(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
ใจร้อน อารมณ์เสียง่าย และทำอะไร เร่งรีบ จนเกิดการตัดสินใจผิดพลาดในการทำงานทำให้ต้องกลับมาแก้ไขใหม่ รวมถึงต้องระวังคำพูดคำจาเวลาโมโห อาจจะเผลอใช้คำพูดรุนแรงกับเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานจนมีปัญหาตามมา นอกจากนี้ก็ต้องระวังสุขภาพจะมีปัญหาเจ็บคอ ไอ และเป็นหวัดซึ่งจะทำให้มีอุปสรรคในการสื่อสาร และการทำงาน

 

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
จะเป็นวันที่จะต้องเดินทางบ่อย และเป็นการเดินทางไปในทิศตะวันออกจะเกิดความผิดพลาดในการตัดสินใจโดยเฉพาะในเรื่องการงาน และการเงิน จากที่คิดว่าดีกลายเป็นมีปัญหา อีกทั้งถ้าไปซื้อของใช้ เครื่องประดับ หรืออุปกรณ์ก็จะเลือกของมีตำหนิ ซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ หรือชำรุดเสียหายก่อนได้ใช้จริง ทำให้ต้องเสียเงินซื้อใหม่ซ้ำอีก

 

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
จะมีแต่งานหนักๆ ที่มีขั้นตอนยุ่งยากเข้ามา แต่ปัญหาในงานจะเกิดขึ้น เพราะคนที่ไม่ชอบหรือขี้อิจฉาไปยุแยงให้ลูกน้องบริวาร หรือเพื่อนร่วมงานให้เข้าใจผิด จนมาทะเลาะกันส่งผลทำให้งานไม่เสร็จตามกำหนด ด้านสุขภาพก็ต้องระวังจะกลับมามีอาการปวดท้องอีกรอบ โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคกระเพาะอาหาร หรือกลับมาปวดหัวไมเกรน

 

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
จะมีโปรเจ็กต์งานใหม่ เข้ามา มีโชคในการทำงานมีนารีอุปถัมภ์ หรือได้ผู้ใหญ่เพศหญิงเข้ามาช่วยจนทำให้งานสำเร็จ แต่ก็จะมีปัญหากับผู้ใหญ่ หรือเจ้านาย เพราะมีความคิดเห็นในการแก้ไขปัญหาต่างกัน นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องปัญหาเกี่ยวกับอาหารการกิน ถ้าไปกินอาหารแปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคยก็มีโอกาสจะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย

 

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
จะใจร้อนกว่าปกติ และดื้อรั้นไม่ค่อยฟังคำแนะนำจากคนอื่น เลยทำให้มีปัญหาในการทำงาน และอาจทะเลาะกับลูกน้องบริวาร จากเรื่องไม่เป็นเรื่อง และต้องระวังเวลาอารมณ์เสียแล้วเผลอไปทำลายข้าวของ และเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหายจนทำให้ต้องซื้อของใหม่ที่แพงกว่าเดิม

 

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
การงานไม่ถึงกับมีปัญหาหรืออุปสรรคยากๆ เข้ามา สามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้ แต่ต้องทำอย่างรอบคอบ ใช้การเจรจาต่อรอง ด้วยความใจเย็นก็จะผ่านอุปสรรคไปได้ ส่วนคนที่มีคู่ครอง หรือมีแฟนที่คบหากันมายังไม่เกิน 3 เดือน ให้ระวังคู่ จะทะเลาะกันเพราะมีมือที่สาม หรือคนไม่หวังดีมายุให้ทะเลาะกัน

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
จะได้โชคลาภจากการเดินทางไปทำงานในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนด้านการงานจะไม่มีอุปสรรค เพราะได้เพื่อนร่วมงานเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนคนที่ยังโสดไม่มีคู่ครอง วันนี้อาจจะได้เจอคู่ครองที่ถูกใจ ที่สามารถคบหากันได้ยาวๆ ส่วนด้านสุขภาพต้องระวังจะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคกระเพาะ ลำไส้ และการขับถ่ายเช่นท้องผูก

 

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
ใจร้อน และอารมณ์เสีย หงุดหงิดง่าย และจะทำอะไรตามใจตัวเองแบบเด็กๆ จนมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย นอกจากนี้ก็จะมีเพื่อน หรือญาติพี่น้องเข้ามาขอยืมเงิน ซึ่งถ้ายอมช่วยเหลือ ก็จะทำให้มีปัญหาด้านการเงิน และจะไม่ได้เงินคืนเต็มจำนวน แต่ในทางกลับกันถ้าปฏิเสธไม่ช่วยเหลือก็จะทะเลาะกับเพื่อนและญาติพี่น้องถึงขั้นตัดสัมพันธ์กัน

 

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
จะมีงานหนักเข้ามาให้แก้ไขปัญหาเยอะ และยังมีคนจ้องจับผิดในที่ทำงาน ส่งผลทำให้รู้สึกเครียด และอึดอัดในการทำงาน จนผลงานออกมามีข้อผิดพลาดต้องกลับไปแก้ไขใหม่ อีกทั้งลูกน้องบริวารก็ไม่สามารถพึ่งพาได้สั่งอะไรไปก็ไม่ค่อยทำตาม หรือเข้ามาช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องอาหารการกินที่ไม่คุ้นเคยจะทำให้ท้องร่วง ท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ

 

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
การทำงานราบรื่นดี และงานส่วนใหญ่ที่เข้ามาจะเป็นงานแบบเดิมที่เคยทำ เลยรู้สึกเบื่องาน และเบื่อการทำกิจวัตรประจำวันแบบเดิมๆ แต่ยังไม่กล้าที่จะเปลี่ยนงานเพราะเศรษฐกิจยังไม่ดี และถ้าเผลอไปลาออก ก็อาจจะตกงานยาว 7-8 เดือนส่วนคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ระวังจะแพ้บางอย่างจนอาการ ของโรคกำเริบ

 

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
การทำงานราบรื่น งานที่ต้องเดินทางจะเริ่มลดลง แต่ก็จะมีโปรเจ็กต์งานใหญ่เข้ามาพอดี และได้กลับไปนั่งทำงานในออฟฟิศเป็นหลัก ส่วนคนที่มีคู่ครองหรือมีแฟน ที่ยังไม่ได้ย้ายไปอยู่ด้วยกันให้ระวังจะมีปัญหาทะเลาะกันเพราะเรื่องรสนิยมการแต่งตัว และอาหารการกิน ด้านสุขภาพต้องระวังมีปัญหาเรื่องอาการปวดหัวไมเกรนกำเริบ

 

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
จะมีโชคในการเดินทางไปทางทิศใต้ และไม่ควรเสี่ยงโชคเล่นการพนันใดๆ แม้กระทั่งซื้อหวย หรือลอตเตอรี่ก็จะไม่ถูก ซึ่งที่ผ่านมา 4-5 เดือน ถ้าใครที่ขอมาว่าลงทุนกับคู่สัญญาในช่วงนี้ก็ต้องระวังถูกโกงเช่นกัน และไม่ควรให้ญาติพี่น้องยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันเงินกู้ให้คนอื่น เพราะมีความเสี่ยงสูงที่จะไม่ได้เงินคืนแล้วต้องมาโดนลูกหนี้ต่อว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน