คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ.2563

เมษจะมีปัญหากระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน พฤษภสุขภาพจิตไม่ค่อยดีจะมีความเครียด มิถุนจะมีโชคลาภถ้าเดินทางไปเที่ยวในทิศตะวันออก กรกฎเอาของเก่าไปซ่อมแซมแต่ก็จะได้โชคลาภ สิงห์เจอกัลยาณมิตรและได้โชคลาภ กันย์ระวังจะทะเลาะกับคนในครอบครัว ตุลชีพจรลงเท้าอยู่นิ่งไม่ได้ พิจิกอารมณ์ร้อนทำอะไรเร่งรีบ ธนูคนที่มีคู่ก็ต้องระวังจะทะเลาะกับคู่ครอง มังกรคนที่มีครอบครัวแล้วจะเหนื่อยกับบุตร กุมภ์ต้องระวังเรื่องสุขภาพ มีนจะได้โชคลาภจากการเดินทาง

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เม.ย. – 15 พ.ค.

จะมีปัญหากระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน ที่อยู่ใกล้กัน เรื่องการ ส่งเสียงรบกวน หรือใช้พื้นที่สาธารณะ และถ้าต้องเดินทางไปธุระข้างนอก และไม่มีใครอยู่บ้านควรเช็กประตูหน้าต่าง และเก็บทรัพย์สินมีค่าของสำคัญไว้ภายในบ้านให้เรียบร้อย เพราะช่วงที่ ไม่อยู่บ้านอาจจะโดนคนเข้าไปขโมยของ หรือทรัพย์สินที่วางลืมไว้นอกบ้านสูญหาย

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.

สุขภาพจิตไม่ค่อยดี จะมีความเครียด และความกังวล ถ้ามีปัญหาสุขภาพจิตแล้ว อยู่คนเดียวก็จะคิดอะไรฟุ้งซ่าน และเกิดอาการซึมเศร้า ควรจะแก้เคล็ดด้วยการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือไปเที่ยวกับเพื่อนฝูง นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องสุขภาพเวลาออกไปข้างนอก เพราะมีความเสี่ยงที่จะติดไข้หวัด หรือโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิ.ย. – 16 ก.ค.

จะรู้สึกเบื่อบ้าน อยากออกไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อนฝูง และตามดวงจะมีโชคลาภถ้าเดินทางไปเที่ยวในทิศตะวันออก จะได้เจอเพื่อนเก่า หรือผู้ใหญ่อุปถัมภ์ แต่ยังคงต้องระวังอาหารการกินแปลกที่แปลกถิ่น อาจจะส่งผลทำให้เกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ แล้วทำให้เที่ยวไม่สนุก

ลัคนาราศีกรกฎ 17 ก.ค. – 16 ส.ค.

ระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับผู้ใหญ่ภายในบ้าน รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ของใช้ภายในบ้านชำรุดเสียหายใช้งานไม่ได้ ต้องซื้อของใหม่ หรือเอาของเก่าไปซ่อมแซม แต่ก็จะได้โชคลาภจากการเอาของเก่า หรือของที่ไม่ใช้แล้วภายในบ้านไปขาย จะทำให้มีรายได้เสริมเข้ามาบ้าง

ลัคนาราศีสิงห์ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.

จะมีโชคลาภจากคนที่มาจากทางเหนือ หรือเดินทางไปทิศเหนือ รวมถึงจะมีญาติผู้ใหญ่มาเยี่ยม หรือเดินทางมาหา แต่ให้ระวังญาติผู้ใหญ่ที่มาหาจะเข้ามายุ่งเรื่องส่วนตัวมากเกินไปถ้าไม่ระวัง ถือว่าเป็นวันที่มีโชคลาภดี ควรจะออกไปทำบุญ หรือทำกิจกรรมจิตอาสานอกบ้าน จะทำให้เจอกัลยาณมิตร และได้โชคลาภ

ลัคนาราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

จะจู้จี้ขี้บ่นผิดปกติ เห็นอะไรไม่ถูกใจก็จะต้องบ่น ทำให้คนรอบข้างรู้สึกรำคาญ ระวังจะทะเลาะกับคนในครอบครัวด้วย นอกจากนี้ถ้าเห็นอะไรที่เพื่อนบ้านทำแล้ว ไม่ชอบจนเผลอไปพูดตำหนิแบบจงใจให้ได้จนกลายเป็นมีเรื่องมีราวทะเลาะกันโดยไม่ตั้งใจ ต้องแก้เคล็ดด้วยการออกไปเที่ยวข้างนอกแทน หรือเลือกทำกิจกรรมนอกบ้านแทน

ลัคนาราศีตุล 17 ต.ค. – 16 พ.ย.

ชีพจรลงเท้า อยู่นิ่งไม่ได้ พลังงานล้นเหลือจนมีอาการไฮเปอร์ต้องหาอะไรทำให้ไม่ว่างหรือเหนื่อย เหมาะจะวาง แผนออกกำลังกายอยู่บ้าน เล่นกีฬาเพื่อสุขภาพก็จะเป็นการใช้พลังงานได้คุ้มค่า มีเรื่องที่ต้องระวังคือจะขี้หลงขี้ลืม ของใช้ส่วนตัวหรือกระเป๋าสตางค์ ถ้าออกนอกบ้านไม่ควรเอากระเป๋าไปเกิน 1 ใบ หรืออย่าพกของติดตัวไปเยอะๆ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พ.ย. – 15 ธ.ค.

อารมณ์ร้อน ทำอะไรเร่งรีบ และโมโหได้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงการออกงานสังคม หรือต้องเข้าทำกิจกรรมในที่ที่มีคนเยอะเบียดเสียดที่มีการ กระทบกระทั่งกันง่าย ไม่งั้นจะมีปัญหาทะเลาะกับคนที่ไม่รู้จัก แล้วกลายเป็นเรื่องราว ถ้าไป ในที่สาธารณะแล้วทะเลาะกับคนอื่น แล้วโดนถ่ายคลิปมาประจานจนเสียชื่อเสียง

ลัคนาราศีธนู 16 ธ.ค. – 13 ม.ค.

จะรู้สึกเหนื่อย ง่วงนอนทั้งวัน เหมือนคนนอนไม่พอ และไม่อยากจะออกแรงทำงานหนักๆ ถ้ามีเหตุจำเป็นให้ต้องเดินทางไปไหนมาไหน ระวังจะขับรถหลงทาง หรือจำสถานที่ หรือเวลานัดหมายผิด ส่งผลให้ต้องเสียเวลา และจะรู้สึกเหนื่อยมากกว่าเดิม นอกจากนี้คนที่มีคู่ก็ต้องระวังจะทะเลาะกับ คู่ครอง เพราะเรื่องเกี่ยงกันทำงานบ้าน

ลัคนาราศีมังกร 14 ม.ค – 13 ก.พ.

คนที่มีครอบครัวแล้วจะเหนื่อยกับบุตร และบริวารมากเป็นพิเศษ เนื่องจากบุตรบริวารจะทำของใช้ภายในบ้านเสียหาย หรือชำรุดแล้วยังดื้อรั้นไม่ค่อยเชื่อฟังคำสั่ง ซึ่งถ้าไม่มีญาติ หรือคู่ครองมาช่วยดูแล ก็อาจจะไม่มีเวลาปลีกตัวไปทำธุระส่วนตัว หรือต้องมาอารมณ์เสียเพราะไม่ได้ออกไปเที่ยวตามที่วางแผนไว้

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 ก.พ. – 14 มี.ค.

จะเป็นคนปากเสีย พูดจาขวานผ่าซาก และ ไม่ค่อยระวังการใช้คำพูด จนมีปัญหาผิดใจกับคนในครอบครัว และยังจะเจอปัญหาบริวารหัวดื้อ ไม่ค่อยฟังคำสั่งอาจจะทำให้อารมณ์เสียทั้งวันจนไม่เป็นอันทำอะไร นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องสุขภาพ และอาหารการกินที่ไม่สะอาดจนเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสียได้

ลัคนาราศีมีน 15 มี.ค.- 13 เม.ย.

เหมาะจะออกไปทำบุญ หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ เพราะจะได้โชคลาภจากการเดินทางไปทำบุญในต่างจังหวัด แต่ถ้าต้องขับรถด้วยตัวเองอาจจะต้องวางแผนการเดินทาง ตรวจเช็กสภาพรถให้ดี เพราะจะมีอุปสรรคในการเดินทาง เช่น ขับรถหลงทาง และ อย่าลืมตรวจสอบน้ำมัน และลมยางรถด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน