สาวนักมวยถูกแฮ็กเฟซฯยืมเงิน – เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ น.ส.แพรพลอย แซ่เอี้ย อายุ 24 ปี เทรนเนอร์มวยสาว ฉายาขวาท่อนซุง ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอขณะประเคนแข้งแม่ไม้มวยไทยใส่หนุ่มโรงแรมที่ราดน้ำใส่ตัว เข้าแจ้งความ ร.ต.อ.ชาตรี ศรีไชยเดช รองสว.(สอบสวน) ว่าถูกแฮ็กเฟซบุ๊กและไลน์ไปหลอกขอยืมเงินจากคนรู้จัก จนมีคนหลงเชื่อโอนให้ไปแล้วกว่าหลายหมื่นบาท
น.ส.แพรพลอยกล่าวว่า เพื่อนโทรศัพท์มาถามว่าร้อนเงินหรือ ก่อนจะทราบว่าถูกคนแฮ็กเฟซบุ๊กไปยืมเพื่อนพี่น้อง แต่บางคนที่รู้จักกันจะไม่โอนให้ เพราะรู้ว่าตนเป็นคนไม่ยืมเงินใครแม้แต่บาทเดียว คนที่ถูกหลอกจะเป็นเพื่อนพี่สาว หรือญาติห่างๆ โดยคนร้ายบอกว่าขอให้ฝากโอนเงินสัก 7,000 บาท หลายๆ ยอด หรือไปหลอกเจ้าของแบรนด์ที่ให้มารีวิวสินค้าบ้าง โดยบัญชีที่คนร้ายใช้มีหลายสิบบัญชี เป็นชื่อผู้ชายบ้างผู้หญิงบ้าง ตอนนี้มียอดเงินที่ทราบคือ 38,000 บาท แต่เพื่อนสนิทจะเอะใจ และไม่โอนเงินให้ เพราะคนร้ายจะเรียกแทนตัวเองว่าแพร แต่ชื่อเล่นจริงๆ คือพลอย
พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหาย พร้อมตรวจสอบเอกสารหลักฐานที่นำมามอบ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ถูกแฮ็กเฟซ – น.ส.แพรพลอย แซ่เอี้ย เทรนเนอร์มวยสาวที่เตะต่อยหนุ่มราดน้ำ ขึ้นสภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี แจ้งความถูกแฮ็กเฟซบุ๊ก ไอจี และไลน์ นำไปแอบอ้างขอยืมเงินจากคนรู้จัก มีผู้หลงเชื่อโอนให้หลายหมื่นบาท เมื่อ วันที่ 10 ก.พ.