซเชี่ยลวิจารณ์ตำรวจประจำด่านตรวจขอค่ากาแฟจากรถบรรทุกเฟอร์นิเจอร์ ว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ หัวหน้าชุดกรรมการสอบข้อเท็จจริงรายงานผลการสีบหาข้อเท็จจริงกรณีนี้แล้ว โดยตำรวจที่กระทำความผิดคือ ด.ต.สภ.ห้วยไร่ ประจำด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ เจ้าตัวรับสารภาพ จากนั้นมีคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ศปก.ภ.จว.แพร่ แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ต.มาโนชกล่าวว่า ตำรวจจังหวัดแพร่มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรให้บริการต่อประชาชน ยึดมั่นในระเบียบวินัย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับประชาชน ตำรวจเป็นลูกหลานของประชาชน เมื่อพบการกระทำผิด ก็ต้องดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด เรียกว่านิ้วไหนร้ายก็ต้องตัดทิ้งไป เบื้องต้นสั่งสำรองราชการไว้ก่อนแล้ว และลงโทษทางวินัยจะตามมาหลังการสอบสวนอย่างเป็นทางการเป็นที่ยุติ ขอให้ประชาชนที่ใช้ยวดยานอุ่นใจเมื่อผ่านจังหวัดแพร่ถ้าไม่ทำผิดกฎหมาย ใครที่ประสบปัญหาสามารถประสานงานร้องเรียนมาที่ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ได้โดยตรง


ด้านพ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ เดินทางไปมอบนโยบายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ ที่ด่านตรวจห้วยไร่ โดยพ.ต.อ.นิคมกล่าวว่า ย้าย ด.ต.ที่ขอค่ากาแฟ เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริง แต่จากนี้จะไม่ให้ทำงานเกี่ยวกับมวลชนอีก ต่อไป หากผิดจริงก็จะลงโทษให้ถึงที่สุด ส่วนจะมีการทำเป็นขบวนการหรือไม่ รอการสอบสวนอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้งตำรวจด่านห้วยไร่ขอค่ากาแฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง