จนท.ใต้เหยียบบึ้มบาดเจ็บ2 – เมื่อวันที่ 4 ก.พ. เจ้าหน้าที่เก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.43 เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดที่สะพานรถไฟข้ามคลอง หมู่ 9 บ้านน้ำเค็ม ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา สืบเนื่องจากเมื่อค่ำวันที่ 3 ก.พ. ชาวบ้านเหยียบกับระเบิดบาดเจ็บ 1 ราย ขณะเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่และเก็บหลักฐาน เจ้าหน้าที่เหยียบวัตถุระเบิดแสวงเครื่องที่ถูกฝังไว้ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อ ด.ต.วิศิษฎ์ บัวศรี ถูกสะเก็ดระเบิดที่ขาทั้ง 2 ข้างจนเกือบขาด ส่งรักษาร.พ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และด.ต.สรชา อนุญาโต ถูกสะเก็ดระเบิดที่ตาซ้าย อยู่ระหว่างสังเกตอาการที่ร.พ.จะนะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สอบสวนเบื้องต้นคาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 3 ก.พ. แล้วถูกจับตาย 3 ศพ จับเป็น 1 ราย โดยวางวัตถุระเบิดชนิดเหยียบไว้ก่อนปะทะ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงมีเบาะแสว่ากลุ่มดังกล่าวเข้ามาแฝงตัวอยู่ในพื้นที่ก่อนแล้ว 4 วัน

กับระเบิด – จนท.อีโอดีตรวจสอบเหตุจนท.เหยียบกับระเบิดที่คนร้ายลอบฝังไว้ ริมสะพานรถไฟข้ามคลอง บ้านน้ำเค็ม อ.จะนะ จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เมื่อวันที่ 4 ก.พ. คาดเป็นฝีมือกลุ่มคนร้ายลอบฝังไว้ก่อนถูกจับตาย 3 ศพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน