‘จั๊กจั่น’เผยได้ฤกษ์วิวาห์แล้ว – นางเอกสาว ‘จั๊กจั่น’ อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์นำเข้าจากเกาหลี VEEE พร้อมเผยฤกษ์วิวาห์กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ ‘เค’ วัฒนา เจริญศักดิ์วัฒนา หลังฝ่ายชายทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานไปเมื่อเดือนสิงหาคม โดยทั้งคู่คบหาดูใจมากว่า 2 ปี

จั๊กจั่นเผยว่า “โมเมนต์ก็ตื่นเต้นค่ะ ความรู้สึกมันไม่เหมือนในละครที่ถูกขอแต่งงาน วินาทีนั้นไม่รู้ทำไมร้องไห้ตลอด เขินด้วย รู้สึกดีใจที่คนที่เรารัก เพื่อนสนิท พี่ชาย มาเซอร์ไพรส์จริงๆ เราเคยคุยกันแล้วว่าเดี๋ยวจะแต่งงาน เขาอยากใช้ชีวิตกับเรา แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าจะขอแต่งเมื่อไหร่ ก็เลยเซอร์ไพรส์มาก เพราะไม่คิดว่าจะเป็นปีนี้ คิดว่าปีหน้า คบกันมา 2 ปี ก็คือวันเกิดทุกปี จะเป็นเหมือนเดิมคือชวนเพื่อนๆ เขามา เขาก็บอกแต่งตัวธีมสีขาว-ฟ้าปกติ ถ้ารู้นะจะแต่งตัวให้สวยแน่นกว่านี้อีก”

วันนั้นนัดกันปาร์ตี้ “วันนั้นตั้งใจจะไปกินข้าววันเกิดเขา แล้วเจอเพื่อนๆ เขา ก็รู้สึกว่าเออ เขาบอกเป็นธีมขาว-ฟ้า เราก็ทำไมทุกคนใส่สีขาวกันหมด แล้วฉันใส่สีฟ้า แล้วแป๊บหนึ่งเขาก็เริ่มคุกเข่า ขอได้มั้ย ขอแต่งงาน”

สังหรณ์ใจอะไรไหมวันนั้น “ไม่มีค่ะ ในหัวคิดว่าจะปีหน้า ยังไม่เคยวาดฝันว่าจะมีการขอแต่งงาน แต่คือเขาไปคุยกับพี่ชายกับแม่เรามาแล้ว”

มีคนเปิดวาร์ป ว่าเขาเป็นเจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน “คนไปเปิดวาร์ปไวมาก เราก็ไม่รู้ถึงขนาดนั้น ไม่เคยรู้ตรงนี้เหมือนกัน รู้พร้อมกันตอนคนไปเปิดวาร์ป เราก็ตกใจว่าโห นักสืบโซเชี่ยลไวมาก แป๊บๆ รู้หมดเลย”

เตรียมขึ้นแท่นสะใภ้หมื่นล้าน มีใครแซวไหม “คือเขาทำธุรกิจส่วนตัวหลายอย่างค่ะ ไม่มีใครแซวว่าเป็นสะใภ้หมื่นล้านนะ ทุกคนแสดงความยินดีด้วย ถามว่าเขาหมื่นล้านจริงๆ มั้ย ไม่รู้เลยจริงๆ (หัวเราะ) แต่ก็เออ ไม่น่าเนาะ อาทิตย์หนึ่งเธอทำงาน 6 วันเลย คนเราต้องทำงานหนักขนาดนี้เลยเหรอ เราก็มีแซวๆ แต่มันก็ไม่ใช่ของเขาคนเดียว”

เรื่องแหวนยังไง “เรื่องแหวนไม่รู้เลยค่ะ จริงๆ มันพอดีนิ้วเลย แต่ด้วยความที่เราเคยพูดกันเล่นๆ ว่าเธอจะขอฉันแต่งงาน เธอต้องไปซื้อแหวนร้านนี้นะ เพราะเขาจะมีประวัติลูกค้า เรื่องงานแต่งยังไม่ได้วางแพลนอะไรเลย เพิ่งได้ฤกษ์แต่งงานมา รู้แค่วันศุกร์ที่ 28 พ.ค. ปีหน้า ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี เรียนเชิญด้วยค่ะ (ยิ้ม)”

เคยคิดวาดภาพงานแต่งในฝันยังไง “ไม่ได้คิดไว้ แค่รู้สึกว่าเราเคยถ่ายละครขอแต่งงานริมทะเลมาแล้ว รู้สึกว่าขอแต่งในโรงแรมดีกว่า (หัวเราะ) เพราะไทยเป็นเมืองร้อน แฟนเปิดรีสอร์ตก็จริง แต่เราว่าเธอแต่งในโรงแรมดีกว่า ถ้าผมปลิวมาติดหน้าติดตัวฉันไม่ไหว ฉันมีประสบการณ์กับการถ่ายละคร เขาก็ให้สิทธิ์เราเลือกหมดเลย”

ถูกใจคนนี้ตรงไหน “ที่สำคัญคือเขารับงานเราได้ โอเคกับคนในครอบครัวเรา ดูแลเราดี ต่างคนต่างเรียนรู้กัน เรารู้สึกว่าอยู่กับคนนี้สบายใจ อยากจะใช้ชีวิตอยู่ด้วย อยู่กันเหมือนเพื่อน ด้วยความที่เรารุ่นเดียวกัน คือเพื่อนมัธยมของเขา เป็นเพื่อนมหา’ลัยเรา ก่อนที่เพื่อนเราจะแนะนำมา ได้มีการสกรีนมาแล้ว ว่าคนนี้เป็นยังไง เพราะกลัวโดนเราด่าทีหลัง (หัวเราะ) เพื่อนเราก็อยากให้เราเจอคนที่ดีๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน