พระเครื่อง - ทำหน้ากากอนามัยแจกนร.-พระเณร

17 ก.ค. 2563 - 13:43 น.

ทำหน้ากากอนามัยแจกนร.-พระเณร – นายบุญโต เกียรติวิชัยงาม ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากมาตรการการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคการแพร่ระบาดโรคโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ยังต้องเข้มข้นต่อเนื่อง แม้ว่าขณะนี้สถานการณ์ภายในประเทศจะคลี่คลายลงอย่างมากแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่การป้องกันก็ต้องเข้มงวด ไม่ประมาท โดยเฉพาะการใส่หน้ากาก เมื่อเวลาออกนอกบ้าน หรืออยู่ในที่สาธารณะ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโรคต่างๆ ด้วย


ดังนั้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา จึงมีโครงการจัดทำหน้ากากผ้า จำนวน 226,000 ชิ้น เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วจังหวัดพะเยา

ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา กล่าวต่อว่า การตัดเย็บหน้ากากผ้าในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มพัฒนาสตรีจังหวัดพะเยา ดำเนินการออกแบบและตัดเย็บให้จนเสร็จสิ้นโดยเป้าหมายในการแจกมี 2 กลุ่ม คือ

กลุ่มที่ 1 ประชาชนทั่วไปที่เป็นผู้สูงอายุ ผู้ป่วยมีโรคประจำตัว ผู้ที่สังคมต้องดูแล นักเรียน ทั้งหมดจำนวน 220,000 ชิ้น และกลุ่มที่ 2 พระภิกษุ จำนวน 6,000 ชิ้น โดยขณะนี้ จัดทำแผนนำหน้ากากผ้าออกแจกตามอำเภอต่างๆ ในจังหวัดพะเยา ซึ่งกลุ่มนักเรียนได้ใช้ทันช่วงเปิดภาคเรียนด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระเครื่อง - ทำหน้ากากอนามัยแจกนร.-พระเณร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง