“เติร์ด”ดึงตัวตนจริงเล่น”เกมเมอร์ฯ” – “เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกเราก็เลยกดดันตัวเองพอสมควร” นักร้อง-นักแสดงวัยรุ่น “เติร์ด” ลภัส งามเชวง เผยถึงงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” ในบทของ กอบศักดิ์

จากนั้นเผยอีกว่า “คือแอ๊กติ้งที่เรามีบางอย่างก็เอามาใช้ได้ แต่บางอย่างก็ต้องเรียนรู้ใหม่หมด และการได้มาร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง พี่อ้อม พิยดา เราจึงอยากทำออกมาให้ดีที่สุด ต้องกลับไปอ่านบททำความเข้าใจในตัวละครค่อนข้างหนักเลย พอเราไปเวิร์กช็อป ผมก็ดึงความทรงจำสมัยก่อนกลับมาอีกครั้ง มันจะมีให้ทำการบ้านในส่วนภูมิหลังของตัวละคร เราก็เลยหาจุดที่เราเหมือนกับจุดที่ไม่เหมือนตัวละคร แล้วมันน่าตกใจตรงที่ผมกับกอบศักดิ์มีจุดที่เหมือนกันเยอะมากๆ ตอนแรกที่เห็นบทก็ไม่ได้รู้สึกว่าเหมือนเราขนาดนั้น ทำให้นึกย้อนไปถึงตอนอยู่ช่วงมัธยมต้นที่ผมติดเกม และก็มีเรื่องกับอาจารย์ฝ่ายปกครองเหมือนกัน ซึ่งเราก็เอาตัวละครนี้มาลิงก์กับตัวเราสมัยยังเด็กครับ”

การทำงานกับ อ้อม พิยดา เป็นยังไงบ้าง “การทำงานกับพี่อ้อม เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมเรียนรู้ครับว่า ไม่ว่าเราจะทำงานมานานขนาดไหน แต่ว่าทุกๆ วันเรายังสามารถเรียนรู้ได้เสมอ เราจะเห็นพี่อ้อมในวงการมานานมาก วันแรกที่เราเข้ามาเวิร์กช็อปคือพี่อ้อมเขาพยายามหนักกว่าเราอีกนะ มันก็เลยเป็นแรงผลักดันให้เราด้วยที่จะต้องทำสิ่งนี้ให้ดีเหมือนกัน ต้องพยายามให้หนักกว่านี้ ก็เป็นพลังบวกจากพี่อ้อมครับ วันแรกที่ผมเจอคือรู้สึกกลัวนะ แต่พี่อ้อมมักจะทำให้คนรอบตัวรู้สึกสบาย ไม่ว่าจะเป็นน้องๆ หรือพี่ๆ ที่ร่วมฉากด้วยกัน มันจึงทำให้ทุกอย่างกลายเป็นความสนุกไปเลย”

ร่วมใจ – 2 นักแสดงช่อง 3 “กระทิง”ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ และ “สมิธ”ภาสวิชญ์ บูรณนัติ ร่วมแถลงข่าวงาน “24 กันยายน วันมหิดล ร่วมเป็น ผู้ให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส ร.พ.ศิริราช” เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส ณ หอประชุมราชแพทยาลัย ร.พ.ศิริราช

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน