การเมือง - ธนาธรลุยภูเก็ต-ซัดกลุ่มต้านตามก่อกวน

3 ธ.ค. 2563 - 09:15 น.

ธนาธรลุยภูเก็ต-ซัดกลุ่มต้านตามก่อกวน – วันที่ 2 ธ.ค. ที่ จ.ภูเก็ต นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับนาย สรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครนายกอบจ.ภูเก็ต เบอร์ 3 พร้อมทีมผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ. ในนามคณะก้าวหน้า เริ่มจากริมหาดป่าตอง ก่อนขึ้นรถแห่หาเสียงจากสวนสาธารณะสะพานหินไปรอบเมืองภูเก็ต ท่ามกลางสายฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง แต่ประชาชนยังให้ความสนใจออกมายืนโบกมือต้อนรับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายธนาธรได้ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดสี่กอ อ.กะทู้, ตลาดจี-มาร์เก็ต หน้าห้าง ภูเก็ตโกรเซอรี่ มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนตอบรับอย่างดี แต่มีคนกลุ่มหนึ่งพยายามก่อกวนขณะรณรงค์หาเสียง ทำให้นายธนาธรและนายสรวุฒิ ยุติการหาเสียงเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุรุนแรง และไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กถึงการถูกคุกคามดังกล่าว

นายธนาธรระบุผ่านไลฟ์ว่า การเดินตลาดหาเสียงได้รับการต้อนรับอย่างดี แต่บรรยากาศเปลี่ยนไปเมื่อมีคนกลุ่มหนึ่งตามรังควาน ก่อกวน คนกลุ่มนี้ตามไปเกือบทุกตลาดและมีพฤติกรรมท้าตีท้าต่อย ตนเข้าใจดีว่าคนทุกคนมีทั้งคนที่สนับสนุนและไม่สนับสนุน แต่ปัญหาอยู่ที่คนที่ไม่สนับสนุนเราตั้งใจเข้ามาคุกคาม ระราน รังควาน และทำลายการหาเสียง ถือเป็นการละเมิดสิทธิ

“การเมืองใหม่ของเราตั้งอยู่บนการเดินเข้าไปพูดคุยกับประชาชน เราไม่ได้ไปซื้อสิทธิซื้อเสียง การจะได้สักคะแนนยากเย็นแสนเข็ญ ต้องเดิน ไลฟ์เฟซบุ๊ก ทำแผ่นพับนโยบาย และกว่าจะได้หนึ่งนโยบายต้องอธิบายว่าจะสร้างสังคมแบบไหนที่คนอยากเห็น สำหรับผู้เห็นต่างทางออกที่สันติที่สุดคือการออกไปเลือกตั้ง ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้” นายธนาธรกล่าว

ด้านนายสรวุฒิกล่าวว่า นโยบายหลักของเราคือระบบขนส่งสาธารณะ ใช้รถบัสไฟฟ้ามาเชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในภูเก็ต และตั้งใจจะเปลี่ยนภูเก็ตเป็นสมาร์ต ซิตี้ เปิดพื้นที่ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้แสดงออกในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย เราตั้งใจจริงในการพัฒนา ขอโอกาสให้คณะก้าวหน้า ทั้งนายกอบจ. และสมาชิกอบจ.ภูเก็ต เข้าไปเปลี่ยนแปลง จ.ภูเก็ตให้ก้าวหน้า น่าอยู่ และทันสมัยมากกว่านี้

ฝ่าสายฝน – นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และนายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครนายกอบจ.ภูเก็ต เบอร์ 3 ขึ้นรถแห่หาเสียงจากสวนสาธารณะสะพานหินไปรอบเมืองภูเก็ต ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมือง - ธนาธรลุยภูเก็ต-ซัดกลุ่มต้านตามก่อกวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง